Khám Phá Điều Thú Vị Dao Thái Nhật Sắc Bén
Nếu bạn đang tìm kiếm một loại dao chuyên dùng để thái thịt dễ dàng, và lát thịt được cắt đẹp như những đầu bếp chuyên nghiệp thì không thể bỏ qua mẫu dao thái Nhật. Dao được thiết kế tinh tế, chất liệu cao cấp, có độ bền vững vượt trội, dao được sản xuất tại Nhật. Trong bài viết này, Kitchen Koncept sẽ giới thiệu đến bạn đọc những thông tin hữu ích về dao thái của Nhật giúp bạn lựa chọn được mẫu dao ưng ý cho gia đình mình.
1. Dao thái Nhật Bản là gì?
Dạo gần đây, dao thái Nhật Bản dần trở thành một trong những dụng cụ bếp được nhiều người dùng ưa chuộng trên thị trường. Bởi đây là loại dao thuộc bộ dao làm bếp Nhật Bản, có hình dạng độc đáo, lưỡi dao có độ sắc bén vượt trội. Dao thái Nhật là loại dao chuyên dùng để thái, băm hoặc cắt các loại thịt, cá hoặc các thực phẩm. Vì vậy, đây là loại dao đa năng có vai trò cực kỳ quan trọng trong căn bếp của bạn.
2. Đặc điểm của dao thái Nhật
Dao thái Nhật chính hãng là một trong những loại dao truyền thống của Nhật, đây là công cụ cần thiết trong căn bếp gia đình của bạn, dao chuyên dùng để thái thịt, cá dễ dàng và chuyên nghiệp như đầu bếp nhà hàng. Và sau đây là những đặc điểm về dao thái thịt chính hãng.
Dao thái Nhật chính hãng
2.1. Về chất liệu
Lưỡi dao thái của Nhật thường được làm từ thép cao cấp, thép không gỉ, có hàm lượng cacbon giúp lưỡi dao luôn sắc bén và độ bền cao. Chuôi dao được làm bằng gỗ, nhựa, kim loại nên đáp ứng các tiêu chuẩn: bền lâu, cầm nắm dễ chịu, an toàn, không gây mỏi, không bị hỏng khi tiếp xúc với dầu (mỡ) và chịu nhiệt độ cao.
2.2. Về trọng lượng
Dao có trọng lượng nhẹ hơn các loại dao chuyên dùng để băm và chặt thịt, bởi dao thiết kế chuyên dùng để thái thịt nên cầm nắm dễ chịu để người dùng có thể thực hiện các thao tác thái thực phẩm.
2.3. Độ sắc của lưỡi dao
Phần lưỡi dao được mài với góc 16 độ tạo nên sự khác biệt về độ bén so với các dòng dao luôn được mài ở góc 20-22 độ của châu Âu. Lưỡi dao sắc bén nên khá dễ dàng thái được các lát thịt và băm nhỏ thực phẩm. Hơn nữa dao thái Nhật nội địa thường có mép dao cực bén, lưỡi dao không quá dày để không làm nát rách thịt, cá, rau khi chế biến món ăn.
2.4. Hình dạng dao
Dao được thiết kế theo hình dạng thẳng, cạnh mép phẳng để có thể dễ dàng thái thịt thành các lát mỏng.
Xem thêm: |
3. Công dụng của dao thái Nhật Bản cao cấp mang đến cho nhà bếp của bạn
Tính linh hoạt của dao thái Nhật Bản cao cấp chuyên dùng để cắt các loại thịt, cá và thái các loại thực phẩm.
- Thái và cắt thịt, cá một cách dễ dàng
Dao được thiết kế để thái các loại thịt thành các lát thịt mỏng và đều. Lưỡi dao được thiết kế hình dạng đặc biệt, độ dày vừa phải, bản rộng, mép dao cực sắc. Dao không chỉ dùng để thái thịt, mà còn dùng để thái những con cá to hoặc dùng để phi lê hải sản.
- Thái hành tươi, rau và các loại nguyên liệu khác
Dao thái đến từ Nhật Bản còn được các đầu bếp chuyên nghiệp, nội trợ gia đình ưa chuộng và đặt cho tên Dao Đầu Bếp. Lưỡi dao từ 180mm đến 310mm, dao được thiết kế kiểu bản rộng từ 30mm đến 80mm, có khả năng thực hiện đa nhiệm vụ như: thái lát nhiều loại thực phẩm rau tươi, trái cây… và các loại nguyên liệu khác trong quá trình nấu ăn. Độ sắc bén của dao giúp tiết kiệm thời gian và công sức khi chuẩn các nguyên liệu chế biến món ăn.
