KITCHEN KONCEPT  - Dụng cụ nhà bếp cao cấp
Hệ thống cửa hàng Thương hiệu
Kitchen Koncept

Hướng dẫn sử dụng nồi áp suất AMT Gastroguss an toàn

Thứ Tư, 27/10/2021
Admin Kitchen Koncept

Nếu bạn sử dụng một chiếc nồi thông thường, khi hấp thực phẩm, phần lớn các vitamin và khoáng chất cần thiết vẫn còn trong nước mà bạn đổ đi. Còn khi sử dụng nồi áp suất AMT Gastroguss, bạn vừa có thể lưu giữ lại các vitamin, khoáng chất cần thiết, vừa tiết kiệm thời gian, nhiên liệu. Cùng Kitchen Koncept tìm hiểu trọn bộ bí kíp sử dụng nồi áp suất AMT Gastroguss an toàn và hiệu quả bạn nhé!

      Nội dung chính: 

1. Đặc điểm của nồi sáp suất AMT GASTROGUSS

2. Cấu tạo nồi áp suất AMT Gastroguss

3. Cách sử dụng nồi áp suất AMT Gastroguss

4. Cách sử dụng van điều chỉnh áp suất đúng cách

5. Vài lưu ý khi sử dụng nồi áp suất AMT Gastroguss

6. Bí quyết nấu ăn ngon bằng nồi áp suất AMT Gastroguss

1. Đặc điểm của nồi sáp suất AMT GASTROGUSS

Bộ nồi áp suất AMT Gastroguss gồm 1 nồi áp suất 24cm, 1 nắp áp suất và 1 nắp kính cường lực. Được đánh giá là một trong những chiếc nồi với giá thành hợp lý đến từ Đức - Nồi áp suất AMT GASTROGUSS sẽ là cánh tay đắc lực cho các bà nội trợ trong viêc nấu nướng theo tiêu chí: đơn giản, an toàn và tiết kiệm thời gian. Một số đặc điểm nổi bật của nồi áp suất có thể kể đến:

  • Thiết kế tiện dụng

Nồi áp suất AMT GASTROGUSS là một dạng nồi áp suất cơ thông minh được thiết kế với những yêu cầu cao về tính an toàn, tiện lợi. Khi sử dụng nồi AMT GASTROGUSS cho nấu nướng, nhờ vào vòng hoạt động hoàn toàn khép kín, tốc độ nấu tăng lên gấp 2- 6 lần so với cách nấu nướng truyền thống. Hơn nữa, năng lượng sử dụng cho quá trình nấu giảm hẳn 70%. Đây có lẽ là tin vui đối với những ai yêu môi trường, yêu nấu nướng. 

  • Chất liệu cao cấp

Sản phẩm được làm bằng hợp kim nhôm nguyên khối (nhôm thuần chiếm 80%) và có khả năng giữ nhiệt tốt hơn gấp 9 lần so với sản phẩm khác, từ đó giúp tiết kiệm đáng kể năng lượng và thời gian nấu.

Bề mặt nồi áp suất được phủ lớp chống dính độc quyền Lotan®, hoàn toàn không chứa PFOA, có khả năng diệt khuẩn và tiết kiệm được một lượng nước đáng kể so với những sản phẩm thông thường.

Phần nắp nồi thiết kế đơn giản, chế độ nấu đa dạng và an toàn tuyệt đối nhờ nút khóa áp suất khi sử dụng. Sản phẩm đi kèm một nắp thủy tinh cường lực giúp dễ dàng quan sát thực phẩm trong quá trình nấu.

Nồi áp suất AMT

Nồi áp suất AMT

  • Bảo toàn chất dinh dưỡng

Nấu ăn bằng nồi áp suất giúp bảo toàn tối đa lượng nước trong khi nấu. Nhờ đó, thức ăn được giữ lại nguyên vẹn dưỡng chất, màu sắc và hương vị đặc trưng không bị mất đi. Vì vậy, thực phẩm sau khi chín sẽ thơm ngon và bổ dưỡng hơn.

  • Nấu trên mọi loại bếp

Không chỉ sử dụng được trên bếp từ, nồi áp suất ATM GASTROGUSS còn dùng được trên cả bếp gas, bếp hồng ngoại... vô cùng thuận tiện.

  • Dễ dàng vệ sinh và bảo quản

Nồi áp suất giữ hơi trong suốt quá trình nấu nên khi chùi rửa nồi sau khi nấu thật đơn giản, nhanh gọn.

