KITCHEN KONCEPT  - Dụng cụ nhà bếp cao cấp
Hệ thống cửa hàng Thương hiệu

Chảo chống dính mới mua về nên làm gì?

Thứ Ba, 23/04/2024
Kitchen Koncept Marketing

Chảo chống dính mới mua về nên làm gì? Cần xử lý chảo inox mới mua về như thế nào để duy trì hiệu quả sử dụng lâu bền nhất? Cùng Kitchen Koncept tìm hiểu ngay các mẹo xử lý chảo chống dính mới mua về cũng như kinh nghiệm mua chảo chống dính, kinh nghiệm mua chảo inox trong bài viết sau đây nhé.

1. Chảo chống dính mới mua về nên làm gì?

Chảo chống dính khi mới mua về, việc đầu tiên bạn cần làm là tạo lớp chống dính tự nhiên để bảo vệ chảo. Các bước thực hiện như sau:

  • Bước 1: Rửa sạch chảo

Trước tiên, bạn cần tráng chảo sơ qua với một ít nước ấm và xà phòng nhẹ để làm sạch bụi bẩn trong quá trình vận chuyển và đóng gói.

  • Bước 2: Đun nước trong chảo

Tiếp theo, tiến hành đổ lượng nước ngập khoảng 2/3 dung tích trong chảo, sau đó nấu sôi lên. Đến khi nước trong chảo sôi bùng lên thì tắt bếp, đổ nước đi và lau khô.

  • Bước 3: Tạo lớp chống dính tự nhiên

Thực tế, các loại chảo chống dính cao cấp đã có sẵn lớp chống dính, tuy nhiên nếu bạn vẫn muốn tạo lớp chống dính tự nhiên cho chảo thì có thể tôi dầu thêm. Bạn bắc chảo lên bếp, vặn lửa nhỏ ở nấc cuối cùng, sau đó cho một ít dầu ăn tráng đều bề mặt chảo.

  • Bước 4: Lau bề mặt chảo

Sử dụng khăn lau bếp hoặc giấy ăn để lau đều khắp chảo, sau đó đợi khoảng 30 giây rồi tắt bếp.

  • Bước 5: Lặp lại bước tôi dầu

Tốt nhất, bạn nên lặp lại bước tôi dầu thêm 2 lần nữa để tạo lớp chống dính tự nhiên hoàn hảo cho chảo.

Chảo chống dính mới mua về nên làm gì cho đúng

Chảo chống dính mới mua về nên làm gì cho đúng

Đây là các bước xử lý nếu bạn chưa biết chảo chống dính mới mua về nên làm gì. Cách làm này sẽ giúp chảo inox chống dính có độ bền cực cao, an toàn cho sức khỏe người dùng lâu dài.

    2. Lưu ý sử dụng chảo chống dính đúng cách

    Chảo chống dính bếp từ là lựa chọn tuyệt vời cho sự ưu tiên sức khỏe và độ bền trong nấu ăn. Tuy nhiên, để tối ưu hóa hiệu quả sử dụng và kéo dài tuổi thọ của chảo, bạn cần lưu ý khi sử dụng loại chảo như sau:

    2.1 Không nấu chảo trống trên bếp

    Thói quen làm nóng chảo rồi mới đổ dầu chỉ phù hợp với chảo nhôm hoặc gang thông thường. Đối với chảo chống dính, bạn nên cho dầu vào chảo trước rồi mới đặt lên bếp. Nếu làm nóng chảo trước, nhiệt độ quá cao có thể làm bong lớp chống dính, gây hại cho sức khỏe và làm giảm tuổi thọ của chảo.

    2.2 Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

    Việc sử dụng nhiệt độ quá cao có thể làm hỏng lớp chống dính tự nhiên của chảo inox và có thể sinh ra một số chất gây hại cho cơ thể. Bạn nên duy trì chảo ở nhiệt độ trung bình là lý tưởng để bảo vệ chảo và đảm bảo thực phẩm không bị cháy.

