FREE SHIP VỚI ĐƠN HÀNG TRÊN 1 TRIỆU - NỘI THÀNH HCM horizontal_rule Xem chi tiết

Dao Seki | Dụng cụ nhà bếp cao cấp đến từ Nhật Bản

21/11/2023

Dao Seki được xem là trợ thủ đắc lực dùng để thái, cắt, băm thực phẩm làm nên món ngon mỗi ngày. Dao được làm từ vật liệu cao cấp, trải qua quá trình rèn luyện nghiêm ngặt, độc quyền của Nhật đã tạo nên con dao sắc bén, có độ cứng và độ bén vượt trội so với các loại dao khác trên thị trường. Vậy hãy cùng Kitchen Koncept theo dõi nội dung dưới đây để hiểu hơn về sản phẩm tuyệt vời này nhé! 

Nội dung chính:

1. Thương hiệu dao Seki đến từ Nhật Bản

2. Dao Seki là gì?

3. Đặc điểm chính của dao Nhật Seki là gì?

3.1 Chất liệu làm dao chất lượng

3.2 Lưỡi dao cắt bén và độ bền cao

3.3 Tay cầm chắc chắn, gọn nhẹ

4. Phân biệt dao Seki thật - giả, bạn nên biết ngay

5. Khám phá một số bộ dao Seki Nhật chính hãng đến từ thương hiệu Japan

5.1 Bộ dao kéo Seki Nhật Bản 4 món cao cấp

5.2 Bộ dao kéo Seki Nhật 6 món chính hãng

6. Gợi ý 5 mẫu dao Seki Nhật chính hãng đến từ thương hiệu Kai tại Kitchen Koncept

6.1 Dao Chef Seki Magoroku Benifuji - 27cm

6.2 Dao Gọt Seki Magoroku Wakatake -15 cm

6.3 Dao Sashimi Seki Magoroku Kinju

6.4 Dao Bánh Mì Seki Magoroku Wakatake - 21cm

6.5 Dao Santoku Hollow Seki Magoroku Wakatake - 16.5cm

7. Địa chỉ mua hàng uy tín, chất lượng tại Kitchen Koncept

1. Thương hiệu dao Seki đến từ Nhật Bản

Nhắc tới thương hiệu Seki, chúng ta sẽ nghĩ ngay về những mẫu dao Seki đến từ Nhật Bản có bề dày lịch sử hơn 700 năm, cùng với những nghệ nhân có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất, gia công tỉ mỉ để cho ra đời các loại dao làm bếp nổi tiếng nhất tại xứ sở hoa Anh Đào.

Nguồn gốc về sự phát triển của nghề làm dao tại thành phố Seki:

Trong lịch sử Nhật Bản, thành phố Seki từng trở thành trung tâm sản xuất và chế tạo các thanh kiếm sắc bén, vào thế kỷ 13. Hơn nữa, thành phố này còn có nguồn tài nguyên phong phú về sắt và khoáng sản khác đã khiến nơi đây trở thành nơi lý tưởng để phát triển nghề làm dao. Theo thời gian, kỹ thuật chế tạo độc quyền dao Nhật Seki đã phát triển mạnh vào thế kỷ 19, Seki đã trở thành trung tâm chế tạo dao làm bếp của Nhật Bản. Đưa dòng dao này trở thành một trong những dòng dao Nhật được sử dụng nhiều nhất, là lựa chọn hàng đầu của nhiều đầu bếp nổi tiếng. 

2. Dao Seki là gì?

Dao Seki là loại dao làm bếp được sản xuất tại thành phố Seki - Nhật Bản, dao được làm từ thép không gỉ hoặc thép cacbon, có độ cứng và độ bén vượt trội so với các loại dao khác trên thị trường. Nhờ vào kỹ thuật gia công tinh xảo và sự tỉ mỉ đến từng chi tiết, sẽ giúp việc chuẩn bị thức ăn hàng ngày trở nên dễ dàng. Dao Seki Nhật đã trở thành biểu tượng về sự đẳng cấp, chất lượng hoàn hảo đến từ đất nước mặt trời mọc.

3. Đặc điểm chính của dao Nhật Seki là gì?

