FREE SHIP VỚI ĐƠN HÀNG TRÊN 1 TRIỆU - NỘI THÀNH HCM horizontal_rule Xem chi tiết

Top 5 bộ dao Nhật sắc bén được săn đón nhiều nhất

20/12/2023

Bộ dao làm bếp đóng vai trò quan trọng trong việc sơ chế nguyên liệu trước khi nấu ăn. Vậy, bạn đã tìm được bộ dao ưng ý chưa? Nếu còn đang băn khoăn thì hãy tham khảo ngay 5 bộ dao Nhật sắc bén đến thương hiệu Kai. Bộ dao Nhật sở hữu nhiều tính năng vượt trội như cắt, thái, băm, chặt xương gia cầm… một cách dễ dàng. Hãy cùng Kitchen Koncept điểm qua các mẫu dao của Nhật đang làm mưa làm gió trên thị trường dao làm bếp.

Nội dung chính:

1. Bộ dao làm bếp Nhật

2. Tiêu chí để lựa chọn bộ dao Nhật chính hãng

2.1 Chất liệu làm nên dao sắc bén

2.2 Kiểu dáng bộ dao Nhật

2.3 Kích thước bộ dao Nhật xịn

3. Top 5 bộ dao KAI Shun thương hiệu Kai đến từ Nhật Bản

3.1 Bộ Dao Shun Classic - 2 Món

3.2 Bộ Dao Shun Classic - 3 Món

3.3 Bộ Dao Shun Premier - 2 Món

3.4 Bộ Dao Shun Premier - 3 Món

3.5 Bộ Dao Shun Classic (B) - 2 Món

4. Lưu ý khi sử dụng bộ dao làm bếp của Nhật

5. Địa chỉ uy tín mua bộ dao Nhật cao cấp tại TP HCM

1. Bộ dao làm bếp Nhật

Bộ dao làm bếp Nhật là tập hợp những loại dao được sản xuất tại Nhật Bản. Bộ dao Nhật bao gồm dao chef, dao đa năng, dao gọt để thực hiện các công việc như cắt rau, gọt hoa quả, thái cá, chặt xương gia cầm. Dao được làm từ thép không gỉ cao cấp, thép carbon nên có độ sắc bén cao và độ bền vượt trội so với các loại dao thông thường.

2. Tiêu chí để lựa chọn bộ dao Nhật chính hãng

Để sở hữu được bộ dao làm bếp Nhật sắc bén phù hợp cho công việc làm bếp thì bạn cần phải lưu ý một số tiêu chí sau đây: 

2.1 Chất liệu làm nên dao sắc bén

Thông thường bộ dao Nhật chính hãng được làm từ thép không gỉ hay thép carbon, vì chất liệu làm dao này hạn chế tình trạng rỉ sét trong quá trình sơ chế thực phẩm. Không những thế, chất liệu làm dao tốt sẽ an toàn với sức khỏe của bạn và gia đình. 

2.2 Kiểu dáng bộ dao Nhật

Bạn nên chọn bộ dao của Nhật được thiết kế kiểu dáng nhẹ, bản dao rộng từ 4cm đến 6cm và phần lưỡi dao phù hợp công việc để tránh mỏi tay. Thị trường có nhiều kiểu dao nhà bếp khác nhau như dao đầu bếp, dao gọt, dao chặt, dao thái thịt... mỗi loại dao của Nhật đều có chức năng và mẫu mã khác nhau cho nên hãy ưu tiên bộ dao làm bếp cần thiết cho việc của bạn.

2.3 Kích thước bộ dao Nhật xịn

Hiện nay, trên thị trường có nhiều kích thước loại dao khác nhau vì vậy bạn nên lựa chọn dao phù hợp với kích thước bàn tay của bạn. Vì sở hữu bộ dao làm bếp của Nhật có kích thước phù hợp sẽ giúp bạn thoải mái khi sơ chế thực phẩm và dễ dàng sử dụng cũng như không gây cảm giác đau hay mỏi tay.

Xem thêm: 

3. Top 5 bộ dao KAI Shun thương hiệu Kai đến từ Nhật Bản 

Cùng Kitchen Koncept khám phá 5 bộ dao bếp Nhật đang được giới đầu bếp, nội trợ gia đình quan tâm, chi tiết:

3.1 Bộ Dao Shun Classic - 2 Món

Bộ Dao Shun Classic 2 món gồm 1 dao đa năng dài 15cm và 1 dao chef dài 20 cm. Dao được làm từ thép không gỉ cao cấp, chống gỉ sét trong quá trình sử dụng. Cán dao được làm bằng gỗ Pakka, thiết kế gọn nhẹ giúp người dùng cảm thấy thoải mái khi sử dụng sơ chế nguyên liệu. 

Với bộ dao Shun Classic 2 món, bạn có thể dùng để cắt thái thịt cá, gọt tỉa hoa quả, cắt rau, gọt vỏ trái cây đều được. Một điều đáng lưu ý, bộ dao Nhật được mài dưới góc 16 độ tạo nên độ sắc hoàn hảo cho lưỡi dao.

Bộ Dao Shun Classic 2 Món

Bộ Dao Shun Classic 2 Món

>>Xem chi tiết: Bộ Dao Shun Classic - 2 Món

3.2 Bộ Dao Shun Classic - 3 Món

Bộ Dao Shun Classic 3 món là sự kết hợp giữa 1 Dao chef 20cm, 1 Dao đa năng 15cm và 1 dao gọt 9cm giúp công việc bếp trở nên dễ dàng hơn. Bộ dao bếp Nhật Bản được trải qua quá trình tôi rèn nghiêm ngặt. Chất liệu làm dao được tuyển chọn khá kỹ và được làm bằng thép VG-MAX kết hợp cùng 68 lớp thép Damascus. Phần lưỡi dao được nghệ nhân mài sắc bén. Phần tay cầm dao được làm từ gỗ có cùng tạo hình "chữ D" giúp người sử dụng dao luôn cảm thấy thoải mái trong các thao tác sơ chế thực phẩm.

