KITCHEN KONCEPT  - Dụng cụ nhà bếp cao cấp
Hệ thống cửa hàng Thương hiệu

Mách bạn cách chọn mua dao Shotoh chất lượng

Thứ Hai, 19/09/2022
Kitchen Koncept Marketing

Ghi điểm với công năng sử dụng linh hoạt và thiết kế khoa học, Shotoh đóng vai trò là một con dao nhà bếp tiện dụng giúp việc nấu nướng được an toàn và tiện dụng nhất. Cùng Kitchen Koncept tìm hiểu các tiêu chí chọn mua cũng như một số dòng dao Shotoh được ưa chuộng nhất hiện nay.

Dao Shotoh sử dụng linh hoạt và thiết kế độc đáo

Dao Shotoh sử dụng linh hoạt và thiết kế độc đáo

1. Dao Shotoh là gì?

Shotoh là loại dao nhà bếp được thiết kế nhỏ gọn, phục vụ cho việc cắt, thái một cách cầu kỳ và tỉ mỉ các loại thịt cá, rau củ quả. Dao mỏng, trọng lượng vừa phải, mũi nhọn, có chiều dài trong khoảng từ 13- 15cm, để tạo nên những lát cắt hoàn hảo. 

2. Tiêu chí để chọn mua dao Shotoh chuẩn chỉnh

Để chọn được những con dao Shotoh chất lượng chuẩn chỉnh bạn nên xem xét, cân nhắc kỹ những tiêu chí sau:

  • Thiết kế chắc chắn, an toàn

Bạn nên chọn dao Shotoh sở hữu thiết kế chắc chắn ở phần cán và lưỡi dao, ốc vít liên kết giữa lưỡi và cán phải được lắp chặt chẽ hoặc chọn dao liền khối. Dao sở hữu thiết kế này khi dùng sẽ an toàn và thao tác cũng mượt mà hơn.

  • Xem xét chất liệu dao

Sau khi xác định được thiết kế dao thì bạn cần quan tâm tiếp theo là chất liệu, vì yếu tố này ảnh hưởng đến quá trình sử dụng và độ bền của sản phẩm. Nên chọn dao Shotoh được làm từ chất liệu thép không gỉ để đảm bảo độ sắc, độ cứng và độ bền của dao khi sử dụng trong thời gian dài.

Nên chọn dao Shotoh bằng chất liệu thép không gỉ

Nên chọn dao Shotoh bằng chất liệu thép không gỉ

  • Chọn dao có tay cầm thoải mái, vừa tay 

Cán dao hay còn gọi là chuôi dao là yếu tố quyết định đến việc sử dụng có thoải mái và cầm vừa tay hay không. Kích thước và chiều dài tay cầm phải vừa vặn với kích cỡ tay của người sử dụng cũng như cân đối với lưỡi dao và tổng thể dao, tạo cảm giác thoải mái khi cắt thái.

  • Lựa chọn địa chỉ mua hàng uy tín

Nên chọn dao Shotoh của các nhà sản xuất uy tín, chất lượng được kiểm định, chính sách bảo hành dài hạn để sử dụng an tâm hơn.

3. Điểm danh 3 mẫu dao Shotoh chất lượng tại Kitchen Koncept

Khi nhắc đến những con dao Shotoh hàng đầu thì ZWILLING luôn là sự lựa chọn hoàn hảo, đặc trưng của dòng dao có xuất xứ tại Đức này là luôn đồng nhất về độ bền, độ sắc bén, thiết kế dao độc đáo, ấn tượng đem lại không gian sang trọng và chuyên nghiệp hơn cho nhà bếp.

Một gợi ý không thể bỏ qua nữa về dao Shotoh chất lượng là của thương hiệu MIYABI. Điểm đặc biệt của dao MIYABI Shotoh là sự kết hợp hoàn hảo giữa tay nghề nhuần nhuyễn của nghệ nhân Nhật Bản và kỹ thuật tiên tiến của Đức, dao mang đến vẻ thanh lịch, tối giản, gọn gàng. Không chỉ gây ấn tượng với thiết kế đẹp mắt, họa tiết vân nổi bật mà còn ở chất liệu trên lưỡi dao sắc ngọt, bền bỉ theo năm tháng.

