KITCHEN KONCEPT  - Dụng cụ nhà bếp cao cấp
Hệ thống cửa hàng Thương hiệu
Kitchen Koncept

Cách phân biệt dao seki thật giả? Gợi ý mua dao seki cao cấp

Chủ Nhật, 16/04/2023
Admin Kitchen Koncept

Dao là một trong những vật dụng không thể nào thiếu trong căn bếp của bạn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dao khác nhau, tuy nhiên dao Nhật vẫn là dòng sản phẩm được nhiều khách hàng tin dùng nhất, trong đó không thể không nhắc đến dao Seki đến từ Nhật Bản - một trong những sản phẩm chất lượng nhưng lại có giá thành vô cùng phải chăng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách phân biệt dao seki thật giả cũng như những lưu ý bổ ích để gia tăng hiệu quả sử dụng.

Nội dung chính:

1. Giới thiệu dao Seki

2. Cách phân biệt dao Seki thật giả

3. Lý do nên mua dao Seki chính hãng

4. Lưu ý để sử dụng dao Seki hiệu quả

5. Mua dao Seki chính hãng tại Kitchen Koncept

1. Giới thiệu dao Seki 

Seki là một dòng dao của thương hiệu dao kéo uy tín và nổi tiếng hàng đầu Nhật Bản - KAI, với vẻ đẹp và độ bền rất cao. Đây cũng là thương hiệu được rất nhiều bà nội trợ tại Việt Nam tin dùng. Dao Seki thường được làm bằng chất liệu inox cao cấp nên có độ bền và giữ được độ cứng chắc rất lâu, đồng thời dao cũng rất dễ để vệ sinh. 

Với chất lượng cao mà lại đi kèm với giá thành hợp lý, sản phẩm đã và đang chứng minh được sức hút của mình bằng cách chiều lòng rất nhiều khách hàng từ đầu bếp chuyên nghiệp đến các bà nội trợ khó tính nhất.

Dao Seki - Trợ thủ đắc lực cho mọi căn bếp

Dao Seki - Trợ thủ đắc lực cho mọi căn bếp

2. Cách phân biệt dao Seki thật giả

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại dao kém chất lượng, ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín cũng như sức khỏe người tiêu dùng. Để mua được con dao Seki chính hãng từ Nhật, người dùng cần phải biết cách phân biệt dao Seki thật - giả.

2.1 Thông tin nguồn gốc và nhà sản xuất

Nhật Bản nổi tiếng với những con dao chất lượng cao. Các sản phẩm dao Seki chính hãng thường sẽ đi chung với giấy giới thiệu nhà sản xuất (bằng tiếng Nhật) và được bọc lại một cách gọn gàng.

2.2 Kiểm tra chất liệu dao

Dao Seki thật sẽ được làm từ thép không gỉ nguyên khối có độ cứng cao, lưỡi dao sắc và dễ mài. Trước khi mua bạn nên kiểm tra thông tin này để đảm bảo phù hợp với tiêu chuẩn dao thép chất lượng của Nhật Bản.

Kiểm tra chất liệu dao Seki

Kiểm tra chất liệu dao Seki

2.3 Lưỡi dao sắc bén và mỏng

Các lưỡi dao Seki hàng thật thường có độ mỏng và sắc hơn so với các sản phẩm nhái. Thông thường, độ dày của lưỡi dao là từ khoảng 1,5mm đến 3mm. Kiểm tra độ sắc bằng cách sử dụng một tờ giấy mỏng như giấy báo hoặc giấy ghi chú. Dao thật sẽ cắt giấy một cách mượt mà và dễ dàng hơn.

2.4 Chữ in trên dao

Trên thân các con dao nội địa Nhật luôn để chữ Japan thay vì “MADE IN JAPAN”. Chỉ những công ty làm hàng xuất khẩu mới in dòng chữ này trên dao. Qua đó, có thể phân biệt giữa hàng nội địa cho người Nhật sử dụng và nội địa cho hàng xuất khẩu quốc tế. Tuy vậy tất cả đều được sản xuất 100% tại Nhật Bản.