Cùng Kitchen Koncept khám phá ngay những đặc điểm nổi bật của dao Nhật Seki - dòng dao nổi tiếng về vẻ đẹp, độ bền cao được người dùng ưa chuộng và lựa chọn là dụng cụ bếp không thể thiết cho mỗi gia đình, cụ thể:

đặc điểm dao Nhật Seki
Đặc điểm dao Nhật Seki 

3.1 Chất liệu làm dao chất lượng

Dao Seki Nhật nổi tiếng về độ sắc bén và độ bền cực cao. Nguyên tắc sản xuất dao được kế thừa từ việc rèn kiếm truyền thống của người Nhật. Do vậy người thợ rèn đã sử dụng thép Nhật Bản chất lượng cao, có độ cứng cao, và khả năng giữ cạnh sắc bén cao, thép cũng khá mài bén. Thông thường dao Seki Nhật Bản được làm từ nhiều vật liệu khác nhau như: inox, thép… 

  • Thép không gỉ: Là loại thép dễ bảo trì, vì chúng không bị rỉ sét, chống ăn mòn trong quá trình sử dụng. Vì vậy, đây là yếu tố để dao Nhật Seki Japan được sử dụng nhiều trong gia đình Nhật, nhà hàng, quán ăn… nơi không phải lúc nào cũng có thể thể lau khô thường xuyên.
  • Thép carbon: Loại thép được sản xuất từ ​​thép có chứa lượng cacbon cao. Tỷ lệ cacbon của lưỡi thép cacbon cao dao động từ 0,6 đến 2,5%, có cạnh cực kỳ sắc bén. Thép carbon có độ cứng, độ bền, chống mài mòn khá tốt, có khả năng chịu va đập tốt.  Do vậy, dao được làm từ thép cacbon là loại dao đắt tiền và được người dùng săn đón vì chất lượng vượt trội của chúng.

Xem thêm: 

3.2 Lưỡi dao cắt bén và độ bền cao

Các lưỡi dao Nhật Seki sắc bén, có khả năng chống sứt mẻ và có lõi cứng nên chúng giữ được độ sắc nét trong một thời gian rất dài. Phần lưỡi dao được rèn theo kỹ thuật độc nhất của những người thợ thủ công bậc thầy, được trau chuốt qua truyền thống tôi rèn lưỡi kiếm lâu đời. Dao Seki Nhật Bản được đánh giá là loại dao sắc bén và có độ bền cao. Điều này giúp cho dao Seki có thể cắt được các loại thực phẩm với độ chính xác cao.

3.3 Tay cầm chắc chắn, gọn nhẹ

Tay cầm được được thiết kế khá thuận tiện cho người dùng để thái, cắt, băm thực phẩm một cách dễ dàng. Kết cấu phần cán và lưỡi dao Seki cực kỳ nhẹ và cho phép làm việc hàng giờ trong nhà bếp mà không gây mỏi tay.

4. Phân biệt dao Seki thật - giả, bạn nên biết ngay

Để nhận biết dao Seki thật - dao Seki giả, bạn cần phải lưu ý những đặc điểm sau đây để sở hữu con dao làm bếp chất lượng, cụ thể:

Dao Seki Nhật Bản

Dao Seki Nhật Bản

  • Xác định Logo

Trước tiên, mua dao Seki thật thì bạn hãy xem xét logo của thương hiệu Seki có được khắc trên lưỡi dao hay không. Vì thông thường đối với dao Seki chính hãng sẽ có Logo nằm trên dao được khắc rõ ràng và chính xác. 

  • Quy cách đóng gói và hình ảnh

Người Nhật luôn đề cao sự thanh cao, sự nhã nhặn nên dao chính hãng sẽ được đóng gói trong hộp trơn, sẽ có 1 dòng chữ chạy dài từ trên xuống dưới. Đây là yếu tố khó nhận biết chỉ có người thường xuyên mua hàng Nhật nội địa mới có thể phát hiện. Ngoài ra, hãy kiểm tra thật kỹ các thông tin và hình ảnh trên bao bì dao Nhật Seki, đảm bảo rằng chúng không bị sai sót hoặc mờ nhạt. Nếu trường hợp các thông tin về dao mờ nhạt, không rõ ràng nguồn gốc thì đấy chính là dao Seki giả.