Dao thái Nhật cao cấp
4.Khám phá 7 dòng dao thái thịt Nhật được sử dụng phổ biến
Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng với dao thái thịt có chất lượng cao. Dưới đây là một số dòng dao thái thịt của Nhật được sử dụng phổ biến nhất:
4.1. Dao thái thịt Deba
Đặc trưng của loại dao này là phần lưỡi dao hơi dày và ngắn, lưỡi dao rất cứng và chắc chắn. Dao được sử dụng để thái các loại thực phẩm và các loại cá.
Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm mẫu dao Deba đến từ Nhật hiện đang có mặt tại Kitchen Koncept. Dao được làm từ thép thép Molybdenum kết hợp với kỹ thuật rèn truyền thống giúp dao đạt đến độ sắc bén và độ bền cao vượt trội. Dao chuyên dùng để cắt, thái thịt và các loại cá.
>> Xem thêm: Dao Deba Seki Magoroku Ginju
4.2. Dao thái thịt Global
Đây là một trong những loại dao thái thịt của Nhật chuyên dùng để thái thịt được sử dụng phổ biến nhất ở Nhật Bản. Điểm nổi bật dao Gyuto có lưỡi dao dài và thanh, dao được thiết kế nguyên khối chắc chắn, tạo nên sang trọng, đẳng cấp.
4.3. Dao thái thịt Yanagiba
Đây là một loại dao dài, mỏng và nhọn, có lưỡi dao đơn sắc, đầu dao hơi cong. Dao Yanagiba được thiết kế để cắt các loại thực phẩm, thái mỏng như thịt bò, cá sống để làm sashimi hoặc hải sản. Hơn nữa, dao thái thịt Yanagiba còn được khá nhiều người gọi với cái tên là dao thái thịt bò Nhật Bản.
4.4. Dao Thái Thịt Shun Premier
Dao Thái thịt Shun Premier là dòng dao cao cấp đến từ thương hiệu KAI được sản xuất tại Nhật Bản. Mẫu dao thái thịt của Nhật có lưỡi dao sắc bén được mài với góc mài 16 độ tạo nên sự khác biệt về độ bén so với các dòng dao luôn được mài ở góc 20-22 độ của châu Âu. Dao chuyên dùng để cắt, thái các loại thịt.
>> Xem chi tiết: Dao Thái Thịt Shun Premier
4.5. Dao thái thịt Kiritsuke
Dao Kiritsuke có lưỡi dao dài và thon, với phần đầu dao được thiết kế uốn cong nhẹ. Phần lưỡi dao dài và thanh, được sử dụng để cắt thịt, cá và các loại thực phẩm.
4.6. Dao thái thịt Shun Classic
Dao thái thịt Shun Classic đang chiếm vị trí quan trọng trong căn bếp của mọi gia đình tại Nhật và nhiều nơi trên thế giới. Dao là sản phẩm của thương hiệu KAI đến từ Nhật Bản. Phần lưỡi dao với góc mài 16 độ sắc bén vô cùng, chuyên dùng để cắt, thái tất cả loại thịt: (thịt bò, thịt heo, thịt gà, vịt...).
>> Xem chi tiết: Dao Thái Thịt Shun Classic
4.7. Dao thái thịt đông lạnh của Nhật
Đây là loại dao chuyên dùng để cắt thịt đông lạnh, và được sử dụng rộng rãi trong các nhà hàng, căn-tin hay siêu thị, cơ sở chế biến thực phẩm. Lưỡi dao có thể được làm bằng thép không gỉ, sắc bén. Dao có mép cạnh răng cưa nhỏ nhưng cực bén.
Như vậy, Kitchen Koncept vừa giới thiệu các mẫu dao thái thịt Nhật nói trên là những loại dao được sử dụng phổ biến trong ẩm thực Nhật Bản. Và sau đây, Kitchen Koncpet chia sẻ kinh nghiệm lựa chọn mua dao thái Nhật chính hãng.
Xem thêm: |
5. Kinh nghiệm chọn mua bộ dao thái của Nhật tốt và chất lượng
Khi chọn mua bộ dao thái của Nhật thì hãy lưu ý các yếu tố sau để đảm bảo bạn mua được sản phẩm chất lượng tốt nhất.
Dao thái thịt đến từ Nhật Bản
5.1. Chọn dao thái thịt làm từ vật liệu tốt
Chất liệu làm nên dao là yếu tố quan trọng cần thiết để lựa chọn dao Nhật nói chung và dao thái thịt Nhật Bản chất lượng. Hiện nay, đại đa số các loại dao thái thịt chất lượng tốt được làm từ thép không gỉ cao cấp.
