KITCHEN KONCEPT  - Dụng cụ nhà bếp cao cấp
Hệ thống cửa hàng Thương hiệu
Kitchen Koncept

Đá mài dao Nhật chính hãng và những thông tin hữu ích

Thứ Ba, 19/12/2023
Admin Kitchen Koncept

Sơ chế thực phẩm với một con dao cùn là một nỗi ác mộng của bất kỳ ai. Do vậy, để sở hữu được dao làm bếp Nhật luôn sắc bén thì bạn cần phải có trợ thủ đó chính là đá mài dao Nhật. Trong bài viết này, Kitchen Koncept sẽ giúp bạn tìm hiểu về đá mài dao của Nhật, các loại đá mài, tiêu chi phân loại đá mài Nhật chính hãng chuẩn nhất.

Nội dung chính:

1. Đá mài dao Nhật là gì?

2. Khám phá các loại đá mài Dao Nhật Bản

2.1 Đá mài tự nhiên

2.2 Đá mài nhân tạo

2.3 Đá mài gốm

2.4 Đá mài kim cương

3. Phân loại mài Dao Nhật Bản theo độ nhám

3.1 Đá mài thô độ nhám từ 100 đến 400

3.2 Đá mài trung độ nhám từ 400 đến 3000

3.3 Đá mài tinh độ nhám từ 3000 trở lên

4. Tại sao nên dùng dụng cụ mài dao của Nhật?

4.1 Luôn giữ lưỡi dao sắc bén

4.2 Giữ lưỡi dao luôn sáng bóng đẹp

4.3 Gia tăng tuổi thọ cho dao

4.4 Tiết kiệm thời gian sơ chế thực phẩm

5. Gợi ý 4 loại dụng cụ mài dao Nhật được sử dụng phổ biến

5.1 Đá mài dao

5.2 Dụng cụ mài dao cầm tay

5.3 Máy mài dao kéo bằng điện

5.4 Dụng cụ mài dao răng cưa

6. Tiêu chí lựa chọn đá mài dao Nhật chất lượng

6.1 Lựa chọn đá mài dao phù hợp nhu cầu sử dụng

6.2 Xem xét tính năng của bộ dụng cụ mài dao

6.3 Dụng cụ mài dao có chất lượng tốt

6.4 Mua dụng cụ mài dao của thương hiệu uy tín

7. Gợi ý một số đá mài Dao có tại Kitchen Koncept

1. Đá mài dao Nhật là gì?

Đá mài dao Nhật là một loại đá mài truyền thống được sử dụng để mài các loại dao Nhật. Đá mài thường được làm từ đá nung hoặc đá bùn. Do vậy, mài dao nội địa Nhật có độ cứng cao, bề mặt mịn giúp mài lưỡi dao sắc bén và loại bỏ các vết xước bề mặt dao nhanh chóng.

2. Khám phá các loại đá mài Dao Nhật Bản

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại đá mài dao Nhật Bản, tùy thuộc vào mục đích sử dụng mà bạn có thể lựa chọn cho gia đình mình một dụng cụ mài dao Nhật Bản phù hợp.

Đá mài dao Nhật Bản

Đá mài dao Nhật Bản

2.1 Đá mài tự nhiên

Đá mài tự nhiên (như Arkansas và Novaculite) thường giòn hơn đá nhân tạo, vì vậy bạn cần thận trọng khi sử dụng chúng.Trong quá trình đá mài dao của Nhật, để tránh làm hỏng dụng cụ thì bạn nên sử dụng một cái chạm nhẹ khi mài các lưỡi dao và đá mài tự nhiên. Việc ấn quá mạnh lưỡi dao sẽ có thể khiến đá bị nứt hoặc vỡ.

2.2 Đá mài nhân tạo

Đá nhân tạo (như đá chắn nước và đá dầu) thường có độ bền cao hơn đá mài tự nhiên, bạn có thể sử dùng lực áp lên bên mặt dao và tiến hành quá trình mài sắc dao làm bếp. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế dùng quá nhiều áp lực lên đá mài để tránh bị hỏng.

