FREE SHIP VỚI ĐƠN HÀNG TRÊN 1 TRIỆU - NỘI THÀNH HCM horizontal_rule Xem chi tiết
Dao Nhật chính hãng, cao cấp, giá tốt | Kitchen Koncept

Dao Nhật

BỘ LỌC
CÒN HÀNG
890.000 VND
CÒN HÀNG
539.000 VND
CÒN HÀNG
3.499.000 VND
CÒN HÀNG
2.390.000 VND
CÒN HÀNG
1.990.000 VND
CÒN HÀNG
11.500.000 VND
CÒN HÀNG
6.990.000 VND
Dao Nhật KAI - Dao Santoku Hollow Seki Magoroku Honoka - 16.5cm - 40%
Dao Nhật KAI - Dao Santoku Seki Magoroku 10000CL - 16.5cm - 40% Tạm Hết
TẠM HẾT
1.619.400 VND 2.699.000 VND
CÒN HÀNG
5.699.000 VND
CÒN HÀNG
5.699.000 VND
CÒN HÀNG
5.999.000 VND
CÒN HÀNG
4.199.000 VND

dao nhật chính hãng

Dao Nhật với chất liệu cao cấp và thiết kế độc đáo đã trở thành một vật dụng không thể thiếu trong mọi căn bếp gia đình Việt Nam. Cùng Kitchen Koncept tìm hiểu thông tin chi tiết về dao Nhật như đặc điểm, phân loại, thương hiệu nổi tiếng,... để bạn có thể xác định được tiêu chí chọn mua dao chính hãng, đúng cách qua bài viết dưới đây.

Nội dung chính:

1. Dao Nhật là gì?

2. Đặc điểm của dao Nhật

3. Phân loại dao Nhật

3.1 Dao Gọt

3.2 Dao Chặt

3.3 Dao Đầu Bếp

3.4 Dao Deba

3.5 Dao Nakiri

3.6 Dao Sashimi

3.7 Dao Santoku

4. Các thương hiệu dao Nhật cao cấp

4.1 KAI

4.2 MIYABI

4.3 KITCHEN AID

4.4 ZWILLING

5. Tiêu chí chọn mua dao Nhật chính hãng

6. Lưu ý khi sử dụng và bảo quản dao Nhật

7. Kitchen Koncept - Địa chỉ mua dao Nhật chính hãng, uy tín

1. Dao Nhật là gì?

Dao Nhật hay còn gọi là "Nihon-bocho," là một loại dụng cụ chế biến thực phẩm sản xuất tại Nhật Bản. Xuất hiện từ thời kỳ Edo, dao Nhật đã trải qua những biến động lớn, cho đến ngày nay nó không chỉ là công cụ bếp thông thường mà còn là biểu tượng của nghệ thuật và đẳng cấp trong ẩm thực. Dao Nhật nổi tiếng với lưỡi dao sắc bén, độ cứng cao và độ bền vượt trội. Đây là loại dao được sử dụng rộng rãi trong nghệ thuật nấu ăn của Nhật Bản đặc biệt là khi chế biến các món ăn truyền thống.

Dao Nhật là biểu tượng trong nghệ thuật nấu ăn Nhật Bản

Dao Nhật là biểu tượng trong nghệ thuật nấu ăn Nhật Bản

2. Đặc điểm của dao Nhật

2.1 Ưu điểm

  • Sắc bén: Lưỡi dao Nhật được gia công từ chất liệu cao cấp là thép không gỉ hoặc thép carbon, đảm bảo độ sắc bén lâu dài và giúp cắt thực phẩm dễ dàng. 
  • Thiết kế tinh tế: Dao Nhật Bản thường có thiết kế đơn giản, nhưng có tính thẩm mỹ cao, mang đậm nét đặc trưng của nghệ thuật Nhật Bản. Cán dao vừa vặn tay cầm, giúp người dùng dễ dàng điều khiển và thao tác trong thời gian dài mà không mỏi tay.
  • Độ cứng cao: Dao Nhật có độ cứng vượt trội, giúp tránh tình trạng gãy hoặc biến dạng trong quá trình sử dụng. 
  • Đa dạng về mục đích sử dụng: Dao Nhật Bản có nhiều loại khác nhau phù hợp cho các công việc như gọt, chặt, chế biến món sashimi hay món sushi...

2.2 Nhược điểm 

  • Giá thành cao: Vì chất liệu và công nghệ sản xuất cao cấp, dao Nhật có giá thành cao hơn so với các loại dao thông thường.
  • Yêu cầu bảo quản đúng cách: Để duy trì độ sắc bén và độ bền của dao, người dùng cần tuân thủ quy trình bảo quản đặc biệt bao gồm việc làm sạch bằng tay và bôi trơn, mài dao đúng cách.

