5 Thương hiệu dao Nhật Bản nổi tiếng mọi đầu bếp tin dùng
Từ lâu, thương hiệu dao Nhật đã được các đầu bếp và người nội trợ đánh giá cao. Nếu muốn chế biến được một món ăn ngon thì không thể thiếu một bộ dao sắc bén. Sau đây, Kitchen Koncept sẽ gợi ý các thương hiệu dao nổi tiếng Nhật Bản mà bạn không nên bỏ qua. Theo dõi bài viết ngay!
1. Vì sao nên chọn thương hiệu dao Nhật?
Nhật Bản vốn là nơi có nguồn gốc rèn dao lâu đời, họ đã cho ra đời những con dao làm bếp cực kỳ sắc bén. Những thương hiệu dao Nhật xuất phát từ đất nước mặt trời mọc luôn có độ bền cao, thiết kế sang trọng và đa năng trong sử dụng.
Lý do nên chọn các thương hiệu dao Nhật
Sở dĩ người dùng ngày càng ưa chuộng các dòng dao bếp từ Nhật Bản là vì các lý do sau:
1.1 Góc dao nhỏ
Góc của lưỡi dao cũng là yếu tố quan trọng quyết định độ bén của dao. Hầu hết các hãng dao Nhật nổi tiếng đều sản xuất các loại dao có góc nhỏ, góc càng nhỏ thì lưỡi dao đó càng sắc bén. Một con dao có góc nhỏ cũng sẽ giúp bạn dễ dàng thực hiện các thao tác chế biến món ăn hơn so với những loại dao có góc to. Đây cũng là yếu tố quan trọng được nhiều thương hiệu dao Nhật chú trọng.
1.2 Giữ được độ sắc bén lâu hơn
Các thương hiệu dao Nhật đều có hàm lượng carbon cao hơn so với các loại dao thông thường nên vô cùng bền chặt và giữ được góc dao lâu hơn. Dao Nhật Bản dù được mài chỉ từ 15 - 16 độ vẫn sẽ vô cùng sắc bén.
1.3 Trọng lượng nhẹ
So với những loại dao thông thường thì sản phẩm dao Nhật nổi tiếng có trọng lượng nhẹ hơn. Vì được sản xuất từ thép cứng hơn nên lưỡi dao có thể mỏng hơn và cũng không cần các chốt to để nối lưỡi dao và tay cầm. Từ đó giúp giảm trọng lượng của dao nhưng vẫn đảm bảo độ sắc bén. Dao có trọng lượng nhẹ nên giúp bạn đỡ tốn sức hơn rất nhiều trong khi sơ chế các nguyên liệu cho món ăn.
1.4 Mẫu mã đẹp
Không chỉ có độ sắc bén vượt trội mà các thương hiệu dao nổi tiếng còn rất chú trọng đến mẫu mã của sản phẩm. Trên lưỡi dao, các nhà sản xuất thường thiết kế và tạo nên những hoa văn, các đường tròn và nhiều đường nét đẹp mắt.
Phần tay cầm cũng tương đối nhỏ gọn và thanh lịch, tiện dụng hơn rất nhiều. Vì vậy các bộ dao Nhật cũng thường dùng để làm quà tặng trong những dịp như tân gia, khai trương nhà hàng,...
2. Các thương hiệu dao nổi tiếng Nhật Bản
Các thương hiệu dao nổi tiếng Nhật Bản nào đáng mua? Dao Nhật hãng nào tốt? Dưới đây Kitchen Koncept sẽ gợi ý đến bạn một số hãng dao nổi tiếng của Nhật được nhiều người ưa chuộng nhất:
2.1 Hãng dao KAI
KAI SEKIMAROGOKU là một thương hiệu dao vô cùng nổi tiếng đến từ Nhật Bản. Các sản phẩm dao bếp của hãng này rất đa dạng, nhiều loại dao và mẫu mã khác nhau với giá thành vô cùng cạnh tranh, phù hợp túi tiền của rất nhiều người tiêu dùng.
Các loại dao KAI đều được làm bằng thép không gỉ, sở hữu độ bên vượt trội. Các dao thường được làm từ nhựa Polypropylene, có khả năng chống thấm nước, chống mối mọt và cũng có độ bền cao. Phong cách thiết kế của dao KAI lấy sự đơn giản làm chủ đạo. Giúp tạo nên những sản phẩm chất lượng, tinh tế và sang trọng.
>> Xem chi tiết: Dao KAI Nhật
Hãng dao KAI nổi tiếng
2.2 Hãng dao Miyabi
Miyabi là thương hiệu dao Nhật hàng đầu của các đầu bếp trứ danh, nổi tiếng với những sản phẩm dao cao cấp và độc đáo. Sản phẩm của Miyabi được làm thủ công bởi các nghệ nhân lành nghề, mang đến cho bạn những lưỡi dao cực kỳ sắc bén và thiết kế đẹp mắt.
Tại Kitchen Koncept đang cung cấp đa dạng mẫu dao nhập khẩu chính hãng từ Miyabi. Liên hệ chúng tôi để được tư vấn ngay bạn nhé!
Hãng dao Miyabi chính hãng
2.3 Hãng dao Global
Hãng dao của Nhật GLOBAL được sản xuất lần đầu và có mặt trên thị trường vào năm 1985. Nó được điều hành và quản lý chất lượng bởi nhà lãnh đạo Komin Yamada của tập đoàn Yoshikin, Nhật Bản.
Chất liệu chính của dòng dao này là thép CROMOVA 18. Đây là hợp kim của Molybdenum, Vanadium và Chromium với khả năng chống gỉ và chống mài mòn cao hơn hẳn so với các dòng thép khác. Dao Global được làm từ thép không gỉ chất lượng cao và có cán dao bằng chất liệu chống trơn trượt, giúp bạn cầm dao vừa tay và dễ dàng sử dụng.
