Chảo thép carbon có tốt không và các câu hỏi thường gặp
Chảo thép carbon là dụng cụ nấu ăn không còn xa lạ đối những đầu bếp hàng đầu và người đam mê nấu nướng. Bạn đang có ý định mua chảo nhưng lại phân vân rằng chảo thép carbon có tốt không. Đây là bài viết hữu ích về chảo thép carbon mà đội ngũ Kitchen Koncept dành riêng cho bạn.
1. Chảo thép carbon có tốt không?
Chảo thép carbon có tốt không là câu hỏi thắc mắc của nhiều người đang có nhu cầu đổi chảo. Chảo carbon là một dụng cụ nấu nướng được làm từ sự kết hợp giữa sắt và carbon. Chảo được đánh giá là tốt vì có khả năng kiểm soát nhiệt độ và tốc độ nấu như inox, và đồng thời cũng có các tính chất giữ nhiệt và chống dính không kém chất liệu gang.
Tìm hiểu chảo thép carbon có tốt không
Chảo này có thể được sử dụng trên nhiều loại bếp khác nhau như bếp gas, bếp từ hoặc bếp củi. Do đó, ngoài việc nấu ăn ở nhà hàng ngày, bạn cũng có thể mang đi cắm trại, dã ngoại...
2. Chảo thép carbon có ưu điểm vượt trội gì?
Khi mua chảo thép carbon, bạn không nhất thiết phải chọn món tốt nhất mà nên lựa chọn sản phẩm phù hợp với mình nhất.
2.1 Thiết kế đa dạng, tiện lợi
Chảo làm từ carbon thu hút người dùng bởi thiết kế đa dạng, hiện đại và sang trọng. Có hai loại chính: chảo thép carbon với một tay cầm dài và loại hai tay cầm.
Kích thước đa dạng, với đường kính trung bình từ 20cm đến 30cm cho loại một tay cầm và từ 25cm đến 30cm cho loại hai tay cầm. Đặc biệt, chảo thép carbon nhẹ hơn rất nhiều so với chảo gang, tạo cảm giác thoải mái và thuận tiện hơn khi sử dụng và dễ làm sạch.
2.2 Tích hợp nhiều tính năng hữu ích và an toàn
Chảo carbon tạo ra một lớp chống dính hoàn toàn tự nhiên trong quá trình tôi dầu, đảm bảo an toàn và không bong tróc khi nấu nướng. Khả năng khuếch tán nhiệt hoàn hảo giúp đảm bảo món ăn chín đều, giữ nguyên hương vị và chất dinh dưỡng.
Được coi là "chiếc chảo đa năng", chảo thép carbon không chỉ dùng để nấu nhiều loại món khác nhau như chiên, xào, rán, mà còn tương thích với mọi loại bếp như bếp từ, bếp gas, bếp điện, bếp củi, và nhiều loại khác.
Chảo có thể nấu đa dạng món ăn
2.3 Sản phẩm bền bỉ với thời gian
Chảo thép carbon có độ bền cao và thích nghi tốt với sự thay đổi nhiệt độ. Nếu được bảo quản đúng cách và sử dụng cẩn thận, chảo có thể sử dụng trong thời gian rất dài, tiết kiệm chi phí và tối ưu hóa lợi ích.
3. Chảo thép carbon và một số câu hỏi thường gặp
Dưới đây là một vài câu hỏi phổ biến thường gặp của người dùng khi chọn mua chảo thép carbon, đội ngũ Kitchen Koncept đã tổng hợp và giải đáp như sau.
3.1 Chảo thép carbon màu xanh và màu đen có gì khác biệt?
Chảo thép carbon cả màu xanh và màu đen đều trải qua quy trình xử lý để tạo ra một lớp oxit hóa trên bề mặt của dụng cụ nấu. Thép carbon nguyên thô dễ bị gỉ sét, nhưng các phiên bản màu xanh và đen ít bị ảnh hưởng bởi rỉ sét hơn.
Mặc dù quá trình làm chảo carbon màu xanh và màu đen có sự khác biệt, nhưng cả hai đều nhằm mục đích tạo ra một bề mặt chống rỉ sét tốt hơn.
3.2 Tại sao nên tôi dầu chảo carbon?
Chảo được tạo thành từ hợp kim sắt kết hợp với carbon, không chứa bất kỳ chất ức chế nào để ngăn chặn sự gỉ sét của sắt. Do đó, thép carbon dễ bị ảnh hưởng bởi rỉ sét. Để bảo vệ chảo, người sử dụng cần thực hiện việc tôi dầu chảo thép carbon để tạo ra một lớp phủ bảo vệ chống lại rỉ sét, tránh mất đặc tính chống dính của chảo.
Nên tôi dầu chảo thép carbon
3.3 Có nên dùng chảo carbon trên lò nướng?
Hầu như các sản phẩm chảo thép carbon đều có thể sử dụng tốt trên lò nướng ở nhiệt độ cao. Tuy vậy, chúng tôi không khuyến khích bạn sử dụng chảo có tay cầm bằng silicon cho lò nướng.
4. Tiêu chí mua chảo thép carbon tốt cần lưu ý
Chảo thép carbon mang lại nhiều sự tiện lợi cho việc nấu nướng của bạn. Nhưng để có thể sở hữu chảo phù hợp, bạn nên lưu ý một số điều sau.
- Lựa chọn đúng kích thước
Trên 28cm: Đây là lựa chọn phù hợp khi nấu một lượng lớn thực phẩm, như khi bạn nấu cho cả gia đình hoặc bạn bè.
Từ 24cm đến 26cm: Đây là kích thước phù hợp cho việc nấu một lượng thực phẩm vừa phải, như cho 2-4 người.
Từ 20cm đến 22cm: Đây là lựa chọn lý tưởng cho nhu cầu nấu ít hoặc khẩu phần cho một người.
- Chất liệu tay cầm chảo
Chất liệu tay cầm phổ biến hiện nay của chảo carbon bao gồm bằng gang, gỗ, thép không gỉ, nhựa và tay cầm chống nóng silicon. Tùy vào nhu cầu nấu ăn mà bạn có thể chọn loại tay cầm thoải mái và phù hợp.
- Chọn thương hiệu nổi tiếng
Bạn nên tìm hiểu nhà sản xuất có danh tiếng và uy tín để đảm bảo chất lượng, tránh hàng giả mạo. Một vài thương hiệu đáng tin cậy, chuyên cung cấp chảo carbon tại Kitchen Koncept bạn có thể tham khảo: LODGE, Vita Craft, BK…
Vita Craft - thương hiệu chảo thép carbon đáng tin cậy
5. Mua chảo thép carbon tốt tại Kitchen Koncept
Kitchen Koncept tự hào là thương hiệu cung cấp và phân phối chảo thép carbon tốt nhất trên thị trường. Với hơn 7 năm thành lập và hoạt động, các sản phẩm nhà bếp của chúng tôi đều được nhập khẩu và bảo hành chính hãng trên toàn quốc.
Mua chảo thép carbon tốt tại Kitchen Koncept
Nếu bạn vẫn còn chưa rõ chảo thép carbon có tốt không, Hãy liên hệ ngay với đội ngũ tư vấn của Kitchen Koncept, bạn sẽ chọn mua được loại chảo phù hợp với nhu cầu và sở thích, tô điểm thêm cho không gian bếp của mình.