KITCHEN KONCEPT  - Dụng cụ nhà bếp cao cấp
Hệ thống cửa hàng Thương hiệu
Kitchen Koncept

Chảo chống dính mới mua về nên làm gì? Mẹo xử lý đúng cách

Thứ Ba, 23/04/2024
Quang Duy

Chảo chống dính mới mua về nên làm gì? Cần xử lý chảo inox mới mua về như thế nào để duy trì hiệu quả sử dụng lâu bền nhất? Cùng Kitchen Koncept tìm hiểu ngay các mẹo xử lý chảo chống dính mới mua về cũng như kinh nghiệm mua chảo chống dính, kinh nghiệm mua chảo inox trong bài viết sau đây nhé.

      Nội dung chính: 

1. Chảo chống dính mới mua về nên làm gì?

2. Cách xử lý chảo inox mới mua về

3. Kinh nghiệm mua chảo inox chính hãng, chất lượng

4. Một số lưu ý khi sử dụng chảo inox chống dính tự nhiên

5. Các mẹo vệ sinh và bảo quản chảo chống dính, chảo inox đúng cách

6. Gợi ý một số loại chảo inox chính hãng, chất lượng dành cho bạn

1. Chảo chống dính mới mua về nên làm gì?

Chảo chống dính mới mua về nên làm gì để đảm bảo quá trình sử dụng được hiệu quả và lâu dài? Với bất kỳ dụng cụ nhà bếp nào, việc đầu tiên bạn cần làm khi vừa mới mua về đó là rửa sơ để loại bụi bẩn.Tương tự, Kitchen Koncept bật mí đến bạn cách xử lý chảo chống dính mới mua về như sau:

Chảo chống dính mới mua về nên làm gì cho đúng

Chảo chống dính mới mua về nên làm gì cho đúng

  • Bước 1: Rửa sạch chảo

Trước tiên, bạn cần tráng chảo sơ qua với một ít nước ấm và xà phòng nhẹ để làm sạch bụi bẩn trong quá trình vận chuyển và đóng gói. 

  • Bước 2: Đun nước trong chảo

Tiếp theo, tiến hành đổ lượng nước ngập khoảng 2/3 dung tích trong chảo, sau đó nấu sôi lên. Đến khi nước trong chảo sôi bùng lên thì tắt bếp và đổ nước đi.

  • Bước 3: Lau khô chảo

Sử dụng một chiếc khăn mềm hoặc khăn giấy khô để lau sạch bề mặt nước trong chảo, điều này giúp làm khô hoàn toàn hơi nước còn sót lại trong chảo.

  • Bước 4: Tạo lớp chống dính

Thực tế, các loại chảo chống dính cao cấp đã có sẵn lớp chống dính, tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn tạo lớp chống dính tự nhiên cho chảo thì có thể tôi dầu thêm. Bạn bắc chảo lên bếp, vặn lửa nhỏ ở nấc cuối cùng, sau đó cho một ít dầu ăn tráng đều bề mặt chảo.

  • Bước 5: Lau bề mặt chảo

Sử dụng khăn lau bếp hoặc giấy ăn để lau đều khắp chảo, sau đó đợi khoảng 30 giây rồi tắt bếp.

  • Bước 6: Lặp lại bước tôi dầu

Tốt nhất, bạn nên lặp lại bước tôi dầu thêm 2 lần nữa để tạo lớp chống dính tự nhiên hoàn hảo cho chảo.

Đây là các bước xử lý nếu bạn chưa biết chảo chống dính mới mua về nên làm gì. Cách làm này sẽ giúp chảo inox chống dính có độ bền cực cao, an toàn cho sức khỏe người dùng lâu dài.

2. Cách xử lý chảo inox mới mua về

Đối với chảo inox cần phải xử lý như thế nào khi vừa mới mua về? Chảo inox được làm từ chất liệu thép không gỉ cao cấp, cần phải tôi dầu để tạo lớp chống dính tự nhiên, hạn chế tình trạng thức ăn bám dính vào chảo khi chiên xào.

Cụ thể cách xử lý chảo inox như sau:

  • Đun nóng chảo trên lửa vừa đến khi nóng, rồi thêm một chút dầu ăn vào chảo
  • Dùng khăn giấy hoặc giấy ăn nhẹ nhàng phủ đều dầu khắp bề mặt chảo
  • Đun nóng cho đến khi dầu bắt đầu có khói nhẹ, sau đó tắt bếp và để chảo nguội tự nhiên. Cuối cùng dùng khăn mềm lau sạch dầu thừa sau khi chảo nguội.

