FREE SHIP VỚI ĐƠN HÀNG TRÊN 1 TRIỆU - NỘI THÀNH HCM horizontal_rule Xem chi tiết

Cách phân biệt dao seki thật giả? Lưu ý để sử dụng hiệu quả

 16/04/2023

Dao là một trong những vật dụng không thể nào thiếu trong căn bếp của bạn. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại dao khác nhau, tuy nhiên dao Nhật vẫn là dòng sản phẩm được nhiều khách hàng tin dùng nhất, trong đó không thể không nhắc đến dao Seki đến từ Nhật Bản - Một trong những sản phẩm chất lượng nhưng lại có giá thành vô cùng phải chăng. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn cách phân biệt dao seki thật – giả cũng như những lưu ý bổ ích để gia tăng hiệu quả sử dụng. 

Nội dung chính:

1. Giới thiệu dao Seki

2. Cách phân biệt dao Seki thật giả

3. Lưu ý để sử dụng dao Seki hiệu quả

3.1 Vị trí đặt dao

3.2 Thường xuyên mài dao

3.3 Vệ sinh và bảo quản

1. Giới thiệu dao Seki 

Seki là một dòng dao của thương hiệu dao kéo uy tín và nổi tiếng hàng đầu Nhật Bản - KAI, với vẻ đẹp và độ bền rất cao. Đây cũng là thương hiệu được rất nhiều bà nội trợ tại Việt Nam tin dùng. Dao Seki thường được làm bằng chất liệu inox cao cấp nên có độ bền và giữ được độ cứng chắc rất lâu, đồng thời dao cũng rất dễ để vệ sinh. Với chất lượng cao mà lại đi kèm với giá thành hợp lý, sản phẩm đã và đang chứng minh được sức hút của mình bằng cách chiều lòng rất nhiều khách hàng từ đầu bếp chuyên nghiệp đến các bà nội trợ khó tính nhất. 

Dao Seki - Trợ thủ đắc lực cho mọi căn bếp

Dao Seki - Trợ thủ đắc lực cho mọi căn bếp

Hiện nay nay dao đang được bán ở rất nhiều nơi như các siêu thị hàng Nhật, sàn thương mại điện tử và các nơi uy tín khác với nhiều mức giá khác nhau. Kitchen Koncept là một trong những đơn vị phân phối dao Seki Nhật Bản chính hãng với mức giá hợp lý, các sản phẩm được cam kết bảo hành đem lại sự an toàn trong mua sắm cho quý khách hàng. Việc trang bị thêm cho nhà bạn những chiếc dao đẹp và chất lượng không chỉ góp phần làm tăng đẳng cấp cho căn bếp mà còn đảm bảo sức khỏe cho gia đình bạn trong thời buổi hàng giả, nhái, kém chất lượng đang tràn lan trên thị trường. 

2. Cách phân biệt dao Seki thật giả 

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều loại dao kém chất lượng, ảnh hưởng trực tiếp đến uy tín cũng như sức khỏe người tiêu dùng. Dưới đây là một số dấu hiệu giúp bạn phân biệt dao Seki thật - giả:

  • Chữ in trên dao: Trên thân các con dao nội địa Nhật luôn để chữ Japan thay vì “MADE IN JAPAN”. Vì chỉ những công ty làm hàng xuất khẩu mới in dòng chữ này trên dao. Qua đó có thể phân biệt giữa hàng nội địa cho người Nhật sử dụng và nội địa cho hàng xuất khẩu quốc tế. Tuy vậy tất cả đều được sản xuất 100% tại Nhật Bản.
  • Quy cách đóng gói: Đây là yếu tố khó nhận biết vì chưa chắc những người thường xuyên dùng hàng nội địa Nhật đã có thể phát hiện được. Người Nhật luôn đề cao sự thanh cao, nhã nhặn nên những con dao thường được đóng gói trong một hộp trơn, có 1 dòng chữ Nhật chạy dài từ trên xuống dưới.
  • Kỹ thuật sản xuất: Dao Seki được chế tạo theo những kỹ thuật riêng biệt để tạo hình nên những lưỡi dao có công năng khác nhau. Ví dụ như những dòng dao chặt, lưỡi dao được thiết kế theo kiểu chữ V hoặc tạo lưỡi kiểu F và đều đạt độ sắc ngọt cao nhất khi đến tay người tiêu dùng. 
  • Trọng lượng: Đây là yếu tố giúp bạn dễ dàng phân biệt dao Seki thật – giả vì các dòng dao Nhật thường nhẹ, khá mỏng nhưng lát cắt rất ngọt và có độ chắc tay khi cầm. Trong khi đó những dòng dao của Việt Nam hoặc Trung Quốc thường khá nặng và phần cán cầm lâu có thể bị đau. 
  • Cán dao: Dao Seki thường tập trung chủ yếu vào chất lượng lưỡi dao nên phần cán dao thiết kế có phần đơn giản hơn nhưng vẫn đạt tính thẩm mỹ cao.

Dao Seki thật có trọng lượng nhẹ

Dao Seki thật có trọng lượng nhẹ

3. Lưu ý để sử dụng dao Seki hiệu quả 

3.1 Vị trí đặt dao 

Khi sử dụng bất kì con dao nào bạn cũng cần lưu ý vị trí đặt dao như sau:

  • Đặt dao và hộp gỗ hoặc đế cắm dao ngay sau khi dùng để đảm bảo tuổi thọ.
  • Hạn chế để dao tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng, chanh hoặc vật dụng bằng bạc vì dễ bị bào mòn.
  • Phơi dao ráo nước trước khi cất vào hộp đựng.

3.2 Thường xuyên mài dao 

Việc làm này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại thường hay bị lãng quên. Việc thường duyên mài dao không chỉ giúp cho dao bén hơn mà còn loại bỏ triệt để những vết nứt, mẻ hoặc thực phẩm còn sót lại trên dao. 

3.3 Vệ sinh và bảo quản 

  • Rửa dao ngay sau khi sử dụng bằng xà phòng loãng hoặc cái loại xà phòng chuyên dụng.
  • Không để dao tiếp xúc lâu với thức ăn thừa.
  • Không chà xát dao bằng sản phẩm mài mòn, vải cứng.
  • Không sử dụng thuốc tẩy, soda hoặc chất tẩy rửa chứa clo để vệ sinh dao.
  • Sử dụng dao đúng mục đích.

Mài dao thường xuyên giúp dao sắc bén hơn

Mài dao thường xuyên giúp dao sắc bén hơn

Bài viết trên đã gửi đến bạn cách phân biệt dao Seki Nhật Bản thật – giả và những lưu ý khi sử dụng dao sao cho bền. Chúng tôi hi vọng rằng đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích để bạn không rơi vào trường hợp bị mua phải hàng giả, nhái, kém chất lượng. Hiện sản phẩm đang được bán chính hãng tại trang web chính thức của Kitchen Koncept hoặc liên hệ ngay với hotline 1800 6390 để được tư vấn mua hàng. 

Xem thêm: 

Viết bình luận của bạn:
Danh mục