2.3 Đá mài gốm

Đá gốm làm từ vật liệu cứng hơn đá mài nhân tạo và đá mài tự nhiên, do đó bạn có thể mài dao với một lực mạnh. Lưu ý, khi tiến hành quá trình mài dao của Nhật bạn nên đảm bảo rằng lực dùng trên đá mài đều và an toàn khi mài lưỡi dao.

2.4 Đá mài kim cương

Với tên gọi đá kim cương đã nói lên đặc tính đá mài dao Nhật Bản có độ cứng vượt trội, vì vậy chúng có thể chịu nhiều áp lực. Nếu bạn muốn sở hữu đá mài chắc chắn để mài sắc lưỡi dao thì có thể tham khảo mẫu này. 
Ngoài các mẫu đá mài dao trên đây, bạn có thể tham khảo thêm 2 mẫu đã mài cũng được người đầu bếp ưa chuộng để làm nên những con dao sắc và bén như:

  •  Đá mài kim cương dạng đĩa
  •  Đá mài kết hợp.

Với những dòng đá mài khác nhau sẽ có công dụng và chức năng đặc trưng riêng. Vì vậy, bạn nên cân nhắc túi tiền để lựa chọn cho gia đình mình một phụ kiện bếp ưng ý nhé.  

3. Phân loại mài Dao Nhật Bản theo độ nhám

Nếu như bạn còn đang phân vân không biết chọn đá mài dao nào phù hợp thì công đoạn mài dao sẽ không mang đến con dao sắc bén như ý. Do vậy, Kitchen Koncept gợi ý cách để phân loại mài dao theo độ nhám, và được chia thành 3 loại như sau:

Đá mài dao Nội Nhật

Đá mài dao Nội Nhật

3.1 Đá mài thô độ nhám từ 100 đến 400

Đá mài thô là loại đá được sử dụng để mài dao cùn hoặc lưỡi dao gỉ sét hoặc bị sứt mẻ. Đặc điểm đá mài có độ nhám thấp nên khả năng mài sắc dao làm bếp nhanh chóng. Vì vậy, nếu dao làm bếp của bạn càng cùn thì bạn cần chọn những loại đá mài dao có độ nhám càng thấp.

3.2 Đá mài trung độ nhám từ 400 đến 3000

Đây là loại đá mài thường được sử dụng nhiều cho những con dao có lưỡi dao cùn ở mức độ nhẹ. Với lại đá mài trung thích hợp để bảo dưỡng dao làm bếp và có thể sử dụng hằng ngày.

3.3 Đá mài tinh độ nhám từ 3000 trở lên

Đá mài tinh có công dụng chính là làm dao trở nên sáng và bóng hơn. Đây là loại đá mài dao của Nhật đặc biệt siêu mịn, giúp tăng khả năng phục hồi các vết xước trên dao một cách nhanh chóng. 

Mỗi loại đá mài dao nội địa Nhật sẽ phù hợp với một tình trạng của dao khác nhau. Do vậy, để có được dao làm bếp luôn sắc bén thì bạn hãy lưu ngay thông tin trên để lựa chọn cho mình một mẫu da mai dao Nhat phù hợp nhé.

4. Tại sao nên dùng dụng cụ mài dao của Nhật?

Một trong những lợi ích lớn nhất của việc dùng dụng cụ mài dao của Nhật là tạo độ sắc bén của lưỡi dao và bảo dưỡng dao làm bếp như mới. Sau đây là những lý do nên sở hữu ngay dụng cụ mài dao của Nhật Bản:

4.1 Luôn giữ lưỡi dao sắc bén

Việc sử dụng đá mài dao chính hãng cho các loại dao Nhật thường xuyên sẽ giúp cho lưỡi dao luôn được sắc bén. Bởi, dao được sử dụng trong thời gian dài thì cạnh lưỡi dao sẽ bị mòn và cùn dần, mép dao không còn thẳng hàng nên cần phải mài lưỡi dao để duy trì độ sắc bén.

4.2 Giữ lưỡi dao luôn sáng bóng đẹp

Ngoài việc tạo sự sắc bén cho lưỡi dao thì dụng cụ mài dao nội địa Nhật còn có tác dụng bảo dưỡng mặt dao, tạo sự sáng bóng cho lưỡi dao giúp dao xóa bỏ những vết xước trong quá trình thái, cắt, băm thực phẩm.