Mặc dù chảo inox không phải là chảo chống dính, nhưng bạn có thể tôi chảo thường xuyên để tạo một lớp chống dính tự nhiên. Đây cũng là cách giúp chảo luôn sáng bóng, không bị cháy xém hoặc ố vàng khi thức ăn bị bám dính vào chảo khi nấu.

3. Kinh nghiệm mua chảo inox chính hãng, chất lượng

Sau khi đã hiểu rõ thắc mắc chảo chống dính mới mua về nên làm gì, bạn cần lựa chọn dòng chảo thật phù hợp cho gia đình. Ngay sau đây, Kitchen Koncept sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm mua chảo inox chính hãng, chất lượng:

Kinh nghiệm mua chảo inox chính hãng, chất lượng

Kinh nghiệm mua chảo inox chính hãng, chất lượng

  • Chọn chất liệu phù hợp: Chảo inox thường được làm từ các loại thép không gỉ độ bền cao, chống ăn mòn tốt, an toàn cho sức khỏe người dùng. Bạn cần chọn chất liệu phù hợp để vừa nấu nướng thoải mái vừa bảo vệ sức khỏe cho gia đình.
  • Kiểm tra độ dày của chảo: Chảo inox càng dày thì càng bền và có khả năng giữ nhiệt tốt hơn, giúp thực phẩm được nấu chín đều. Tuy nhiên, chảo quá nặng cũng có thể khó sử dụng, do đó bạn hãy tìm kiếm chảo có độ dày vừa phải, cân bằng giữa độ bền và dễ dàng trong sử dụng.
  • Thương hiệu uy tín: Mua chảo từ các thương hiệu uy tín có thể giúp bạn đảm bảo về chất lượng sản phẩm. Các thương hiệu như ZWILLING J.A. Henckels, Royal à những thương hiệu hàng đầu được nhiều người tin dùng.
  • Tính năng của chảo: Kinh nghiệm mua chảo inox đó là chọn chảo dễ dàng phù hợp với nhiều loại bếp khác nhau, bao gồm cả bếp từ.

4. Lưu ý khi sử dụng chảo inox chống dính tự nhiên

Chảo inox chống dính tự nhiên là lựa chọn tuyệt vời cho sự ưu tiên sức khỏe và độ bền trong khi nấu ăn. Tuy nhiên, để tối ưu hóa hiệu quả sử dụng và kéo dài tuổi thọ của chảo, bạn cần lưu ý khi sử dụng loại chảo như sau:

Một số lưu ý khi sử dụng chảo inox chống dính tự nhiên

Một số lưu ý khi sử dụng chảo inox chống dính tự nhiên

4.1 Chuẩn bị trước khi nấu

Làm nóng chảo trước khi thêm dầu hoặc bơ: Trước khi nấu, bạn cần làm nóng chảo trước khi thêm dầu hoặc bơ. Điều này giúp tạo ra một lớp chống dính tự nhiên và ngăn ngừa thực phẩm dính vào chảo.

Sử dụng lượng dầu/bơ vừa phải: Đừng quên thêm một lượng nhỏ dầu hoặc bơ sau khi chảo đã nóng. Lưu ý, bạn không nên sử dụng dầu ăn dạng xịt vì dễ khiến chảo bị cháy xém khi chiên xào.

4.2 Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Tránh sử dụng nhiệt độ quá cao: Việc sử dụng nhiệt độ quá cao có thể làm hỏng lớp chống dính tự nhiên của chảo inox. Bạn nên duy trì chảo ở nhiệt độ trung bình là lý tưởng để bảo vệ chảo và đảm bảo thực phẩm không bị cháy.

4.3 Sử dụng dụng cụ nấu nướng phù hợp

Dùng dụng cụ nấu bằng gỗ hoặc silicone: Để tránh làm trầy xước bề mặt chảo, hãy sử dụng dụng cụ nấu ăn làm từ gỗ hoặc silicone thay vì kim loại cứng, sắc nhọn.

4.4 Vệ sinh chảo cẩn thận

Ưu tiên rửa chảo bằng tay: Sau khi sử dụng, bạn nên rửa chảo bằng tay với nước ấm và xà phòng nhẹ. Tránh sử dụng miếng rửa chén cứng hoặc bàn chải kim loại vì chúng có thể làm hỏng lớp chống dính trên chảo.