3.1 Dao ZWILLING Shotoh FIN 2 

Là một sự ưu ái, ngưỡng mộ dành cho nền ẩm thực châu Á, dao Shotoh ZWILLING FIN 2 ra đời mang đến một thiết kế hoàn toàn mới, sáng tạo, đặc biệt phù hợp với phong cách làm bếp của người châu Á. Lưỡi dao 13cm được xử lý qua công nghệ trui lạnh FRIODUR, khả năng chống ăn mòn cao và cắt thái chính xác, sắc nét các loại thịt cá, rau củ.

Dao ZWILLING Shotoh FIN 2

Dao ZWILLING Shotoh FIN 2

  • Sử dụng thép nguyên khối để sản xuất dao giúp tạo được sự liền mạch hơn, hạn chế các khe hở xuất hiện để vi khuẩn không xâm nhập ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm.
  • Tay cầm được làm bằng thép không gỉ 18/08 đảm bảo độ bền, dễ dàng vệ sinh và chống trượt, an toàn trong quá trình sử dụng.
  • Được sản xuất tại thành phố Seki, Nhật Bản và được vinh danh năm 2013 với Giải thưởng Thiết kế ấn tượng Nhật Bản.

>> Xem chi tiết: Dao Shotoh FIN 2 - 13cm

3.2 Dao MIYABI Shotoh 5000MCD

Với ngoại hình khác biệt, chế tác từ vật liệu cao cấp, mẫu dao MIYABI Shotoh 5000MCD mang lại cảm giác cứng cáp, chắc chắn khi sử dụng. Kết cấu lưỡi dao mỏng, trọng lượng vừa phải, đủ nhẹ để cắt rau củ và đủ nặng để cắt thịt.

Dao MIYABI Shotoh 5000MCD

Dao MIYABI Shotoh 5000MCD

  • Chất liệu bột thép cao cấp Micro Carbide MC63, lõi dao được bao bọc bởi 100 lớp thép tạo thành họa tiết đặc biệt trên lưỡi dao. 
  • Công nghệ trui lạnh CRYODUR, nhằm cân bằng kết cấu của thép và định hình con dao.
  • Dao được mài thủ công Honbazuke bởi bàn tay của các nghệ nhân vùng Seki – Nhật Bản đem lại độ sắc bén vượt trội.
  • Tay cầm hình chữ D màu trắng ngà làm từ gỗ Bạch Dương Xoăn với các đường vân và sọc xoăn tự nhiên từ chính chất liệu gỗ tạo nên điểm nhấn thể hiện nét tinh xảo và tiện dụng khi bạn thao tác làm bếp.

>> Xem chi tiết: Dao MIYABI Shotoh 5000MCD

3.3 Dao MIYABI Shotoh 5000FCD

Dao MIYABI Shotoh 5000FCD luôn được đánh giá cao bởi độ tinh xảo và sắc nét. Thiết kế đặc trưng có phần mũi nhọn thích hợp dùng để cắt, thái thịt cá, rau củ, một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Dao MIYABI Shotoh 5000FCD

Dao MIYABI Shotoh 5000FCD

  • Chất liệu thép FC61, lưỡi dao được tạo thành bởi 49 lớp thép bao bọc xung quanh lõi thép, độ cứng lên đến 61 HRC.
  • Lưỡi dao được mài thủ công Honbazuke truyền thống bởi các nghệ nhân Seki  đem lại độ sắc bén vượt trội.
  • Công nghệ trui lạnh FRIODUR tăng độ cứng, chống ăn mòn và độ đàn hồi vượt trội.
  • Dao được gộp nhiều lớp thép lại khi chế tác, tạo nên lớp vân hoa văn Damascus độc đáo trên bề mặt dao. 
  • Tay cầm hình chữ D dễ cầm được làm từ chất liệu gỗ Pakka thân thiện với người dùng.

>> Xem chi tiết: Dao MIYABI Shotoh 5000FCD

4. Nơi bán dao Shotoh uy tín, hàng đầu

Những người yêu thích dụng cụ nhà bếp nhập khẩu đã rất quen thuộc với Kitchen Koncept - Một đơn vị phân phối dao Shotoh chính hãng, uy tín suốt nhiều năm trên thị trường.

Toàn bộ sản phẩm dao của chúng tôi đều được nhập khẩu chính hãng với giá thành rất hợp lý. Khi mua dao Shotoh ở Kitchen Koncept, bạn có thể kiểm tra về độ chính hãng của sản phẩm ngay tại showroom. Ngoài ra có thể vào ngay website: kitchenkoncept.vn để được tư vấn và đặt hàng nhanh nhất.

Viết bình luận của bạn