Nếu bạn đang tìm kiếm một bộ dao làm bếp cao cấp thì dao bếp Nhật là một lựa chọn không thể bỏ qua. Với chất lượng vượt trội và thiết kế tinh tế, các con dao làm bếp Nhật đã trở thành lựa chọn đáng tin cậy của cả đầu bếp chuyên nghiệp và nội trợ tại gia. Bài viết này Kitchen Koncept sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các mẫu dao đầu bếp Nhật Bản cũng như các tính năng nổi bật của chúng. Theo dõi ngay!
1. Dao bếp Nhật là gì?
Dao bếp Nhật là những loại dao được sản xuất tại Nhật Bản với công nghệ và chất liệu cao cấp, đây là một trong những dòng dao Nhật nổi tiếng đáp ứng nhu cầu sử dụng trong cả nấu nướng chuyên nghiệp và tại gia đình. Các loại dao nấu ăn Nhật có lưỡi cắt sắc bén, độ bền cao và đặc biệt an toàn khi sử dụng. Nhờ truyền thống rèn dao lâu đời mà những con dao làm bếp Nhật Bản luôn đạt chuẩn về chất lượng. Bạn có thể dễ dàng cắt thái đa dạng thực phẩm để chế biến nên nhiều món ăn ngon, hấp dẫn.
Dao bếp Nhật chính hãng
2. Những tính năng nổi bật của các bộ dao làm bếp của Nhật
Các bộ dao làm bếp của Nhật có nhiều tính năng nổi bật giúp người dùng có trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng. Dưới đây là những tính năng đáng chú ý nhất:
- Lưỡi cắt sắc bén: Lưỡi cắt của dao bếp Nhật được làm từ thép không gỉ hoặc thép carbon cao cấp, cho độ cứng và sắc bén tuyệt vời. Đặc biệt phù hợp khi chế biến các món như Sashimi, sushi hoặc thái mỏng thịt cá. Ngoài ra, chất liệu thép không gỉ cực kỳ an toàn cho sức khỏe người dùng. Bạn có thể an tâm sử dụng lâu dài mà không sợ han gỉ hay giảm độ sắc.
- Thiết kế chắc chắn: Các bộ dao làm bếp của Nhật thường có thiết kế chắc chắn, tạo cảm giác an toàn và thoải mái khi sử dụng. Tay cầm được làm từ gỗ hoặc nhựa chất lượng cao, giúp bạn cầm nắm vững chắc và tránh trơn trượt. Đặc biệt, thiết kế theo tiêu chuẩn công thái học mang đến cho người dùng sự nhẹ nhàng, không bị mỏi tay.
- Độ bền cao: Dao bếp Nhật luôn được đảm bảo độ bền cao và tuổi thọ lâu dài nhờ chất liệu cấu tạo cao cấp. Bạn có thể sử dụng chúng trong thời gian dài mà không lo lưỡi cắt bị mòn hay gãy.
- Dễ dàng bảo quản và vệ sinh: Với các bộ dao làm bếp của Nhật, việc bảo quản và vệ sinh trở nên đơn giản hơn bao giờ hết. Bạn có thể dễ dàng làm sạch mọi vết bẩn hay thực phẩm bám trên bề mặt dao rất nhanh chóng. Sau khi sử dụng, dao sẽ được cất gọn trên giá đỡ hoặc hộp đựng chuyên dụng.
3. Công dụng của dao làm bếp Nhật
Dao đầu bếp Nhật luôn là lựa chọn được ưu tiên hàng đầu với những ai đam mê nấu nướng. Các mẫu dao Nhật làm bếp hội tụ đầy đủ yếu tố của một “trợ thủ” đắc lực cho việc chế biến món ăn.
- Cắt thực phẩm: Các mẫu dao bếp Nhật có lưỡi cắt sắc bén giúp bạn dễ dàng cắt thái đa dạng thực phẩm như thịt, cá, rau củ một cách chính xác và nhanh chóng.
- Gọt, tỉa hoa quả, rau củ: Tận dụng ưu điểm từ góc mài 16 độ ở lưỡi dao tạo nên sự sắc bén và khác biệt, dao làm bếp Nhật có thể giúp bạn gọt tỉa các loại hoa quả dễ dàng. Mũi dao được thiết kế nhọn, có thể cắt gọt mượt mà kể cả những loại rau củ kích thước nhỏ.
- Chặt thịt, xương: Bên cạnh chức năng gọt, thái thực phẩm, dao Nhật làm bếp còn có công dụng chặt thịt, xương rất tiện lợi.
- Phi lê cá, làm Sashimi: Dao Sashimi là một trong những dòng dao bếp Nhật Bản đỉnh cao được nhiều đầu bếp ưa chuộng. Các dòng dao này có công dụng phi lê, lóc thịt, cá, hải sản tươi sống thành các lát mỏng đều nhau mà không lo bị nát.
4. Gợi ý 5 bộ dao bếp Nhật Bản cao cấp
Kitchen Koncept là một trong những địa chỉ uy tín chuyên bán bộ dao làm bếp của Nhật chất lượng. Tại đây luôn có đa dạng các mẫu dao, bộ dao bếp Nhật cao cấp, chính hãng cho bạn thoải mái lựa chọn.
4.1 Dao Chef 5000MCD Miyabi - 20cm
Dao Chef 5000MCD Miyabi là mẫu dao làm bếp Nhật cao cấp được rất nhiều đầu bếp, nội trợ tin dùng. Nhờ được mài thủ công bởi đôi tay của các nghệ nhân vùng Seki Nhật Bản mà dao có độ sắc bén vượt trội. Dao rất thích hợp cho nhu cầu cắt thái thịt cá và các loại thực phẩm.
