KITCHEN KONCEPT  - Dụng cụ nhà bếp cao cấp
Hệ thống cửa hàng Thương hiệu
Kitchen Koncept

Công nghệ rèn độc quyền của dòng dao Đức - ZWILLING

Thứ Sáu, 05/11/2021
Admin Kitchen Koncept

ZWILLING nổi tiếng với nhiều dòng dao cao cấp, mang vẻ đẹp và chất lượng hoàn hảo. Không chỉ vậy còn rất đa dạng về kiểu dáng cho đến chức năng. Cùng Kitchen Koncept tìm hiểu về công nghệ rèn dao Zwilling - bí quyết tạo nên ưu thế cho dòng dao Đức bạn nhé!

Nội dung chính:

1. Công nghệ rèn dao độc quyền SIGMAFORGE

2. Công nghệ trui lạnh FRIODUR

Để tạo ra những con dao chất lượng hoàn hảo nhất thì ZWILLING sử dụng hai công nghệ độc quyền đó là rèn SIGMAFORGEtrui lạnh FRIODUR

  • Công nghệ rèn dao nguyên khối từ một tấm thép duy nhất SIGMAFORGE, kết hợp giữa nhiệt độ và áp lực giúp lưỡi dao đạt được chất lượng hoàn hảo và bền bỉ theo thời gian.
  • Công nghệ trui lạnh lưỡi dao FRIODUR của ZWILLING trải qua 4 giai đoạn xử lý nhiệt, nhờ vậy những lưỡi dao ZWILLING có độ cứng tuyệt đối, tính đàn hồi cao và khả năng chống mài mòn vượt trội.

1. Công nghệ rèn dao độc quyền SIGMAFORGE

Với kỹ thuật tạo hình từ một miếng thép duy nhất, nghĩa là toàn bộ cốt dao từ lưỡi đến chuôi đều được cắt từ một tấm thép nguyên bản, công nghệ rèn dao độc quyền SIGMAFORGE là sự kết hợp giữa nhiệt độ và áp lực, giúp lưỡi dao đạt được chất lượng hoàn hảo, độ cứng, sức mạnh, sự linh hoạt và bền bỉ theo thời gian. Nó cũng thúc đẩy sự sắc nét lâu dài, không dễ bị biến dạng bởi các tác động lực.

Công nghệ rèn dao SIGMAFORGE

Công nghệ rèn dao SIGMAFORGE

Công nghệ rèn SIGMAFORGE mang lại độ bền bỉ cao, tạo ra những con dao sắc, dày, chắc chắn, có độ chống ăn mòn tuyệt vời. Nhờ được rèn qua nhiều mức nhiệt khác nhau nên dao đặc biệt cứng nhưng lại có độ đàn hồi tốt, không dễ gãy, mẻ. Không bị gỉ sét cũng như mài mòn theo thời gian.

Quá trình sản xuất dao được làm thủ công. Thợ rèn đặt một tấm thép và lò lửa cho đến khi nó nóng đỏ, rút ra kê trên đe và dùng búa đập để tạo thành một con dao. Dao được sản xuất qua quá trình xử lý nhiệt và áp lực của đe, búa để tạo hình. 

Công nghệ SIGMAFORGE giúp lưỡi dao đạt được độ cứng cao

Công nghệ SIGMAFORGE giúp lưỡi dao đạt được độ cứng cao

Ngày nay, quy trình rèn cũng hiện đại hơn. Thợ rèn dao thường sử dụng máy cắt hình dạng lưỡi dao và mài sắc nó. Họ sẽ sử dụng một máy làm nóng và búa, thao tác trên chất liệu kim loại thô. 

Công nghệ rèn dao độc quyền của SIGMAFORGE là sự kết hợp hài hòa giữa nhiệt độ và áp lực, giúp lưỡi dao đạt được độ cứng cao, sức mạnh tuyệt vời. Đồng thời dao cũng đạt được sự linh hoạt và bền bỉ qua thời gian, duy trì sự sắc bén lâu dài, không dễ bị biến dạng bởi các tác động của lực bên ngoài.

2. Công nghệ trui lạnh FRIODUR

Công nghệ trui lạnh FRIODUR giúp lưỡi dao đạt cứng và chống ăn mòn cao. Với công nghệ này, thép sẽ được trui lạnh và rèn ở nhiệt độ thấp dưới -196 độ C nhằm cân bằng kết cấu của thép và định hình con dao. Sau đó, lưỡi dao sẽ được xử lý ở nhiệt độ cao nhằm tạo độ sắc bén và độ bền cho lưỡi.

Công nghệ trui lạnh friodur

Công nghệ trui lạnh Friodur

Công nghệ trui lạnh độc quyền của ZWILLING trải qua 04 giai đoạn xử lý nhiệt: 

  • Bước 1: Thép được nung ở nhiệt độ lên tới hơn 1.000°C.
  • Bước 2: Làm lạnh lưỡi dao nhanh xuống dưới 800°C rồi từ từ để về nhiệt độ phòng, giúp cân bằng độ cứng và độ dẻo của dao. Từ đó giúp thép đạt được độ lý tưởng cho việc sản xuất dao kéo.
  • Bước 3: Đông lạnh dao ở nhiệt độ -70°C, giúp tăng độ cứng, chống sự mài mòn và giúp tối ưu cấu trúc của thép.
  • Bước 4: Trui lạnh lần 2 ở nhiệt độ dưới 25°C. Giúp cân đối cấu trúc phân tử, đồng thời làm giảm áp lực và độ đàn hồi của thép được ổn định hơn. Đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng và ngăn ngừa lưỡi dao bị gãy.

Trải qua 04 giai đoạn, dao ZWILLING có độ cứng hoàn hảo, tính đàn hồi cao và khả năng chống mài mòn tuyệt đối.

Dao đức thương hiệu zwilling

Dao đức thương hiệu Zwilling

Ngoài các công đoạn của 2 công nghệ chế tạo lưỡi dao, trong quy trình sản xuất dao ZWILLING còn phải trải qua hàng trăm giai đoạn thủ công bởi các thợ lành nghề nhiều kinh nghiệm về xử lý lưỡi dao như: Độ cong, độ sắc nét, độ cân bằng, kiểm soát.

Dao Đức cao cấp, chính hãng

Dao Đức cao cấp, chính hãng

Dao ZWILLING không rẻ nhưng chúng thực sự giá trị. Đó là lý do tại sao nó luôn được lựa chọn và coi đó là một sự đầu tư trọn đời. Bạn đang tìm địa chỉ mua dao Đức thương hiệu ZWILLING chính hãng tại TP. HCM, hãy ghé ngay Showroom Kitchen Koncept. Tại đây bạn dễ dàng tìm được các sản phẩm ZWILLING nhập khẩu chính hãng, chất lượng đảm bảo, giá thành phù hợp. Đến Kitchen Koncept để mua sắm những sản phẩm làm bếp thiết yếu, sản phẩm chính hãng, chất lượng và đảm bảo an toàn cho gia đình sử dụng lâu dài.

Viết bình luận của bạn
-->