5.2. Quan tâm đến lưỡi dao
Để có được dao tốt thì bạn cần quan tâm đến chiều dài của lưỡi dao. Vì nếu lưỡi dao quá dài hoặc quá ngắn sẽ rất khó để điều khiển lát chính xác, do vậy bạn phải tốn nhiều thời gian để phải thực hiện thao tác cắt nhiều lần.
Chiều dài của một con dao thái Nhật là từ 15cm đến 31cm. Để có được con dao thái thịt Nhật tốt thì cần đảm bảo được tiêu chí lưỡi dao sắc bén. Lưỡi dao là bộ phận quan trọng nhất của một con dao khi thực hiện thái cắt thực phẩm, thịt, cá.
5.3. Thiết kế dao phải chắc chắn
Dù là dao có lưỡi dao sắc bén, chuôi dao được làm từ chất liệu tốt đến mấy mà không được thiết kế chắc chắn thì dao thái thịt Nhật Bản cũng sẽ không phát huy được công dụng của nó. Thiết kế chắc chắn sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của dao. Vì vậy, khi mua dao thì bạn cần xem xét dao được thiết kế có chắc chắn không.
5.4. Tại sao nên hạn chế mua dao thái thịt Nhật bãi?
Vì những lý do sau đây, bạn nên hạn chế mua dao thái thịt Nhật bãi:
- Chất lượng không được đảm bảo: Vì khi mua dao dao thái nhật bãi, bạn không thể biết chính xác về thời gian người trước sử dụng, quá trình bảo dưỡng và chăm sóc của dao trước đó như thế nào.
- Không rõ xuất xứ: Nếu mua dao thái Nhật cũ thì bạn không biết được nguồn gốc chính xác của loại dao đó có phải sản xuất từ Nhật Bản không.
- Dễ bị hư hỏng: Dao thái Nhật đã qua sử dụng sẽ dễ bị hư hỏng, lưỡi dao có thể bị mài mòn không được chăm sóc gây ảnh hưởng đến hiệu suất và an toàn sử dụng.
6. Những lưu ý khi sử dụng dao thái đến từ Nhật đúng cách
Sau đây là một số việc cần phải lưu ý khi sử dụng dao thái thịt đúng cách, kéo dài thời gian sử dụng:
6.1. Sử dụng dao đúng cách
Dao thái đến từ Nhật Bản được thiết kế dùng để thái thịt, không nên sử dụng cho các công việc khác như chặt gỗ, cắt xương... Nếu sử dụng không đúng công năng của dao, sản phẩm sẽ nhanh bị mòn và giảm hiệu quả thái cắt.
6.2. Đảm bảo dao luôn sắc bén
Dao được làm từ thép không gỉ nên có độ cứng vừa, lưỡi dao sắc bén và dễ mài trong quá trình sử dụng. Để duy trì độ sắc bén của dao thì bạn cần phải bảo dưỡng lưỡi với dụng cụ mài dao phù hợp, để đảm bảo lưỡi dao luôn bén để dễ dàng thái, cắt thịt, cá, và thực phẩm.
6.3. Vệ sinh & bảo quản dao đúng cách
- Không rửa dao trong máy rửa bát vì có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ lưỡi dao. Hơn nữa, trong máy rửa bát thường có hóa chất sẽ làm bề mặt lưỡi dao bị ăn mòn hoặc bị ố vàng.
- Không ngâm dao thái thịt chính hãng trong nước quá lâu, bởi nước có thể thấm vào bên trong cán dao làm hư hại. Chỉ nên rửa dao bằng tay với nước ấm & xà bông pha loãng rồi lau khô hoàn toàn trước khi cất giữ.
7. Kitchen Koncept - Địa chỉ mua dao thái thịt uy tín, chất lượng
Nếu bạn đang tìm kiếm địa chỉ mua dao thái thịt Nhật chất lượng, hãy đến Kitchen Koncept. Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các sản phẩm gia dụng cao cấp, phụ kiện bếp nhập khẩu chính hãng từ nhiều thương hiệu nổi tiếng trên thế giới. Kitchen Koncept cam kết mang đến cho khách hàng những sản phẩm chất lượng - chính hãng - giá ổn định nhất thị trường.
Trên đây là những thông tin về Dao Thái Nhật Bản Đến Từ Xứ Sở Hoa Anh Đào mà Kitchen Koncept mang đến cho bạn. Hy vọng những thông tin chia sẻ giúp ích cho bạn. Hãy theo dõi ngay website Kitchen Koncept để cập nhật nhiều thông tin hữu ích mỗi ngày nhé.