3. Phân loại dao Nhật 

3.1 Dao Gọt

Dao gọt là loại dao có lưỡi mảnh và dài, thích hợp cho công việc cắt gọt vỏ các loại rau củ. Dao gọt Nhật mang lại khả năng kiểm soát cao, giúp người dùng dễ dàng điều chỉnh áp lực và góc cắt trên thực phẩm từ đó tạo ra những nét cắt mềm mại, đẹp mắt. 

>> Xem chi tiết các sản phẩm: Dao gọt hoa quả Nhật

3.2 Dao Chặt

Dao chặt có lưỡi dày và mạnh mẽ, giúp cho việc chặt các loại thực phẩm cứng như xương trở nên dễ dàng, chính xác. Đây là một trong những loại dao Nhật phổ biến nhất và được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn hàng ngày.

>> Xem chi tiết các sản phẩm: Dao chặt Nhật

3.3 Dao Đầu Bếp

Dao đầu bếp Nhật là sự kết hợp linh hoạt giữa dao gọt và dao chặt, điều này làm cho nó trở thành công cụ đa nhiệm hoàn hảo trong bếp. Thiết kế lưỡi dài, mỏng với hoa văn đặc trưng, dao đầu bếp Nhật nâng cao trải nghiệm nấu ăn và đem lại sự chuyên nghiệp cho bất cứ ai sử dụng. 

>> Xem chi tiết các sản phẩm: Dao đầu bếp Nhật

Dao Chef KAI Nhật Bản

Dao Chef KAI Nhật Bản

3.4 Dao Deba

Dao Deba chuyên dùng để làm cá với các công việc như lóc da, rút ruột, tẩy cặn và mổ cá,... thiết kế đa dạng kích thước phù hợp cho nhiều loại cá từ nhỏ đến lớn. Dao có lưỡi mỏng, mũi dao nhọn và độ sắc bén cao giúp cắt cá một cách dễ dàng mà không cần dùng nhiều lực. 

>> Xem chi tiết các sản phẩm: Dao Deba Nhật

3.5 Dao Nakiri

Dao Nakiri có lưỡi thẳng và rộng, thích hợp cho việc cắt các loại rau củ và thực phẩm có kích thước lớn. Tuy nhiên dao không thích hợp dùng chặt xương hay các thực phẩm đông lạnh.

>> Xem chi tiết các sản phẩm: Dao Nakiri

3.6 Dao Sashimi

Dao Sashimi có lưỡi dài và mỏng, được sử dụng để cắt các loại hải sản thành những lát mỏng làm món Sashimi truyền thống của Nhật Bản. Đây là loại dao yêu cầu sự tinh tế và kỹ năng cao trong quá trình sử dụng.

>> Xem chi tiết các sản phẩm: Dao Sashimi

3.7 Dao Santoku

Dao Santoku là một loại dao đa năng với lưỡi ngắn và rộng. Từ "Santoku" có nghĩa là "ba công dụng" trong tiếng Nhật, đây là công cụ hoàn hảo cho việc cắt và gọt các loại thực phẩm như thịt, cá, rau củ.

>> Xem chi tiết các sản phẩm: Dao Santoku

4. Các thương hiệu dao Nhật cao cấp

Trên thị trường hiện nay có nhiều thương hiệu dao Nhật nổi tiếng và được đánh giá cao về chất lượng. Dưới đây là một số thương hiệu cao cấp được sử dụng phổ biến nhất:

4.1 KAI

Với hơn 100 năm thành lập và phát triển, KAI nhận được sự tin dùng của khách hàng khi luôn thực hiện đúng lời cam kết ngày càng mang đến những sản phẩm chất lượng tốt nhất cho người tiêu dùng của mình. Hiện tại, KAI là một trong những thương hiệu nổi tiếng hàng đầu của Nhật Bản về sản xuất dao chất lượng cao. Các sản phẩm dao KAI Nhật được làm từ chất liệu thép không gỉ cao cấp, luôn đảm bảo về độ sắc bén, độ bền và thiết kế tinh tế.

4.2 MIYABI

MIYABI là một thương hiệu đến từ Đức, nổi tiếng với thiết kế sang trọng, gia công tỉ mỉ và đáng tin cậy. Được sản xuất tại Nhật Bản, dao Nhật MIYABI là sản phẩm kết hợp sự tinh tế và chất lượng từ cả hai quốc gia để tạo nên những lưỡi dao chuyên nghiệp cho căn bếp của bạn.