4.3 Gia tăng tuổi thọ cho dao

Dụng cụ mài dao của Nhật còn giúp kéo dài thời gian sử dụng cho dao. Một con dao luôn sắc và đẹp, chắc chắn là một con dao có tuổi thọ cao.

4.4 Tiết kiệm thời gian sơ chế thực phẩm

Dao Nhật luôn sắc bén sẽ giúp cho quá trình sơ chế thực phẩm trở nên dễ dàng, nhàn hơn việc bếp giúp cho tâm trạng đầu bếp thoải mái hơn. Ngược lại, một con dao cùn, sứt mẻ thì sẽ khó để cắt, thái thực phẩm nhanh chóng và khiến người đầu bếp tốn nhiều thời gian và mất kiên nhẫn khi nấu ăn. Do vậy, đồ mài dao của nhật là vị cứu tinh giúp bạn có được dao làm bếp luôn sắc bén.

5. Gợi ý 4 loại dụng cụ mài dao Nhật được sử dụng phổ biến

Tại nội dung này, kitchen Koncept sẽ giới thiệu đến bạn 4 loại dụng cụ mài đá mài dao Nhật được hội chị, em  yêu thích bởi chức năng mài và bảo dưỡng lưỡi dao vô cùng tốt.

5.1 Đá mài dao

Đá mài dao của Nhật được xem là dụng cụ  mài dao “truyền thống” đến từ đất nước Mặt Trời Mọc. Đá mài thường được làm từ các vật liệu như: cacbua silic, oxit nhôm  hoặc novaculite. Đá mài dao được phân loại theo nguồn gốc đá mài dao tự nhiên và đá mài dao nhân tạo, đá mài gốm… Tùy vào tính chất của các loại đá mài dao  để xác định độ nhám được người thợ phân thành làm đá mài dao thô, đá mài trung và đá mài tinh.

5.2 Dụng cụ mài dao cầm tay

Dụng cụ mài dao cầm tay sẽ giúp bạn thực hiện quá trình mài dao trở nên đơn giản hơn. Để sử dụng, bạn chỉ luồn dao qua khe cây mài dao của Nhật hoặc bạn có thể đặt dụng cụ trên một mặt phẳng và tiến hành di chuyển lưỡi dao. Đây là cây mài dao Nhật cầm tay được khá nhiều người sử dụng vì thao tác dễ thực hiện.

5.3 Máy mài dao kéo bằng điện

Máy mài dao nội địa Nhật bằng điện được thiết kế để phù hợp với nhiều loại dao Nhật khác nhau. Chỉ với vài thao tác chưa đến 10s bạn đã có ngay một con dao làm bếp sắc bén. Với dụng cụ máy mài dao kéo Nhật Bản bạn cần chú ý khi mua máy mài có công dụng phù hợp với tình trạng của dao đang sử dụng và xem kỹ hướng dẫn trước khi tiến hành mài dao kéo. 

5.4 Dụng cụ mài dao răng cưa 

Đây là dụng cụ mài dao được thiết kế phù hợp với lưỡi dao răng cưa. Nếu bạn đang tìm kiếm dụng cụ để mài dao răng cưa thì điều quan trọng là bạn phải tìm hiểu hướng dẫn, cách sử dụng dụng cụ mài phù hợp với lưỡi dao để hạn chế làm hỏng dao.

Xem thêm:

6. Tiêu chí lựa chọn đá mài dao Nhật chất lượng 

Tìm hiểu ngay các tiêu chí để nhận biết và lựa chọn đá mài Dao Nhật chất lượng cho gia đình.

6.1 Lựa chọn đá mài dao phù hợp nhu cầu sử dụng

Chọn đá mài phù hợp với tình trạng loại dao Nhật đang sử dụng. Đa số dụng cụ mài dao thường được thiết kế mài lưỡi dao thẳng. Nếu bạn đang tìm kiếm dụng cụ mài dao của Nhật Bản cho lưỡi dao răng cưa thì nên lựa chọn đúng mẫu mài phù hợp. 

