FREE SHIP VỚI ĐƠN HÀNG TRÊN 1 TRIỆU - NỘI THÀNH HCM horizontal_rule Xem chi tiết

Pasta, tình yêu từ nước Ý

04/03/2020

Ẩm thực Ý là một nền ẩm thực được xếp vào hàng tinh tế, lộng lẫy bậc nhất. Nhắc đến món ăn Ý, không thể bỏ qua Pizza, Risotto, Spaghetti, Panna Cotta, Lasagne… Ở Ý, có một nguyên liệu làm nên nhiều món ăn ngon mà bạn nên biết đó là Pasta.

Pasta là tên gọi chung để chỉ các loại mì kiểu Ý và Spaghetti cũng là một kiểu Pasta. Theo nhiều tài liệu tham khảo thì loại thực phẩm này xuất hiện từ những năm 1154. Khi mà người ta biết đến sử dụng bột mì để nhào nặn nên loại thực phẩm nà ngày nay có tên là Pasta.

>>> Xem ngay các công thức làm món mì ý tại https://www.kitchenkoncept.com.vn/cong-thuc-nau-an

PASTA, TÌNH YÊU TỪ NƯỚC Ý

Thông thường, loại Pasta đơn giản nhất được làm từ bột lúa mì trộn với nước theo tỉ lệ thích hợp. Sau đó tùy mục đích sử dụng mà người ta biến chúng thành nhiều hình dạng khác nhau, từ sợi dài đến vuông, xoắn, ống hay là hình chiếc nơ xinh xắn. Nếu không dùng bột mì, có thể kết hợp với các loại ngũ cốc khác và thay vì dùng nước để kết dính bột, người ta dùng trứng.

Pasta được chia thành 2 loại lớn là Pasta Secca(khô) và Pasta Fresca(tươi). Hiện nay, việc chế biến những món ăn bằng mỳ tươi trở nên đơn giản hơn với máy làm mỳ hiện đại thương hiệu Marcato nổi tiếng. Máy làm mỳ Marcato nhanh chóng định hình được sản phẩm tạo nên những sợi mỳ có hình dạng bắt mắt.

PASTA, TÌNH YÊU TỪ NƯỚC Ý

PASTA, TÌNH YÊU TỪ NƯỚC Ý

PASTA, TÌNH YÊU TỪ NƯỚC Ý

Pasta là mỳ tươi nhưng được kết hợp đúng với các loại thực phẩm theo một công thức nấu nướng chuẩn mực nó trở thành một loại thực phẩm đa năng. Nếu bạn có tìm hiểu về món Ý thì cũng nên nhớ một vài quy tắc thông dụng vì mỗi loại sốt thích hợp với một loại Pasta khác nhau.

PASTA, TÌNH YÊU TỪ NƯỚC Ý

Tóm lại, mỳ là sản phẩm mà không ít quốc gia có nhưng không nhiều nước có được các loại mỳ mang bản sắc riêng. Từ đó, Pasta của ẩm thực Ý xứng đáng là niềm tự hào riêng của quốc gia này.

LIÊN HỆ: 

CÔNG TY TNHH KITCHEN KONCEPT

  • Showroom 1: 113 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1, TPHCM.
  • Showroom 2: 62 Tôn Đức Thắng, phường Hàng Bột, quận Đống Đa, HN.
  • Điện thoại: 0944.663.068.
  • Hotline: 1800.6390.
  • Email: cskh@kitchenkoncept.com.vn.

KITCHEN KONCEPTViết bình luận của bạn:
Danh mục