>> Xem chi tiết: Dao Chef 5000MCD Miyabi
Dao Chef 5000MCD Miyabi
4.2 Dao Chef Seki Magoroku Shoso KAI - 21.5cm
Dao Chef Seki Magoroku Shoso đến từ thương hiệu KAI - một trong những hãng dao cao cấp tại Nhật Bản. Dao được mài hoàn toàn thủ công từ thép không gỉ 1K6 giúp lưỡi dao luôn sắc bén và bền bỉ. Đây là mẫu dao bếp Nhật không thể thiếu trong căn bếp hiện đại.
>> Xem chi tiết: Dao Seki Magoroku Shoso KAI
Dao Chef Seki Magoroku Shoso
4.3 Dao thái thịt Shun Classic KAI - 22.9cm
Shun Classic KAI là dòng dao làm bếp Nhật cao cấp được làm thủ công theo kỹ thuật San Mai tuyệt đỉnh. Dao chuyên dùng để cắt, thái dễ dàng các loại thịt. Nhờ sự kết hợp của 68 lớp thép Damascus, dao có độ bén cao cùng độ bền tối ưu nhất. Đặc biệt, dao bếp Nhật Shun Classic có tay cầm làm từ gỗ Pakka cực kỳ thoải mái khi sử dụng.
>>Xem chi tiết: Dao thái thịt Shun Classic KAI
Dao thái thịt Shun Classic KAI
4.4 Bộ dao Shun Premier KAI 3 món
Bộ dao làm bếp Nhật Shun Premier gồm 3 sản phẩm: dao gọt, dao đa năng và dao Santoku. Kỹ thuật thiết kế Tsuchime trên bề mặt lưỡi dao giúp thực phẩm không bị bám dính, hạn chế đứt đoạn khi cắt. Nếu bạn đang cần tìm các mẫu dao bếp Nhật cao cấp, chính hãng thì không nên bỏ qua bộ sản phẩm này nhé.
>>Xem chi tiết: Bộ dao Shun Premier KAI
Bộ dao Shun Premier KAI 3 món
4.5 Bộ dao Shun Classic KAI 2 món
Shun Classic là bộ dao làm bếp cao cấp Nhật Bản gồm 2 món: dao chef và dao đa năng. Bạn có thể sử dụng dao để cắt, thái các loại thực phẩm như rau, củ, thịt, cá. Sự kết hợp hoàn hảo giữa 68 lớp thép Damascus và độ cứng khoảng 61 HRc giúp dao đạt được độ sắc bén cao, giữ dao hạn chế xước trong khi dùng.
>>Xem chi tiết: Bộ dao Shun Classic KAI
Bộ dao Shun Classic KAI 2 món
5. Kinh nghiệm chọn mua dao bếp Nhật chính hãng
Để có thể chọn được những con dao bếp Nhật Bản cao cấp, chính hãng, bạn cần tìm hiểu thông tin kỹ lưỡng, tránh mua phải sản phẩm nhái. Kitchen Koncept chia sẻ đến bạn một số kinh nghiệm mua sắm sau:
- Xuất xứ và thương hiệu: Hãy chọn những thương hiệu cung cấp dao nhà bếp Nhật uy tín và có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo sở hữu sản phẩm chính hãng.
- Chất liệu lưỡi cắt cao cấp: Chất liệu lưỡi dao làm bếp Nhật nên là thép không gỉ hoặc thép carbon cao cấp, an toàn cho sức khỏe.
- Thiết kế và cân nặng: Bạn nên chọn bộ dao nấu ăn của Nhật có kích thước vừa tay, mang lại sự thoải mái tuyệt đối khi cắt thái thực phẩm.
- Chế độ bảo hành: Cần kiểm tra thông tin về chính sách bảo hành và hướng dẫn bảo quản của nhà cung cấp.
6. Những lưu ý quan trọng khi sử dụng dao bếp Nhật
Trong quá trình sử dụng dao bếp Nhật, bạn cần lưu ý như sau:
- Sử dụng đúng mục đích: Bạn nên sử dụng đúng công năng của từng loại dao, hạn chế chặt các loại thực phẩm cứng hoặc dùng dao để đục lỗ hoặc mở nắp chai.
- Vệ sinh đúng cách: Sau khi sử dụng, hãy vệ sinh bộ dao bếp Nhật Bản ngay. Có thể sử dụng nước ấm và chất tẩy rửa nhẹ để làm sạch lưỡi cắt.
- Bảo quản an toàn: Bạn nên bảo quản dao bếp Nhật Bản trong hộp, túi đựng hoặc giá đỡ riêng biệt, tránh va chạm với các vật cứng khác.
7. Địa chỉ mua dao làm bếp Nhật Bản uy tín, chất lượng
Trên đây là những thông tin về dao bếp Nhật và những điều cần lưu ý khi sử dụng. Hy vọng rằng thông tin này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dao làm bếp Nhật và có được lựa chọn thông minh cho ngôi nhà của bạn. Nếu bạn đang cần tìm đơn vị cung cấp dao làm bếp Nhật Bản đáng tin cậy thì Kitchen Koncept - thương hiệu uy tín chuyên cung cấp dụng cụ nhà bếp chính hãng trên thị trường là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Tại đây có rất nhiều mẫu dao bếp Nhật cao cấp cho bạn thoải mái lựa chọn. Khi mua hàng, bạn có thể hoàn toàn an tâm về chính sách bảo hành cũng như dịch vụ hậu mãi hấp dẫn. Hãy liên hệ ngay 1800 6390 để được tư vấn chi tiết hơn bạn nhé!
Quét mã QR Code xác thực hàng chính hãng