Các dòng chữ trên con dao Seki chính hãng đều được khắc một cách tinh tế và rõ nét bằng tiếng Nhật như hình minh họa dưới đây.

Chữ in trên dao Seki hàng thật được khắc tinh xảo, rõ nét

Chữ in trên dao Seki hàng thật được khắc tinh xảo, rõ nét

Tuy nhiên, những con dao hàng nhái có thể in chữ Nhật nhưng sẽ không được sắc nét và đường nét chữ gây rối mắt. Bạn có thể tìm hiểu chữ khắc trên dao Seki qua hình ảnh sản phẩm chính thức của hãng dao Nhật Bản hoặc sản phẩm dao tại Kitchen Koncept.

2.5 Quy cách đóng gói

Đây là yếu tố khó nhận biết vì chưa chắc những người thường xuyên dùng hàng nội địa Nhật đã có thể phát hiện được. Người Nhật luôn đề cao sự tinh tế, nhã nhặn nên những con dao thường được đóng gói trong một hộp trơn, có 1 dòng chữ Nhật chạy dài từ trên xuống dưới.

2.6 Kỹ thuật sản xuất

Dao Seki được chế tạo theo những kỹ thuật riêng biệt để tạo hình nên những lưỡi dao có công năng khác nhau. Ví dụ như những dòng dao chặt, lưỡi dao được thiết kế theo kiểu chữ V hoặc tạo lưỡi kiểu F và đều đạt độ sắc ngọt cao nhất khi đến tay người tiêu dùng. 

Bên cạnh đó, dao Nhật thường được thiết kế một cách tỉ mỉ và độ hoàn thiện cao, bạn cũng cần chú ý một số chi tiết như là cán dao, mấu nối giữa cán và dao, kích thước tổng thể của hàng thật để phân biệt chúng với hàng nhái.

2.7 Trọng lượng

Đây là yếu tố giúp bạn dễ dàng phân biệt dao Seki thật – giả vì các dòng dao Nhật thường nhẹ, khá mỏng nhưng lát cắt rất ngọt và có độ chắc tay khi cầm. Trong khi đó những dòng dao của Việt Nam hoặc Trung Quốc thường khá nặng và phần cán cầm lâu có thể bị đau. 

2.8 Cán dao

Dao Seki thường tập trung chủ yếu vào chất lượng lưỡi dao nên phần cán dao thiết kế có phần đơn giản hơn nhưng vẫn đạt tính thẩm mỹ cao.

Dao Seki thật có trọng lượng nhẹ

Dao Seki thật có trọng lượng nhẹ

2.9 Giá thành

Giá thành cũng là một tiêu chuẩn quan trọng trong việc phân biệt dao Seki thật và giả. Dao Nhật chính hãng thường sở hữu giá thành cao hơn đi đôi với chất lượng sản phẩm tốt. Nếu một con dao gắn nhãn Seki Nhật nhưng giá cả quá rẻ so với thị trường, có thể đây là dấu hiệu hàng giả.

3. Lý do nên mua dao Seki chính hãng

Chọn mua đúng dao Seki thật và chính hãng luôn là ưu tiên hàng đầu đối với người yêu thích nấu ăn. Đừng vì hàng giả rẻ hơn so với dao Seki thật mà xem nhẹ chất lượng và giá trị mà sản phẩm mang lại. Một số lý do bạn nên chọn mua đúng dao Seki chính hãng bởi vì.

3.1 Lưỡi dao làm bằng chất liệu cao cấp

Các sản phẩm dao Seki có lưỡi dao được sản xuất từ thép không gỉ độc quyền cao cấp từ Nhật Bản, đảm bảo tính bền bỉ và tuổi thọ sử dụng lâu dài. Cho dù bạn có sử dụng dao để chế biến thực phẩm ẩm ướt cũng không dễ dàng xuất hiện tình trạng rỉ sét vốn có hại cho sức khỏe người dùng, lại giữ được độ sáng bóng bền lâu.