  • Trọng lượng dao Seki thật - giả

Những mẫu dao đến từ Nhật thường sẽ có trọng lượng nhẹ hơn các loại dao thông thường. Nhìn chung dao Seki chính hãng nhẹ và mỏng nhưng rất sắc bén và bạn có thể dùng để cắt, thái, băm thực phẩm dễ dàng, cầm nắm chắc tay. Trong khi đó những dòng dao Seki giả thường có trọng lượng khá nặng và phần cán dao cầm lâu có thể gây mỏi tay. 

Ngoài ra, phần thiết kế cán dao Seki thật thường tập trung chủ yếu vào phần lưỡi dao sắc bén nên phần cán dao được thiết kế tương đối đơn giản nhưng vẫn đạt được tính thẩm mỹ cao. Chỉ có một vài bộ dao Seki chính hãng được thiết kế đặc biệt ở phần cán.

5. Khám phá một số bộ dao Seki Nhật chính hãng đến từ thương hiệu Japan

Dao Seki đến từ thương hiệu Japan được phân thành một số bộ dao Seki Nhật chính hãng được giới đầu bếp, nội trợ gia đình chuyên dùng cho các công việc để thái, cắt, băm… bạn có thể tham khảo ngay các mẫu dao chặt Seki Japan như sau:

5.1 Bộ dao kéo Seki Nhật Bản 4 món cao cấp

Bộ dao Seki Nhật 4 món đến từ Nhật gồm:

  • Dao chặt Seki: Có kích thước 30cm, phần lưỡi dao dài 18cm.

  • Dao thái Seki Nhật: Phần lưỡi dao dài 19.5cm.

  • Dao gọt trái cây: Có kích thước 20cm, phần lưỡi dao dài 12cm.

  • Kéo cắt xương gà: Có kích thước 23cm, lưỡi răng cưa khép chặt.

Bộ dao Seki 4 món trên đây sẽ có những ưu điểm và chức năng làm bếp khác nhau như: dao chặt Nhật Seki sẽ giúp chặt xương gia cầm, xương ống, thái thịt, cá tiện lợi và nhanh chóng. Dao gọt trái cây với lưỡi dao dài và nhọn sẽ giúp xử lý khéo léo hình dạng hoa, quả. dao thái Seki Japan có lưỡi dao dài thuận tiện để thái cá, thịt thành các lát mỏng. Kéo cắt xương gà sẽ giúp hỗ trợ cắt gà, vịt, ngang mà không cần dùng đến dao thớt.

5.2 Bộ dao kéo Seki Nhật 6 món chính hãng

Bộ dao Seki Nhật Bản 6 món bao gồm các loại dao chặt xương, dao thái, dao gọt trái cây, kéo dài, thanh mài dao dài, đế đứng dao, chi tiết:

  • Dao chặt Seki Nhật: dài 29.5cm, lưỡi dài 17.5cm.

  • Dao thái Seki: Phần lưỡi dao dài dài 17.8 cm.

  • Dao gọt trái cây dài 30.1cm, lưỡi dài 19cm.

  • Kéo cắt xương dài 18cm.

  • Thanh mài dao dài 30 cm.

  • Đế đựng dao giúp cất giữ dao gọn gàng và an toàn hơn.

Đây là bộ dao Seki 6 món công dụng đa năng giúp cho mỗi gia đình chuẩn bị và  sơ chế nguyên liệu trước khi nấu ăn một cách dễ dàng. Với độ cứng và độ bén của lưỡi dao chặt Seki Japan vượt trội chuyên dùng để chặt xương gà, vịt… sẵn sàng giúp bạn nhàn việc bếp ngay hôm nay.

6. Gợi ý 5 mẫu dao Seki Nhật chính hãng đến từ thương hiệu Kai tại Kitchen Koncept

Kitchen Koncept giới thiệu đến bạn một số mẫu dao Seki Nhật Bản chính hãng đến từ thương hiệu KAI không thể bỏ lỡ cho nhà bếp của bạn. Các đặc điểm chính của các mẫu dao Seki là độ sắc bén, thiết kế tiện dụng và có độ bền vượt trội:

6.1 Dao Chef Seki Magoroku Benifuji - 27cm

Dòng dao chef Seki Benifuji được làm từ thép AUS-8A không gỉ, có hàm lượng các-bon cao và hàm lượng crom thấp, giúp cho dao có khả năng chịu lực và giữ độ sắc bén lâu dài. Phần lưỡi dao chef Benifuji với góc mài 16 độ tạo nên sự sắc bén vượt thời gian. Cán dao Seki Nhật chính hãng được làm bằng gỗ Pakka nhẹ và tiện dụng giúp cho người sử dụng dao luôn cảm thấy thoải mái trong các thao tác cắt, thái, băm.