Bộ Dao Shun Classic - 3 Món

Bộ Dao Shun Classic - 3 Món

>>Xem chi tiết: Bộ Dao Shun Classic - 3 Món

3.3 Bộ Dao Shun Premier - 2 Món

Bộ Dao Shun Premier 2 món là một lựa chọn tuyệt vời dành cho những người yêu thích thiết kế sang trọng. Lưỡi dao được làm từ thép VG-MAX, thép độc quyền của Kai. Dao có có khả năng chống gỉ, chống mòn tốt. Bộ dao làm bếp Nhật Shun Premier gồm 1 dao chef 20cm và 1 dao đa năng 16.5 cm. Với chiều dài vừa phải, cạnh sắc bén như dao cạo, bạn có thể dùng dao để thái thịt cá, thái rau củ và gọt hoa quả.

Bộ Dao Shun Premier Shun Premier 2 Món

Bộ Dao Shun Premier Shun Premier 2 Món

>>Xem chi tiết: Bộ Dao Shun Premier Shun Premier - 2 Món

3.4 Bộ Dao Shun Premier - 3 Món

Bộ Dao Shun Premier 3 món đây là dòng dao cao cấp được làm thủ công từ các nghệ nhân Nhật Bản. Dao làm bếp nổi bật ở thiết kế sang trọng và độ bền bỉ của lưỡi dao. Bộ dao làm bếp Nhật gồm 1 dao gọt 10cm, 1 dao đa năng 16cm, 1 dao santoku 18cm. Với bộ dao này, bạn có thể dễ dàng cắt thịt hoặc cá và các nguyên liệu khác một cách chính xác nhanh chóng. 

Bộ Dao Shun Premier 3 Món

Bộ Dao Shun Premier 3 Món

>>Xem chi tiết: Bộ Dao Shun Premier 3 Món

3.5 Bộ Dao Shun Classic (B) - 2 Món

Bộ dao KAI nhập khẩu dòng Shun Classic B 2 món được giới đầu bếp săn đón nhờ tính tiện dụng của bộ dao nhà bếp Nhật Bản. Dao làm bếp được làm từ dụng thép VG-MAX giúp lưỡi dao giữ được độ bén hoàn hảo và độ bền vượt trội.

Bộ dao Shun Classic gồm 1 dao chặt thịt 17.5cm và 1 dao đa năng 15cm. Dao chặt thịt 17.5cm thích hợp cho việc như chặt xương ống heo, xương gia cầm, miếng thịt, cá lớn. Trong khi đó, dao đa năng 15cm có thể thực hiện các công việc như thái rau củ, tỉa hoa quả rất dễ dàng. 

 Bộ Dao Shun Classic (B) - 2 Món

>>Xem chi tiết: Bộ Dao Shun Classic (B) - 2 Món

4. Lưu ý khi sử dụng bộ dao làm bếp của Nhật 

Bộ dao Nhật có chất lượng tốt nhưng bạn không biết cách sử dụng dao đúng cách sẽ ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của chúng. Dưới đây là một số lời khuyên dành cho bạn.  

  • Trong bộ dao làm bếp cao cấp Nhật Bản có dao thái, dao gọt thì không nên sử dụng để chặt xương hay cắt các loại thực phẩm cứng hoặc thức ăn đông lạnh. Nên sử dụng dao đúng chức năng của dao để bảo quản phần lưỡi dao sắc bén.
  • Sau khi sử dụng cả bộ dao làm bếp Nhật Bản thì bạn nên vệ sinh sạch lưỡi dao bằng nước ấm và lau khô cả cán và lưỡi dao, bảo quản ở nơi khô ráo (cất trong tủ bếp hoặc hộp dao) và thoáng mát.
  • Nên sử dụng thớt gỗ hoặc nhựa mềm để cắt, thái thực phẩm và phần bảo vệ lưỡi dao sẽ giúp bạn có được bộ dao nhà bếp của Nhật luôn sắc như mới. Không làm nóng dao hay làm nguội đột ngột vì có thể làm thay đổi cấu trúc của thép và lưỡi dao.
  • Thường xuyên sử dụng đá mài Nhật phù hợp với bộ dao nhà bếp Nhật để duy trì sắc bén của lưỡi dao.

5. Địa chỉ uy tín mua bộ dao Nhật cao cấp tại TP HCM

Để đảm bảo mua được dao làm bếp xuất xứ chính hãng từ Nhật Bản, bạn nên tìm đến các địa chỉ uy tín hoặc các cửa hàng đáng tin cậy. Kitchen Koncept chuyên cung cấp các dòng dao Nhật, bộ dao Nhật Bản chính hãng, sản phẩm có nguồn gốc, thông tin rõ ràng giúp bạn dễ dàng lựa chọn mẫu dao làm bếp phù hợp cho gia đình. Tại Kitchen Koncept có nhiều mẫu mã, kiểu dáng dao đa dạng đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của khách hàng, cũng như giá bộ dao Nhật tốt nhất trên thị trường.

Trên đây là Top 5 bộ dao Nhật sắc bén được săn đón nhiều nhất, hy vọng rằng thông tin trong bài viết đã giúp bạn đưa ra ý định sở hữu bộ dao làm bếp phù hợp nhất. Để giải đáp mọi thắc mắc khách hàng liên hệ hotline 1800 6390 để được tư vấn ngay nhé.

Xem thêm: 

Danh mục