FREE SHIP VỚI ĐƠN HÀNG TRÊN 1 TRIỆU - NỘI THÀNH HCM horizontal_rule Xem chi tiết

CÁCH CHỌN MUA ẤM PHA TRÀ

 05/11/2020

Cách chọn mua ấm pha trà

Thưởng thức trà là một nét đẹp trong văn hóa của người Việt, chọn mua ấm pha trà chất lượng để có được một ly trà ngon, bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn các tiêu chí để chọn được bộ ấm pha trà phù hợp. Ấm đẹp sẽ làm cho bạn cảm thấy thích thú và có nhiều cảm xúc thưởng thức trà. Ấm pha trà trên thị trường hiện nay rất phong phú, từ kiểu dáng cho đến mẫu mã đều rất đẹp.

>>> Xem thêm những mẫu ấm đẹp: https://www.kitchenkoncept.com.vn/tra-ngon-phai-co-am-dep

Ngoại hình của ấm

Tùy vào đôi mắt quan sát mà bạn có thể lựa chọn loại ấm bạn thích, màu sắc, kiểu dáng… Khi lựa ấm bạn cần cầm thử ấm lên để cảm nhận. Tay cầm phải thoải mái và vừa tay, không bị chông chênh, tay nắm phù hợp thì rót trà sẽ dễ.

Thể tích của ấm

Nếu chọn ấm để uống trà cho 5 người trở lên thì nên chọn ấm lớn một chút, nếu dưới 5 người nên chọn ấm nhỏ. Lựa chọn thể tích ấm rất quan trọng vì nó đi theo một lượng trà phù hợp. Nắp ấm phải đảm bảo khít với ấm, sau khi để ý nắp ấm rồi thì hãy quan sát phần vòi, bên trong vòi có các lỗ đục, nếu các lỗ đục nhìn thấy rõ thì nước sẽ chảy lưu thông dễ dàng, khi ngưng rót nước ở đầu ấm không chảy xuống dưới thì là một bộ ấm tốt, hãy gõ ấm xem tiếng kêu có thanh hay không để biết được nhiệt độ nung có tốt hay không.

Bordallo Bộ ấm trà hoa cúc

Chất liệu của ấm

Một số chất liệu sản xuất ấm pha trà hiện nay là: ấm thủy tinh đa dạng màu sắc kích thước, ấm đất sét, ấm sứ, ấm gốm… Có những bộ ấm rất to để dành pha trà cho nhiều người uống và có những bộ ấm rất nhỏ chỉ để pha trà cho một người uống. Điều quan trọng nhất từ chất liệu của ấm là giữ nhiệt tốt, ấm không bị nguội nhanh quá, đảm bảo nguyên vẹn hương vị của trà bên trong ấm. Có như vậy thì ấm trà sẽ ngon, vừa ý, đem lại cảm xúc đặc biệt cho người thưởng trà.

Màu sắc ấm

Màu sắc ấm pha trà trên thị trường hiện nay khá phong phú. Màu sắc được quy định bởi chất liệu làm nên ấm. Từ màu nâu của đất sét đến màu trắng óng ánh của thủy tinh, pha lê. Tùy vào sở thích mà bạn có thể chọn màu sắc ấm bạn thích. Chúc bạn tìm được bộ ấm phù hợp để thưởng trà cùng người thân, gia đình.

Viết bình luận của bạn:
Danh mục