>> Xem chi tiết:  Dao Chef Seki Magoroku Benifuji

Dao Chef Seki Magoroku Benifuji

6.2 Dao Gọt Seki Magoroku Wakatake -15 cm

Mẫu dao có kích thước nhỏ gọn, lưỡi dao được làm bằng thép độc quyền thương hiệu KAI có độ sắc bén hoàn hảo, có khả năng chống gỉ tốt, chống mòn cao. Dao Seki Nhật Bản chính hãng có trọng lượng nhẹ, độ sắc bén hoàn hảo, bạn có thể dùng dao để cắt tỉa gọt hoa quả, trái cây.

>> Xem chi tiết: Dao Gọt Seki Magoroku Wakatake

Dao Gọt Seki Magoroku Wakatake 

6.3 Dao Sashimi Seki Magoroku Kinju

Đây là mẫu dao truyền thống đến từ KAI, dao được thiết kế tối giản, thông minh với phần lưỡi dao được làm từ thép cao cấp. Lưỡi dao được mài 16 độ cho hiệu quả khi sử dụng tối ưu, lưỡi dao vô cùng sắc bén. Cán dao Nhật Seki được làm từ gỗ tự nhiên, kết cấu tinh tế nhằm tăng độ ma sát với lưỡi dao giúp người dùng dễ dàng cầm và nắm dao chắc chắn.

>> Xem chi tiết: Dao Sashimi Seki Magoroku Kinju 

Dao Sashimi Seki Magoroku Kinju 

6.4 Dao Bánh Mì Seki Magoroku Wakatake - 21cm

Mẫu dao được làm từ thép cao cấp đến từ KAI, phần lưỡi dao với góc mài 16 độ giúp tạo nên sự khác biệt về độ bén. Lưỡi dao được mài theo hình răng cưa thích hợp để cắt bánh mì. Chuôi dao làm từ nhựa Polypropylene giúp cho người đầu bếp sử dụng dao một cách dễ dàng dàng, không gây mỏi tay trong quá trình cắt bánh.

>> Xem chi tiết: Dao Bánh Mì Seki Magoroku Wakatake - 21cm

Dao Bánh Mì Seki Magoroku Wakatake - 21cm

6.5 Dao Santoku Hollow Seki Magoroku Wakatake - 16.5cm

Đây là mẫu dao làm bếp được nhiều người ưa chuộng, ngoài các đặc tính lưỡi dao sắc bén, dao được làm từ thép độc quyền của thương hiệu Kai. Dao Nhật Seki được thiết kế các nút hollow trên lưỡi dao giúp hạn chế thực phẩm bám dính khi cắt thức ăn. Tay cầm cán dao được bằng nhựa Polypropylene có khả năng chống thấm nước,  chống oxy hóa và chịu nhiệt lên tới 130-170 độ C. 

>> Xem chi tiết: Dao Santoku Hollow Seki Magoroku Wakatake - 16.5cm

Dao Santoku Hollow Seki Magoroku Wakatake

7. Địa chỉ mua hàng uy tín, chất lượng tại Kitchen Koncept

Để mua được các bộ dao Seki Nhật Bản chính hãng và chất lượng, Kitchen Koncept là một trong những địa chỉ uy tín và đáng tin cậy. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các dụng cụ nhà bếp chất lượng cao, Kitchen Koncept cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất với giá cả hợp lý. Hãy ghé thăm Kitchen Koncept ngay hôm nay để khám phá thêm về các sản phẩm dao Seki, bộ dao Nhật Seki.

Hy vọng qua bài viết “Dao Seki | Dụng cụ nhà bếp cao cấp đến từ Nhật Bản” giúp bạn hiểu hơn về dao Seki Nhật chính hãng và những đặc điểm nổi bật của sản phẩm này. Nếu bạn cần được tư vấn thì hãy liên hệ ngay hotline 1800 6390 của Kitchen Koncept để được giải đáp mọi thắc mắc nhé.

Xem thêm: 

Danh mục