2.4 Hãng dao Kyocera
Kyocera là thương hiệu dao Nhật nổi tiếng và được người tiêu dùng đánh giá nhờ vào công nghệ sứ nanokeramic trong việc sản xuất lưỡi dao. Trải qua quá trình xử lý điêu luyện, tỉ mỉ của những nghệ nhân lành nghề, các mẫu dao này có độ bền cực tốt, tuổi thọ cao. Khi sử dụng dao Kyocera, bạn sẽ giữ được trọn vẹn hương vị và ngoại quan của món ăn, không bị nát, vụn vỡ.
2.5 Hãng dao Tojiro D
Tojiro là dòng dao nối tiếp sự thành công của những dòng dao thép có mặt trước đó. Hội tụ đầy đủ những ưu điểm của các thương hiệu dao nổi tiếng Nhật Bản như chất liệu thép không gỉ cao cấp, cứng cáp và bền bỉ.
Hãng dao Nhật nào tốt? Trên đây Kitchen Koncept đã giới thiệu đến bạn những thương hiệu dao Nhật tốt hơn để bạn có thể dễ dàng tham khảo và chọn lựa hơn. Nhu cầu sử dụng của mỗi gian bếp, mỗi gia đình là hoàn toàn khác nhau vì vậy bạn có thể lựa chọn tùy theo điều kiện kinh tế và điều kiện sử dụng riêng.
3. Dao Nhật hãng nào tốt? Nên chọn thương hiệu dao Nhật nổi tiếng nào?
Dao Nhật hãng nào tốt vẫn còn là băn khoăn của không ít người tiêu dùng hiện nay. Khi lựa chọn mua dao Nhật, bạn có thể xem xét các thương hiệu như KAI, Miyabi, Global, Tojiro và Kyocera. Tùy vào nhu cầu sử dụng và ngân sách mà bạn có thể lựa chọn thương hiệu phù hợp.
Nếu bạn muốn sở hữu một chiếc dao cao cấp với thiết kế đẹp mắt, hãy xem xét các sản phẩm của Miyabi hoặc KAI. Đối với những người yêu thích phong cách hiện đại, Global là sự lựa chọn tốt. Còn Tojiro và Kyocera phù hợp cho những ai muốn sở hữu dao Nhật chất lượng với giá cả phải chăng.
Xem thêm: |
4. Gợi ý một số mẫu dao từ các hãng dao nổi tiếng của Nhật
Dưới đây là một số mẫu dao được cung cấp bởi các hãng dao nổi tiếng của Nhật mà Kitchen Koncept gợi ý đến bạn như sau:
4.1 Dao Chef 5000FCD Miyabi - 20cm
Dao Miyabi 5000FCD là một trong những sản phẩm cao cấp của Miyabi. Lưỡi dao được làm từ thép không gỉ 49 lớp, mang đến độ sắc bén và bền bỉ. Cán dao bằng gỗ Pakka sang trọng và thân thiện với người dùng. Đây là sự lựa chọn tuyệt vời cho việc cắt thái thịt cá, các loại thực phẩm.
>>Xem chi tiết: Dao Chef 5000FCD Miyabi
Dao Chef 5000FCD Miyabi chất lượng
>>Xem chi tiết: Dao Chef 5000FCD Miyabi
4.2 Dao Chef Seki Magoroku Shoso KAI - 21.5cm
Dao Chef Seki Shoso là dòng sản phẩm đáng chú ý của thương hiệu dao Nhật KAI. Với lưỡi dao làm thủ công từ thép không gỉ 1K6, KAI Shoso có độ cứng và sắc bén vượt trội. Phần tay cầm cũng sử dụng thép không gỉ 18/8 sáng bóng, tạo nên một chiếc dao sang trọng và dễ sử dụng.
>>Xem chi tiết: Dao Chef Seki Magoroku Shoso
Dao Chef Seki Magoroku Shoso KAI
4.3 Dao bản to Shun Classic KAI - 17.8cm
Nếu bạn đang cần một mẫu dao bản to để chặt xương, thực phẩm đông lạnh thì Shun Classic là lựa chọn lý tưởng. Kỹ thuật San Mai tuyệt đỉnh kết hợp 68 lớp thép Damascus mang đến cho dao độ sắc bén tối đa. Ngoài ra, cán dao được làm bằng gỗ Pakka cùng tạo hình chữ D luôn giúp bạn thoải mái mỗi khi sử dụng.
>>Xem chi tiết: Dao Shun Classic KAI
Dao bản to Shun Classic KAI
4.4 Dao gọt 6000MCT Miyabi - 9cm
Một chiếc dao cỡ nhỏ chuyên dùng gọt củ quả sẽ luôn cần thiết trong bất kỳ căn bếp nào. Dao gọt 6000MCT 9cm là dòng sản phẩm nổi tiếng của Miyabi - một trong các thương hiệu dao nổi tiếng Nhật Bản. Dao có mũi nhọn, lưỡi dao sắc bén, đàn hồi tốt. Đây là mẫu dao chuyên dụng cho nhu cầu gọt, tỉa các loại rau củ.
>>Xem chi tiết: Dao gọt 6000MCT Miyabi
Dao gọt 6000MCT Miyabi
Trên đây là các thông tin chi tiết về những thương hiệu dao Nhật trên thị trường. Chọn mua một chiếc dao Nhật chất lượng sẽ giúp bạn nấu ăn dễ dàng và thuận tiện hơn. Hãy theo dõi Kitchen Koncept để không bỏ lỡ những thông tin mới nhất về các sản phẩm dụng cụ nhà bếp cao cấp bạn nhé.