    2.3 Sử dụng dụng cụ nấu nướng phù hợp

    Để tránh làm trầy xước bề mặt chảo, hãy sử dụng dụng cụ nấu ăn làm từ gỗ hoặc silicone thay vì kim loại cứng, sắc nhọn.

    2.4 Không để thực phẩm có tính axit qua đêm

    Thực phẩm có tính axit như canh chua, sốt cà chua hoặc giấm có thể phản ứng với lớp chống dính khi tiếp xúc lâu. Để thực phẩm có tính axit qua đêm làm lớp chống dính bị ăn mòn và giảm chất lượng, khiến chảo nhanh hư hỏng.

    Một số lưu ý khi sử dụng chảo inox chống dính tự nhiên

    Một số lưu ý khi sử dụng chảo chống dính

    3. Mẹo vệ sinh và bảo quản chảo chống dính bền lâu

    Dưới đây là các mẹo vệ sinh và bảo quản chảo chống dính, chảo inox đúng cách bạn nên lưu ý:

    • Không nên sử dụng bột tẩy rửa mạnh để làm sạch chảo
    • Nên để chảo nguội hẳn rồi mới vệ sinh
    • Không ngâm chảo chứa thực phẩm qua đêm vì sẽ ảnh hưởng đến lớp chống dính trên chảo
    • Đối với các vết bẩn khó rửa trên chảo inox, bạn có thể sử dụng giấm trắng hoặc baking soda
    • Nếu chảo inox bị ám mùi do thức ăn,bạn cần đun sôi nước cùng với một vài lát chanh hoặc giấm trong chảo để loại bỏ mùi khó chịu
    • Bảo quản chảo bằng cách treo lên móc hoặc lót giấy ngăn cách khi xếp chồng lên nhau để tránh làm xước lớp chống dính

    Để chảo nguội trước khi rửa

    Để chảo nguội trước khi rửa

    4. Kinh nghiệm mua chảo inox chính hãng

    Sau khi đã hiểu rõ thắc mắc chảo chống dính mới mua về nên làm gì, bạn cần lựa chọn dòng chảo thật phù hợp cho gia đình. Ngay sau đây, Kitchen Koncept sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm mua chảo inox chính hãng, chất lượng:

    • Chọn chất liệu phù hợp: Chảo inox thường được làm từ các loại thép không gỉ độ bền cao, chống ăn mòn tốt, an toàn cho sức khỏe người dùng. Bạn cần chọn chất liệu phù hợp để vừa nấu nướng thoải mái vừa bảo vệ sức khỏe cho gia đình.
    • Kiểm tra độ dày của chảo: Chảo inox càng dày thì càng bền và có khả năng giữ nhiệt tốt hơn, giúp thực phẩm được nấu chín đều. Tuy nhiên, chảo quá nặng cũng có thể khó sử dụng, do đó bạn hãy tìm kiếm chảo có độ dày vừa phải, cân bằng giữa độ bền và dễ dàng trong sử dụng.
    • Thương hiệu uy tín: Mua chảo từ các thương hiệu uy tín có thể giúp bạn đảm bảo về chất lượng sản phẩm. Các thương hiệu như ZWILLING J.A. Henckels, Royal à những thương hiệu hàng đầu được nhiều người tin dùng.
    • Tính năng của chảo: Kinh nghiệm mua chảo inox đó là chọn chảo dễ dàng phù hợp với nhiều loại bếp khác nhau, bao gồm cả bếp từ.

    Kinh nghiệm mua chảo inox chính hãng, chất lượng

    Kinh nghiệm mua chảo inox chính hãng

    Tóm lại, việc lựa chọn và bảo quản chảo chống dính đúng cách không chỉ giúp bạn nấu ăn ngon hơn mà còn đảm bảo an toàn và kéo dài tuổi thọ của chảo. Hy vọng những thông tin trên của Kitchen Koncept đã giúp bạn hiểu rõ hơn về thắc mắc chảo chống dính mới mua về nên làm gì, từ đó có thể tạo nên trải nghiệm nấu nướng thật sự hài lòng.