4.5 Bảo quản đúng cách

Bảo quản chảo nơi khô ráo: Sau khi rửa và lau khô, cần bảo quản chảo ở nơi khô ráo, thoáng mát. Nếu bạn cần xếp chồng chảo lên nhau, hãy đặt một lớp vải hoặc giấy mềm ở giữa chúng để tránh trầy xước cho chảo nhé.

5. Các mẹo vệ sinh và bảo quản chảo chống dính, chảo inox đúng cách

Dưới đây là các mẹo vệ sinh và bảo quản chảo chống dính, chảo inox đúng cách bạn nên lưu ý:

  • Không nên sử dụng bột tẩy rửa mạnh để làm sạch chảo
  • Nên để chảo nguội hẳn rồi mới vệ sinh
  • Không ngâm chảo chứa thực phẩm qua đêm vì sẽ ảnh hưởng đến lớp chống dính trên chảo
  • Đối với các vết bẩn khó rửa trên chảo inox, bạn có thể sử dụng giấm trắng hoặc baking soda
  • Nếu chảo inox bị ám mùi do thức ăn,bạn cần đun sôi nước cùng với một vài lát chanh hoặc giấm trong chảo để loại bỏ mùi khó chịu

6. Gợi ý một số loại chảo inox chính hãng, chất lượng dành cho bạn

Chọn cho mình một chiếc chảo inox chính hãng, chất lượng sẽ góp phần tạo nên nhiều bữa ăn ngon và hấp dẫn hơn. Kitchen Koncept tự hào là địa chỉ chuyên cung cấp đa dạng các loại chảo chống dính, chảo inox chính hãng từ các thương hiệu hàng đầu thế giới.

Sau đây là một số gợi ý chảo inox chính hãng bạn có thể tham khảo:

6.1 Chảo inox chống dính ZWILLING Twin Choice 24cm

Chảo inox chống dính ZWILLING Twin Choice sở hữu công nghệ đúc đáy nguyên khối 3 lớp nên có khả năng truyền và giữ nhiệt tối ưu. Đặc biệt, bề mặt chảo còn được phủ một lớp gốm chống dính nên rất an toàn cho sức khỏe, không ảnh hưởng đến thực phẩm khi nấu ở nhiệt độ cao.

Chảo inox chống dính ZWILLING Twin Choice

Chảo inox chống dính ZWILLING Twin Choice

Nếu bạn đang cần giải pháp nấu nướng lý tưởng cho các món chiên xào thì đây là gợi ý không nên bỏ qua.

>>Xem chi tiết: Chảo inox chống dính ZWILLING Twin Choice

6.2 Chảo inox chống dính ZWILLING Moment 24cm

ZWILLING Moment là dòng chảo inox cao cấp đến từ Đức với chất liệu thép không gỉ cao cấp, an toàn cho sức khỏe. Sự kết hợp hoàn hảo giữa đáy 3 lớp nguyên khối và tay cầm công thái học mang đến cho người dùng sự thoải mái và tiện lợi khi nấu nướng. Bạn có thể sử dụng chảo cho việc chế biến các món chiên, xào, áp chảo trên mọi loại bếp, kể cả bếp từ.

Chảo inox chống dính ZWILLING Moment

Chảo inox chống dính ZWILLING Moment

>>Xem chi tiết: Chảo inox chống dính ZWILLING Moment

6.3 Chảo inox chống dính Royal 20cm

Nếu bạn đã quen thuộc với các sản phẩm chảo inox từ Đức thì hãy đổi mới với chiếc chảo Royal - thương hiệu từ Hà Lan. Không chỉ được làm từ chất liệu thép không gỉ 3 lớp, chảo còn được phủ lớp chống dính gốm và kim cương nên có khả năng chống dính tốt. Đồng thời, chảo sẽ đem đến cho gian bếp của bạn vẻ đẹp sang trọng, ấn tượng nhờ thiết kế tinh tế, hiện đại của mình.

Chảo inox chống dính Royal

Chảo inox chống dính Royal

>>Xem chi tiết: Chảo inox chống dính Royal

Tóm lại, việc lựa chọn và bảo quản chảo chống dính đúng cách không chỉ giúp bạn nấu ăn ngon hơn mà còn đảm bảo an toàn và kéo dài tuổi thọ của chảo. Hy vọng những thông tin trên của Kitchen Koncept đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thắc mắc chảo chống dính mới mua về nên làm gì, từ đó có thể tạo nên trải nghiệm nấu nướng thật sự hài lòng.

 
 
-->