3.2 Thiết kế sang trọng, tinh tế

Một con dao Seki chính hãng thường sở hữu vẻ bề ngoài sang trọng và hiện đại, không chỉ giúp việc thái lát thực phẩm được đẹp mắt hơn mà còn tăng tính thẩm mỹ cho căn bếp của bạn.

Thiết kế dao Seki hiện đại và thẩm mỹ

Thiết kế dao Seki hiện đại và thẩm mỹ

3.3 Tay cầm nhẹ nhàng, thoải mái

Tay cầm của dao Seki thật thường được làm từ inox cao cấp, nhựa Polypropylene truyền thống và loại gỗ mỏng nhẹ tạo sự thoải mái cho người dùng khi cầm nắm. So với những con dao làm bếp của Đức, thì dao Nhật Bản thường được ưa chuộng hơn bởi thiết kế tay cầm chắc chắn và dễ thao tác.

3.4 Đa dạng công dụng

Các sản phẩm dao Seki đều có thể sử dụng cho các công đoạn nấu ăn phức tạp như cắt, thái, băm các thực phẩm rau, củ, thịt, cá… Nếu bạn đang tìm kiếm một con dao đa năng góp phần tối ưu không gian cho căn bếp của mình, thì dao Seki là một lựa chọn đúng đắn.

4. Lưu ý để sử dụng dao Seki hiệu quả

Dao Seki chính hãng Nhật Bản mặc dù tốt nhưng bạn cũng cần tuân thủ một số lưu ý để đảm bảo tăng thời gian sử dụng lâu dài.

4.1 Vị trí đặt dao 

Khi sử dụng bất kì con dao nào bạn cũng cần lưu ý vị trí đặt dao như sau:

  • Đặt dao và hộp gỗ hoặc đế cắm dao ngay sau khi dùng để đảm bảo tuổi thọ.
  • Hạn chế để dao tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, chanh hoặc vật dụng bằng bạc vì dễ bị bào mòn.
  • Phơi dao ráo nước trước khi cất vào hộp đựng.
  • Không nên để dao ở nơi ẩm ướt.

4.2 Thường xuyên mài dao 

Việc làm này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại thường hay bị lãng quên. Việc thường duyên mài dao không chỉ giúp cho dao bén hơn mà còn loại bỏ triệt để những vết nứt, mẻ hoặc thực phẩm còn sót lại trên dao. 

4.3 Vệ sinh và bảo quản 

  • Rửa dao ngay sau khi sử dụng bằng xà phòng loãng hoặc cái loại xà phòng chuyên dụng.
  • Không để dao tiếp xúc lâu với thức ăn thừa.
  • Không chà xát dao bằng sản phẩm mài mòn, vải cứng.
  • Không sử dụng thuốc tẩy, soda hoặc chất tẩy rửa chứa clo để vệ sinh dao.
  • Sản phẩm không khuyến khích sử dụng máy rửa chén.
  • Sử dụng dao đúng mục đích.

Vệ sinh để sử dụng dao Seki hiệu quả

Vệ sinh để sử dụng dao Seki hiệu quả

5. Mua dao Seki chính hãng tại Kitchen Koncept

Nếu bạn đang tìm dao Seki chính hãng và chất lượng cao, dưới đây là một số sản phẩm được nhiều người ưa chuộng tại Kitchen Koncept.

5.1 Dao Nhật KAI - Dao Chef Seki Magoroku Wakatake - 18cm

Đặc điểm của lưỡi dao Seki Wakatake là góc mài 16 độ, tạo ra sự khác biệt về độ sắc so với các dao thường được mài ở góc 20-22 độ phổ biến ở châu Âu.

Dao Chef Seki Magoroku Wakatake

Dao Chef Seki Magoroku Wakatake

Tay cầm được thiết kế từ nhựa Polypropylene truyền thống, mang lại cảm giác thoải mái cho người sử dụng trong mọi thao tác. Dao được sử dụng cho việc cắt, thái rau củ quả và thịt, cá.

