FREE SHIP VỚI ĐƠN HÀNG TRÊN 1 TRIỆU - NỘI THÀNH HCM horizontal_rule Xem chi tiết

Lợi ích sử dụng thép VG10 trong sản xuất dao

 21/05/2023


Dao thép VG10 là loại dao được nhiều đầu bếp hàng đầu ưa chuộng nhất nhờ vào đặc tính sắc bén, có thể thái hạt lựu, thái thịt, chế biến và trình bày các món ăn một cách đa dạng và đẹp mắt nhất. Vậy thép VG10 là gì ? Những lợi ích sử dụng thép VG10 trong sản xuất dao là gì ? Hãy cùng Kitchen Koncept tìm hiểu qua những thông tin dưới đây nhé ! 

Thép VG10 là gì ?

VG10 là một trong những loại thép không gỉ dùng để sản xuất lưỡi dao, lưỡi kéo và các công cụ cắt. Chữ G trong VG là chữ viết tắt của Gold ( Vàng ) nhằm thể hiện tiêu chuẩn vàng mà mức độ thép không gỉ này sở hữu có thể đáp ứng được mọi tiêu chuẩn trong ngành sản xuất dao. 


Thép VG10 thường được dùng trong sản xuất dao. 

Thép VG10 thường được dùng trong sản xuất dao. 


Loại thép VG10 được sản xuất chủ yếu tại thị trường Nhật Bản và đây cũng là loại vật liệu chủ đạo thường được dùng để sản xuất dao Nhật. Nhờ vào lợi thế chống gỉ sét và khả năng giữ cạnh sắc tốt nên thép VG10 không chỉ được ứng dụng trong ngành sản xuất dao mà còn được ứng dụng trong các ngành sản xuất máy móc và công cụ cắt khác. 

Đặc tính và ưu điểm của thép VG10

Đặc tính nổi bật nhất của dòng thép VG10 chính là sự cứng cáp, bền vững và chịu lực cao kể cả những va đập và rung động mạnh. Cho dù đặt trong môi trường có nhiệt độ và độ ẩm bất lợi thì thép VG10 vẫn có khả năng chống chọi và giữ nguyên đặc tính cao. Bên cạnh đó, nó còn giảm thiểu khả năng ăn mòn của hóa chất tác động lên bề mặt dao. 


Dao thép VG10 nổi tiếng về độ bền chắc và cứng cáp. 

Dao thép VG10 nổi tiếng về độ bền chắc và cứng cáp. 


Một số  ưu điểm nổi bật của dòng thép VG10 phải kể đến bao gồm: 

  • Độ cứng chắc, độ bền cao, tuổi thọ sản phẩm lâu dài. 
  • Chịu lực tốt 
  • Ít xảy ra biến dạng khi có sự va đập
  • Khả năng chống chọi được với một số điều kiện thời tiết bên ngoài như: khí hậu, độ ẩm, ánh sáng, hóa chất,….

Các sản phẩm dao sử dụng thép VG10

DAO BẾP NHẬT CAO CẤP URUSHI THÉP DAMASCUS 33 

Loại dao này có lõi dao được làm từ thép VG-10 chứa hàm lượng cobalt cao, giúp con dao đạt được độ cứng và giữ được sắc cạnh cũng như là độ bén lâu dài hơn. Ngoài ra lưỡi dao còn được mài thủ công bởi những người thợ lành nghề, có kinh nghiệm nhiều năm nên cực kỳ sắc bén và đẹp mắt


Dao thép Urushi Damascus 33 

Dao thép Urushi Damascus 33 


Dao Santoku Seki Magoroku 1000CL

Lưỡi dao của dòng dao này được kết hợp hai loại thép là thép SUS420J2 và VG10 cực kì cứng cáp giúp sản phẩm đạt độ bền và hiệu suất cắt tối ưu nhất. 

Cán dao cầm tay được làm từ gỗ pakka với vân chéo đẹp mắt gắn liền với chuôi dao giúp người sử dụng dễ dàng thao tác dùng dao hơn. 


Dao Santoku Seki Magoroku 1000CL có độ sắc bén rất cao. 

Dao Santoku Seki Magoroku 1000CL có độ sắc bén rất cao. 


KAI - Seki Magoroku 10000CL

Dao Nakiri Seki Magoroku thuộc thương hiệu Kai - thương hiệu hàng đầu Nhật Bản. Chất liệu thép VG10 không gỉ cao cấp với hàm lượng carbon cao, chống gỉ, chống mài mòn trong suốt quá trình sử dụng. 


Thương hiệu dao Kai được nhiều người ưa chuộng. 

Thương hiệu dao Kai được nhiều người ưa chuộng. 


Tay cầm làm bằng gỗ cao cấp với thiết kế hình tròn tạo cảm giác thoải mái, dễ cầm nhất cho người sử dụng. 

Những điều cần lưu ý khi sử dụng dao bằng thép VG10

Sau khi đã tìm hiểu thép VG10 là gì thì bạn cũng nên tìm hiểu về cách sử dụng và bảo quản dao thép VG10 đúng cách nhất để có thể nâng cao tuổi thọ và giữ được độ bền của những con dao thép. 

Không rửa dao thép trong nước tẩy rửa quá mạnh 

Sau khi sử dụng bạn không nên sử dụng những loại nước tẩy rửa có hoạt tính tẩy rửa quá mạnh, chỉ nên ưu tiên những sản phẩm làm sạch nhẹ nhàng để giữ dao luôn được như mới và không xỉn màu dao. 


Dao thép cần được sử dụng đúng mục đích và không vệ sinh với các chất tẩy rửa quá mạnh. 

Dao thép cần được sử dụng đúng mục đích và không vệ sinh với các chất tẩy rửa quá mạnh. 


Sử dụng dao đúng cách 

Sử dụng đao đúng cách, đúng mục đích cũng là một trong những cách giúp bảo quản dao thép được tốt hơn. Mỗi loại dao luôn có những chức năng và mục đích sử dụng riêng vì vậy bạn cần chọn loại dao tương ứng với từng trường hợp sử dụng để tránh dao bị vỡ, mẻ hoặc hư hỏng. 

Mài dao thường xuyên để giữ độ bén

Quá trình sử dụng khiến lưỡi dao phải tiếp xúc với các loại axit từ thực vật như cam, chanh, cà chua,... hoặc chịu phải lực va đập sẽ khiến lưỡi dao dễ bị ăn mòn và giảm độ bén. 

Vì vậy bạn cần thường xuyên mài lưỡi dao bằng những dụng cụ mài dao chuyên dụng hoặc đá mài để đảm bảo độ sắc bén của dao. 


Cần mài dao thường xuyên để giữ độ bén của dao 

Cần mài dao thường xuyên để giữ độ bén của dao 


Không ngâm trong nước

Việc ngâm dao quá lâu trong nước sẽ khiến dao dễ bị gỉ sét và hư hỏng hơn. Khi sử dụng xong, bạn nên vệ sinh dao sạch sẽ và đặt ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh những nơi ẩm ướt để hạn chế tình trạng gỉ sét ở dao. 

Vừa rồi là những thông tin về lợi ích sử dụng thép VG10 trong sản xuất dao. Mong là khách hàng sẽ có thêm thông tin khi cần mua hoặc sử dụng loại dao từ thép. Đừng quên theo dõi Kitchen Koncept để biết nhiều thông tin khác về đồ dùng nhà bếp nhé.

Viết bình luận của bạn:
Danh mục