>> Xem chi tiết sản phẩm: Nồi áp suất AMT GASTROGUSS

2. Cấu tạo nồi áp suất AMT Gastroguss

  • Van điều chỉnh áp suất

Bạn có thể sử dụng van điều chỉnh áp suất để cài đặt cường độ nấu theo ý muốn. Các nấc điều chỉnh gồm:

Nấc I: để nấu chậm

Nấc II: để nấu nhanh

Nấc có biểu tượng áp suất: để giải phóng dần áp suất

Nấc 0: để tháo và làm sạch van

Khi áp suất trong nồi đang tăng, chỉ báo áp suất màu đỏ sẽ hiển thị và nồi đang bị khóa (không được cố mở bằng lực). Nếu không nhìn thấy chỉ báo áp suất, nồi không còn áp suất và có thể mở được. Nếu vì bất kỳ lý do nào mà van điều áp không xả hơi như bình thường, van này sẽ mở theo mức áp suất quy định.

  • Hệ thống đóng/mở bằng một tay đã được cấp bằng sáng chế

Bạn có thể mở và tháo nắp chỉ bằng một tay. Tuy nhiên không nên dùng quá nhiều lực.

  • Nắp có vòng đệm

Vòng đệm có thể bị mòn và cần được thay thế khi cần thiết. Bạn chỉ có thể sử dụng các bộ phận thay thế cùng loại với sản phẩm.

  • Cửa an toàn

Nếu trong nồi có áp suất quá lớn, vòng đệm sẽ ép áp suất thoát ra ngoài qua cửa này và thoát hơi nước ra ngoài.

  • Nồi nấu

Nồi áp suất được làm bằng nhôm đúc chất lượng cao. Nếu không có nắp đậy áp suất, nồi vẫn có thể được sử dụng như một nồi nấu thông thường. Nồi nấu 6 lớp dày dặn, có lớp phủ chống dính Lotan độc quyền.

Thân nồi với 6 lớp dày dặn

Thân nồi với 6 lớp dày dặn

3. Cách sử dụng nồi áp suất AMT Gastroguss

Cách sử dụng:

  • Bước 1: Xoay núm vặn nắp theo chiều kim đồng hồ để mở nắp nồi.
  • Bước 2: Bỏ thực phẩm vào nồi và thêm một ít nước (chỉ được chiếm ⅔ thể tích nồi).
  • Bước 3: Đóng nắp nồi áp suất ngược chiều kim đồng hồ để khóa nắp nồi lại và thực hiện quá trình nấu.
  • Bước 4: Sau khi nấu xong đợi hơi nước không còn thoát ra ngoài qua van, bạn có thể mở nồi áp suất và tháo nắp.

Nồi áp suất AMT có nhiều chế độ nấu tuỳ chọn

Nồi áp suất AMT có nhiều chế độ nấu tuỳ chọn

Cách xả áp suất:

Có 2 cách xả áp suất trước khi mở nắp nồi:

  • Xả áp suất tự nhiên: Giảm nhỏ lửa để 30-40 phút nồi sẽ tự động xả áp suất từ từ. Trước khi mở nắp, nên vặn van qua áp suất xả nhanh đảm bảo hết áp suất khi mở nắp nồi.
  • Xả áp suất nhanh: với cách này bạn cần thao tác xả áp bằng cách xoay núm vặn áp suất từ nấc II qua nấc I, sau khi xả hết áp suất xoay tiếp qua van xả nhanh (van có biểu tượng áp suất), hơi nước không còn thoát ra ngoài qua van và áp suất giảm xuống, bạn có thể mở nồi áp suất và tháo nắp.

Lưu ý: Khi còn áp suất nắp nồi sẽ không mở ra được

4. Cách sử dụng van điều chỉnh áp suất đúng cách

Bạn có thể chọn mức nấu mong muốn với sự trợ giúp của van điều chỉnh áp suất:

  • Nấc I: Nấu chậm 113 độ C, để hầm rau củ và cá...
  • Nấc II: Nấu nhanh 120 độ C, để hầm thịt và nấu soup...

Chốt màu đỏ trên van an toàn sẽ hiện rõ khi áp suất tăng dần. Lúc này bạn không được mở nồi cho đến khi áp suất đã được giảm bớt. Khi hơi nước bắt đầu thoát ra ngoài qua van điều chỉnh áp suất, thực phẩm sẽ bắt đầu sôi.

Tùy thuộc vào lượng thực phẩm trong nồi nhiều hay ít sẽ quyết định thời gian chín. Ngay khi hơi nước bắt đầu thoát ra khỏi van điều chỉnh áp suất, nguồn nhiệt mới được chuyển xuống tầng thấp hơn.

Khi đã nấu xong, bạn có thể từ từ xả hơi theo từng bước cho đến khi giảm áp suất.