Dao Nhật MIYABI thiết kế hoa văn trên lưỡi dao độc đáo

Dao Nhật MIYABI thiết kế hoa văn trên lưỡi dao độc đáo

4.3 KITCHEN AID

KITCHEN AID là một thương hiệu nổi tiếng của Mỹ với các sản phẩm đồ gia dụng bếp chất lượng cao, đặc biệt là dao Nhật. Sản phẩm dao Nhật Bản của KITCHEN AID luôn được đánh giá cao về tính năng và hiệu suất sử dụng vì áp dụng các công nghệ hiện đại trong quá trình sản xuất.

4.4 ZWILLING

ZWILLING là một thương hiệu danh tiếng với các sản phẩm dao cao cấp và chất lượng. Được thành lập từ năm 1731, ZWILLING đã có hơn 280 năm kinh nghiệm trong ngành sản xuất dao nói riêng và dụng cụ bếp nói chung. Dao Nhật ZWILLING được làm từ các loại thép không gỉ cao cấp giúp tăng cường độ cứng, độ bền và lưỡi dao sắc bén hơn.

5. Tiêu chí chọn mua dao Nhật chính hãng

Dao Nhật ngày càng được người làm bếp ưa chuộng bởi độ bền bỉ và tính linh hoạt cao. Tuy nhiên trên thị trường hiện nay có vô số sản phẩm không rõ nguồn gốc khiến việc chọn mua trở nên khó khăn hơn. Dưới đây là một số tiêu chí giúp bạn nhận biết dao Nhật Bản chính hãng một cách dễ dàng:

  • Chọn thương hiệu uy tín: Lựa chọn các thương hiệu đã được khẳng định về chất lượng sản phẩm như KAI, KITCHEN AID, MIYABI hay ZWILLING.
  • Kiểm tra chất liệu: Xác định loại thép được sử dụng để làm lưỡi dao, ví dụ như thép carbon cao cấp hoặc thép không gỉ. Thép carbon làm cho lưỡi dao cứng hơn, giữ được độ sắc bén trong thời gian dài, trong khi thép không gỉ thì dễ dàng làm sạch và không bị oxi hóa.
  • Giá thành: Các sản phẩm dao Nhật chính hãng thường có giá thành cao (dao động từ 500.000đ đến vài triệu đồng), tuỳ vào thương hiệu, loại sản phẩm, năm sản xuất sẽ có những mức giá khác nhau. Bạn nên đầu tư vào một chiếc dao Nhật cao cấp để mang lại hiệu quả sử dụng lâu dài.

Một số tiêu chí chọn mua dao Nhật chính hãng

Một số tiêu chí chọn mua dao Nhật chính hãng

6. Lưu ý khi sử dụng và bảo quản dao Nhật

Để đảm bảo an toàn và duy trì độ sắc bén của dao Nhật Bản, trong quá trình sử dụng bạn nên tuân thủ các quy tắc sau:

  • Sử dụng dao đúng mục đích: Mỗi loại dao Nhật có mục đích sử dụng riêng biệt như dao gọt, dao chặt, dao thái,... vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đã chọn đúng dao cho loại thực phẩm cần chế biến.
  • Vệ sinh sau khi sử dụng: Để bảo quản dao, hãy luôn giữ lưỡi dao sạch và khô ráo sau khi sử dụng. Rửa lưỡi dao bằng nước và chất tẩy rửa nhẹ, sau đó lau khô hoàn toàn bằng khăn mềm hoặc để vào khay đựng cho ráo nước.
  • Bảo quản đúng cách: Sử dụng các phụ kiện bảo quản dao như hộp đựng, túi đựng, giá cắm nam châm,... để tránh va đập, trầy xước lưỡi dao, đồng thời giữ cho dao luôn sạch sẽ và an toàn khi di chuyển.

7. Kitchen Koncept - Địa chỉ mua dao Nhật chính hãng, uy tín

Nếu bạn đang quan tâm đến sản phẩm dao Nhật, hãy đến Kitchen Koncept - địa chỉ cung cấp sản phẩm dao chất lượng với giá ổn định nhất trên thị trường. Tại đây, bạn sẽ có cơ hội khám phá danh sách dao Nhật Bản chính hãng đa dạng về kích thước và mẫu mã đến từ các thương hiệu cao cấp.
Đội ngũ chuyên viên tư vấn tại Kitchen Koncept sẽ giúp bạn lựa chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu sử dụng, đồng thời giải đáp mọi thắc mắc liên quan đến dao Nhật. Đặc biệt khi mua hàng tại Kitchen Koncept, bạn có thể kiểm tra thông tin chính hãng của sản phẩm bằng cách quét mã QR Code trên đơn hàng. Đừng ngần ngại, hãy đến
Kitchen Koncept ngay hôm nay để trải nghiệm những sản phẩm chất lượng hàng đầu và dịch vụ tốt nhất.

Quét mã QR Code xác thực hàng chính hãng

Quét mã QR Code xác thực hàng chính hãng
 

Danh mục