>>> Xem thêm: Dao Nhật KAI - Dao Chef Seki Magoroku Wakatake - 18cm

5.2 Dao Nhật KAI - Dao Chef Seki Magoroku Honoka - 18cm

Dao làm bếp Seki Magoroku Honoka được thiết kế đặc biệt để thái thịt cá, rau củ. Được làm từ chất liệu thép Molybdenum Vanadium, sản phẩm đạt được độ sắc bén và độ bền cao.

Dao Seki Honoka nổi bật với thiết kế dao thon dài, đầu mũi dao nhọn giúp thao tác cắt thái mượt mà hơn. Tay cầm được làm từ nhựa tổng hợp cao cấp, có thiết kế ergonomic giúp người dùng dễ dàng cầm nắm, đảm bảo an toàn.

Dao Chef Seki Magoroku Honoka

Dao Chef Seki Magoroku Honoka

>>> Xem thêm: Dao Nhật KAI - Dao Chef Seki Magoroku Honoka - 18cm

5.3 Dao Nhật KAI - Dao Chef Seki Magoroku Shoso - 21.5cm

Dòng dao Seki Magoroku Shoso của KAI được sản xuất thủ công từ thép không gỉ 1K6, tạo ra những lưỡi dao sắc bén và bền bỉ.

Tay cầm của dao KAI được làm từ thép không gỉ 18/8, có thiết kế hiện đại và chống trượt, mang lại cảm giác thoải mái khi sử dụng.

Dao Chef Seki Magoroku Shoso

Dao Chef Seki Magoroku Shoso

>>> Xem thêm: Dao Nhật KAI - Dao Chef Seki Magoroku Shoso - 21.5cm

5.4 Dao Nhật KAI - Dao Chef Seki Magoroku 10000CL - 21cm

Được làm từ thép cao cấp, được cải thiện với hàm lượng carbon cao, dao làm bếp Seki Magoroku có khả năng chống gỉ và mài mòn tối ưu. Lưỡi dao được mài sắc bén, mũi dao nhọn giúp cắt thực phẩm dễ dàng.

Dao Chef Seki Magoroku 10000CL

Dao Chef Seki Magoroku 10000CL

Tay cầm được làm từ gỗ tổng hợp, vững chắc và có thiết kế hình tròn để tạo sự thoải mái khi sử dụng. Với thiết kế nhỏ gọn và cầm nắm vừa tay, dao Magoroku thuận tiện cho nấu ăn hàng ngày.

>>> Xem thêm: Dao Nhật KAI - Dao Chef Seki Magoroku 10000CL - 21cm 

5.5 Dao Nhật KAI - Dao Chef Seki Magoroku Damascus - 21cm

Dao Chef Seki Magoroku Damascus được làm từ chất liệu thép Damascus không gỉ, tăng khả năng bền bỉ và đặc tính chống ăn mòn cao.

Lưỡi dao được tạo ra từ lõi thép VG-10 bao quanh bởi 32 lớp thép mềm và carbon cứng. Tay cầm của dao làm từ gỗ, có thiết kế hình tam giác giúp người sử dụng kiểm soát dao một cách tốt hơn trong quá trình sử dụng.

Dao Chef Seki Magoroku Damascus

Dao Chef Seki Magoroku Damascus

>>> Xem thêm: Dao Nhật KAI - Dao Chef Seki Magoroku Damascus - 21cm

Bài viết trên đã gửi đến bạn cách phân biệt dao Seki Nhật Bản thật giả và những lưu ý khi sử dụng dao sao cho bền. Chúng tôi hi vọng rằng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để bạn không rơi vào trường hợp bị mua phải hàng giả, nhái, kém chất lượng. Hiện sản phẩm đang được bán chính hãng tại trang web chính thức của Kitchen Koncept.

 
-->