LƯU Ý:

Không chuyển trực tiếp từ nấc II sang nấc có biểu tượng áp suất. Đầu tiên, chuyển từ nấc II sang nấc I, đợi một vài giây và sau đó chuyển sang nấc có biểu tượng áp suất. Bạn có thể chuyển trực tiếp từ nấc I sang nấc có biểu tượng áp suất khi đã cài đặt chế độ nấu.

5. Vài lưu ý khi sử dụng nồi áp suất AMT Gastroguss

Trước khi sử dụng:

  • Trước khi sử dụng nồi áp suất lần đầu, bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng đính kèm để sử dụng an toàn.
  • Luôn quan sát, theo dõi nồi áp suất khi nồi vẫn còn đang hoạt động.
  • Trước mỗi lần sử dụng, phải đảm bảo van điều chỉnh áp suất và vòng đệm sạch sẽ. Kiểm tra chốt vặn trước khi sử dụng. Đặc biệt đảm bảo van an toàn ở mặt dưới của nắp vẫn còn linh động.

Nồi áp suất AMT

Nồi áp suất AMT

Trong khi sử dụng:

  • Trong quá trình nấu, áp suất sẽ tích tụ trong nồi, do đó, cần phải đóng chặt nắp. Sử dụng nồi áp suất không đúng cách có thể khiến bạn bị phỏng, thậm chí làm hỏng nồi. Không bật công tắc nếu chưa cho nước hay các chất lỏng khác vào. Bất kể lượng thực phẩm trong nồi là bao nhiêu thì lượng chất lỏng tối thiểu trong nồi phải ở mức khoảng 350ml.
  • Không được nấu thực phẩm quá ⅔ thể tích của nồi áp suất.
  • Chỉ được đặt nồi áp suất trên bếp thích hợp với kích thước của nó. Khi sử dụng nồi trên bếp từ, đường kính của bếp phải nhỏ hơn hoặc bằng đường kính của nồi. Khi sử dụng nồi trên bếp ga, vòng lửa không được vượt quá đường kính đế bởi lửa gas quá lớn có thể làm hỏng tay cầm. Khi sử dụng nồi trên bếp gốm, phải đảm bảo đáy nồi sạch và khô.
  • Không cho nồi vào trong lò vi sóng.
  • Không dùng nồi áp suất để rang, chiên thực phẩm.
  • Hơi nước thoát ra rất nóng, chính vì vậy cần giữ cho mặt, cơ thể và cánh tay tránh xa nồi để tránh bị phỏng.
  • Không được dùng lực để mở nắp khi nồi vẫn đang hoạt động.

Sau khi sử dụng:

  • Nồi áp suất an toàn với máy rửa chén. Tuy vậy, bạn vẫn nên vệ sinh sản phẩm bằng tay, đặc biệt phần nắp sau mỗi lần sử dụng bằng nước ấm. Đặc biệt lưu ý không sử dụng chất tẩy rửa ăn mòn hay có chứa Clo.
  • Để làm sạch vòng đệm, bạn cần vệ sinh vòng đệm bằng tay với nước sạch, sau đó lau khô. Khi vòng đệm trở nên cứng, bắt đầu đổi sang màu nâu thì cũng là lúc bạn nên thay vòng đệm.
  • Van của nồi áp suất nên được tháo ra, vệ sinh riêng bằng nước sạch, sau đó lau khô. Vệ sinh van điều áp cũng cần chú ý kỹ. Ấn van xuống và vặn hoàn toàn về nấc 0. Sau đó nhấc ra và tháo ra khỏi chốt. Sau đó vệ sinh bằng nước sạch. Cần đảm bảo rằng các rãnh trên van được đặt vào các giá đỡ phù hợp.

6. Bí quyết nấu ăn ngon bằng nồi áp suất AMT Gastroguss

  • Đối với thực phẩm đông lạnh: không cần thiết phải rã đông thực phẩm đông lạnh trước, chỉ cần kéo dài thời gian nấu một chút là được. Rã đông trong nồi áp suất giúp giữ được vitamin, khoáng chất và hương vị của thực phẩm.
  • Đối với súp và các món hầm: khi thịt bắt đầu đổi màu, cho rau vào cùng với nước. Bằng cách này, thịt và rau sẽ được nấu chín cùng lúc. Lưu ý vớt bọt để nước được trong. Khi nấu xong, bạn để hơi nước thoát ra từ từ, hoặc để nguội trong nồi áp suất.
  • Đối với các món rau: cắt rau càng nhỏ thì càng tiết kiệm thời gian nấu. Nếu thích ăn rau kiểu giòn, bạn có thể rút ngắn thời gian nấu.
  • Đối với các món thịt, cá: bạn nên cắt nhỏ thịt, cá để thịt được chín đều và nhanh.
Viết bình luận của bạn
-->