6.2 Xem xét tính năng của bộ dụng cụ mài dao

Mỗi bộ đá mài dao Nhật điều được thiết kế phù hợp nhất định cho một số loại dao làm bếp. Do đó, để sở hữu được đá mài dao ưng ý thì bạn phải xem xét đến tính năng của dụng cụ mài dao có dùng được cho lưỡi dao nhà mình đang sử dụng hay không. 

6.3 Dụng cụ mài dao có chất lượng tốt

Chất liệu làm nên bộ mài dao sẽ tương ứng với giá thành, cũng như kéo dài tuổi thọ cho dao. Việc đầu tiên khi mua dao Nhật thì bạn hãy mua thêm dụng cụ mài dao cùng hãng để phục vụ quá trình làm sắc bén dao. 

Đá mài dao Nhật thường được thiết kế có lưỡi bằng thép, bộ mài được làm bằng đá gốm hay đá kim cương. Tuy nhiên, đối với loại đá kim cương thường có giá thành cao hơn các loại mài thông thường. 

6.4 Mua dụng cụ mài dao của thương hiệu uy tín

Hiện nay, trên thị trường có nhiều mẫu đá mài dao đến từ nhiều thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, để sở hữu đá mài chất lượng thì bạn cần tìm hiểu thương hiệu, nguồn gốc sản phẩm.
Những sản phẩm của thương hiệu uy tín thường sẽ chứng minh chất lượng sản phẩm đến khách hàng. Thông tin về đá mài dao rõ ràng giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp. Tùy thuộc vào khả năng tài chính của gia đình bạn để lựa chọn đá mài dao chất lượng.

7. Gợi ý một số đá mài Dao có tại Kitchen Koncept

Kitchen Koncept là đơn vị chuyên cung cấp phụ kiện, dụng cụ nhà bếp cao cấp,  phân phối và bán lẻ sản phẩm đá mài dao chính hãng. Với phương châm mang đến nhiều sản phẩm chất lượng, nguồn gốc rõ ràng, hiệu quả sử dụng và cam kết mang đến giá đá mài dao Nhật bình ổn thị trường.  
Bạn có thể tham khảo một số mẫu mài dao có tại Kitchen Koncept:

  • Đá Mài Dao ZWILLING

Đây là phụ kiện quan trọng giúp bạn khôi phục độ sắc bén các dòng dao của ZWILLING sau thời gian dài sử dụng.

>> Xem chi tiết: Đá Mài Dao ZWILLING

Đá Mài Dao ZWILLING

Đá Mài Dao ZWILLING

  • Mài Dao V-Edge

Đây là dụng cụ Mài dao V-Edge của thương hiệu ZWILLING đến từ Đức, đồ mài có thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng cất giữ trong tủ bếp và sử dụng hằng ngày.

>> Xem chi tiết: Mài Dao V-Edge

Dụng cụ mài Dao V-Edge

Dụng cụ mài Dao V-Edge

  • Cây Mài Dao Diamond

Cây mài dao Diamond thích hợp mài các dòng dao thương hiệu ZWILLING. Tay cầm đồ mài được làm bằng nhựa tổng hợp, thiết kế khá chắc chắn, dễ dàng cố định trong quá trình mài lưỡi dao.

>> Xem chi tiết: Cây Mài Dao Diamond - 26cm

Cây Mài Dao Diamond

Cây Mài Dao Diamond

Như vậy, Kitchen Koncept vừa giới thiệu đến bạn đọc một số mẫu mài dao Nhật Bản. Hiện chúng tôi có website mua sắm tiện lợi với đầy đủ các sản phẩm dụng cụ bếp chính hãng, đặc biệt là các sản phẩm như đá mài dao, cây mài, đồ mài dao... giúp bạn dễ dàng lựa chọn mua và thanh toán ngay trên website. Đội ngũ nhân viên được đào tạo chuyên nghiệp luôn túc trực 24/7 để hỗ trợ khách hàng trải nghiệm mua sắm online hiệu quả tốt nhất.
Thông qua nội dung chia sẻ “Đá mài dao Nhật chính hãng và những thông tin hữu ích” hy vọng sau khi tham khảo thông tin trong bài viết sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được đá mài dao Nhật phù hợp với nhu cầu của mình. 

-->