Dao là một trong những dụng cụ nấu ăn quan trọng giúp người nội trợ, đầu bếp dễ dàng chế biến các món ăn hấp dẫn. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dao bếp khác nhau, mỗi loại có một công dụng riêng. Xem bài viết sau của Kitchen Koncept để có thêm kinh nghiệm mua dao bếp cho gia đình bạn nhé.
1. Phân loại các con dao đang có tại Kitchen Koncept
Tại Kitchen Koncept, chúng tôi cung cấp đa dạng các loại dao với chất lượng cao, đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng. Các con dao lẻ được thiết kế theo nhiều kiểu khác nhau để đáp ứng từng công năng riêng.
Dưới đây là một số loại dao lẻ đang có mặt tại Kitchen Koncept:
1.1 Dao Chef
Dao Chef là những con dao đầu bếp đa năng được làm từ chất liệu thép không gỉ cao cấp. Dao thường được dùng để cắt thái đa dạng thực phẩm như thịt, cá, rau củ.
Dao Chef cao cấp
Dao đầu bếp có nhiều kích cỡ lưỡi dao khác nhau, bạn có thể thoải mái lựa chọn con dao phù hợp với nhu cầu.
>>Xem chi tiết: Dao đầu bếp
1.2 Dao Santoku
Dao Santoku có thiết kế mũi dao hơi tù về phía dưới với lưỡi cắt thẳng để thuận tiện cho việc cắt thịt, cá. Phần tay cầm dao có thể được làm bằng gỗ hoặc nhựa PP cao cấp giúp bạn không bị mỏi tay khi dùng lâu.
>>>Xem chi tiết: Dao Santoku
1.3 Dao Gọt
Dao gọt là con dao không thể thiếu trong căn bếp của mọi gia đình. Được thiết kế dành riêng cho việc gọt vỏ củ, hoa quả nên dao có phần lưỡi nhỏ, sắc và nhọn dần về phía mũi.
>>Xem chi tiết: Dao gọt
1.4 Dao Nariki
Dao Nariki là mẫu dao biểu tượng trong văn hóa ẩm thực Nhật Bản. Dao được thiết kế độc đáo với phần lưỡi thẳng và độ dày đồng đều, mũi vuông, giúp người dùng cắt thực phẩm một cách chính xác. Đây là con dao bếp chuyên dùng để cắt, thái các loại thịt, rau củ.
Dao Nariki chính hãng
>>Xem chi tiết: Dao Nariki
1.5 Dao Deba
Dao Deba là con dao làm bếp kiểu Nhật với đặc trưng lưỡi dao dày, trọng lượng nặng và mũi sắc nhọn. Dao được vát lưỡi đơn 1 mặt giúp người dùng cắt thái chuẩn xác từng loại thực phẩm. Dao Deba thường được dùng để cắt xương cá, chặt đầu cá, lọc thịt cá…
>>Xem chi tiết: Dao Deba
1.6 Dao Sashimi
Dao Sashimi là con dao nổi tiếng của Nhật, dao được vát một lưỡi và rất bén, lưỡi dao làm từ thép không gỉ cao cấp. Lưỡi dao dài, nhọn dần về phía mũi để bạn cắt lát thịt cá tươi mỏng và đều nhau.
>>Xem chi tiết: Dao Sashimi
1.7 Dao Cắt Phô mai
Dao cắt phô mai sở hữu 2 chức năng, đó là cắt phô mai cứng và cắt phô mai mềm. Loại dao bếp cắt phô mai cứng sẽ có dạng cong, lưỡi dao ngắn cùng nhiều lỗ tròn để phô mai không bị nát. Còn dao cắt phô mai mềm sẽ có lưỡi dao hoàn toàn xuống thẳng giúp phô mai không bị dính vào dao.
Dao cắt phô mai
>>Xem chi tiết: Dao cắt phô mai
1.8 Dao chặt thịt
Những con dao chặt thịt sẽ có thiết kế bản to, cứng cáp và thường được mài sắc cả 2 bên. Dao thường sử dụng để chặt các thực phẩm cỡ lớn như thịt, xương gia cầm, củ quả.
>>Xem chi tiết: Dao chặt thịt
1.9 Dao Bánh mì
Dao cắt bánh mì là con dao bếp chuyên dụng để cắt bánh mì thành các lát mỏng đều nhau. Dao có lưỡi dài, mỏng và cực kỳ sắc bén, có thể được thiết kế răng cưa hoặc trơn tùy loại.
>>Xem chi tiết: Dao bánh mì
1.10 Dao róc xương
Với chức năng chính là róc xương, lọc thịt và da cá nên dao sẽ có lưỡi dài, mỏng, kích thước nhỏ và nhọn dần về mũi. Dao róc xương có phần lưỡi làm bằng công nghệ trui lạnh FRIODUR nên có độ đàn hồi tốt và chống ăn mòn vượt trội.
>>Xem chi tiết: Dao róc xương
1.11 Dao Thái thịt
Dao thái thịt cũng là con dao bếp rất phổ biến trong các không gian bếp hiện nay. Dao có lưỡi mỏng và sắc giúp cắt thái thực phẩm nhanh chóng và dễ dàng. Bạn có thể dùng dao để cắt thái các loại thịt hoặc dùng khi ăn bít tết.
Dao thái thịt tiện lợi
>>Xem chi tiết: Dao thái thịt
2. Tiêu chí chọn mua dao chất lượng, phù hợp
Để chọn mua được những con dao bếp chất lượng, bạn cần lưu ý những tiêu chí sau:
- Chất liệu lưỡi dao: Lưỡi dao thường được làm từ thép không gỉ, thép carbon hoặc thép Damascus. Trong đó, thép không gỉ là loại thép phổ biến nhất, có độ cứng và độ bền cao, dễ dàng vệ sinh, đặc biệt an toàn cho sức khỏe người dùng.
- Kiểu dáng lưỡi dao: Kiểu dáng lưỡi dao ảnh hưởng đến khả năng cắt, thái, băm, chặt của dao. Lưỡi dao có thể được thiết kế thẳng, cong, răng cưa tùy theo nhu cầu sử dụng.
- Kích thước lưỡi dao: Kích thước lưỡi dao ảnh hưởng đến phạm vi sử dụng của dao. Lưỡi dao nhỏ phù hợp để cắt, thái các loại rau củ quả nhỏ, lưỡi dao lớn phù hợp để chặt, băm các loại thực phẩm lớn.
- Cán dao: Cán dao cần được làm từ chất liệu chắc chắn, có độ ma sát tốt, giúp người dùng cầm nắm dao chắc chắn, không bị trơn trượt khi sử dụng.
3. Kitchen Koncept - Địa chỉ mua sắm dao bếp chất lượng, chính hãng
Kitchen Koncept tự hào là một trong những đơn vị cung cấp dao bếp, dao lẻ chính hãng, chất lượng tại Việt Nam. Chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm dao chất lượng cao, giá cả hợp lý và dịch vụ hậu mãi tốt nhất.
Tại đây, chúng tôi cung cấp đa dạng các loại dao bếp từ các thương hiệu nổi tiếng thế giới như KAI, ZWILLING, Miyabi… Đặc biệt, khi mua hàng tại Kitchen Koncept bạn sẽ được đảm bảo về nguồn gốc xuất xứ cũng như nhiều ưu đãi hấp dẫn. Ngoài ra, bạn cũng có thể quét mã QR dưới đây để kiểm tra hàng chính hãng. Liên hệ Kitchen Koncept ngay để được tư vấn chi tiết hơn bạn nhé.
Quét mã QR để xác thực chính hãng