FREE SHIP VỚI ĐƠN HÀNG TRÊN 1 TRIỆU - NỘI THÀNH HCM horizontal_rule Xem chi tiết

Kéo dài tuổI thọ nồi, chảo gang chỉ với 1 thao tác đơn giản

 18/02/2020

Thói quen yêu thích sử dụng nồi chảo gang trong nấu nướng của một số người đã không còn quá xa lạ. Bởi ưu điểm vượt trội vốn có trong chất liệu gang đã được chứng minh qua sự trải nghiệm của nhiều thế hệ từ những thập kỉ trước. Bên cạnh đó, là sức bền bỉ của chảo gang không hề mai một qua năm tháng. Tuy nhiên, nếu biết đến một thao tác đơn giản dưới đây, bạn có thể kéo dài được tuổi thọ của dụng cụ nấu bằng gang của mình ra nhiều hơn nữa.

Chảo gang Lodge

Dùng khăn giấy lót giữa 2 lớp đồ gang

Nhiều người có thói quen để chồng lớp chiếc chảo gang này vào chiếc chảo gang kia cho gọn gàng, tiết kiệm diện tích hơn. Nhưng, trước khi cất chảo gang vào kệ tủ, bạn khéo léo lồng giữa mỗi chiếc chảo một lớp khăn giấy để tránh sự ma sát giữa kim loại và kim loại với nhau. Bạn có thể dễ dàng nhận thấy, 2 dụng cụ bằng kim loại để cạnh nhau sẽ xảy ra ma sát dẫn đến các hiện tượng phản ứng hóa học như rỉ sét, oxi hóa, …

Vệ sinh chảo gang Lodge

Thao tác này có cần thiết không?

Thao tác đơn giản này quan trọng trong việc làm sạch đúng cách và duy trì tuổi thọ của đồ gang. Hãy nghĩ đến cách làm đơn giản này nếu bạn thực sự yêu thích những món đồ gang của mình.

Tách 2 lớp vỏ nồi, chảo gang bằng khăn giấy ngăn ngừa trầy xước và hư hỏng bên trong dụng cụ nấu nướng của bạn, đồng thời hấp thụ bất kỳ hơi ẩm nào có thể dẫn đến rỉ sét. Khi bạn đã dành nhiều công sức để vệ sinh, giữ gìn chảo thì thực hiện thêm một thao tác đơn giản này chẳng khó khăn gì phải không nào?

Bảo quản chảo gang Lodge

Xem thêm: 


Viết bình luận của bạn:
Danh mục