KITCHEN KONCEPT  - Dụng cụ nhà bếp cao cấp
Hệ thống cửa hàng Thương hiệu

Kéo làm bếp loại nào tốt, cách chọn mua kéo phù hợp

Thứ Tư, 15/05/2024
Kitchen Koncept Marketing

Việc trang bị kéo làm bếp chất lượng, sắc bén và đa năng cho căn bếp của bạn sẽ giúp việc nấu nướng trở nên dễ dàng, nhanh chóng và thú vị hơn bao giờ hết. Vậy làm thế nào để biết được kéo làm bếp loại nào tốt và phù hợp với nhu cầu và sở thích của bạn? Hãy cùng Kitchen Koncept khám phá về dụng cụ làm bếp siêu công dụng này nhé.

1. Kéo làm bếp loại nào tốt?

Kéo làm bếp ngày nay được bày bán với đa dạng kích thước, màu sắc, công dụng khác nhau để phục vụ cho các mục đích như cắt, xắt miếng thực phẩm. Chính vì vậy, không có cây kéo làm bếp nào tốt toàn vẹn, chỉ có kéo làm bếp phù hợp với bạn mà thôi.

Một số dòng sản phẩm kéo nhà bếp phổ biến bạn có thể tham khảo:

  • Kéo nhà bếp: là loại kéo đa năng được sử dụng nhiều nhất có chiều dài khoảng 15 ~ 25cm tùy loại, lưỡi sắc rất nhọn. Loại này thường được dùng để cắt các loại thịt mềm, cắt một số loại rau, thậm chí bạn có thể dùng 1 lưỡi dùng để cạo chả cá.
  • Kéo lưỡi cong: Đây là loại kéo làm bếp lưỡi cong từ Nhật Bản. Với kích thước dài 22cm, nó có thể luồn vào sâu bên trong thịt, cá để cắt và giữ cho thực phẩm không bị trượt khi chế biến.
  • Kéo cắt thịt: Kéo cắt thịt sở hữu lưỡi dao dài, mỏng và nhọn, chuyên dùng để cắt mỏng, cắt nhỏ các loại thịt như thịt nướng, thịt beefsteak hay thịt đông lạnh.
  • Kéo bếp Pháp: Loại kéo dùng để xử lý công việc như cắt rau củ quả và thịt một cách dễ dàng, nhanh chóng. Nhờ thiết kế phần răng cưa, kéo bếp Pháp giúp tách vỏ hạt nhân hoặc khui nắp đều hiệu quả.

Kéo làm bếp sẽ gồm nhiều loại khác nhau

Kéo làm bếp sẽ gồm nhiều loại khác nhau

Kéo làm bếp loại nào cũng có thể phát huy tốt công dụng tùy theo nhu cầu và tần suất sử dụng của bạn.

2. Mẹo chọn kéo làm bếp tốt, sắc bén và bền bỉ

Để có thể biết kéo làm bếp loại nào tốt, đa năng, sắc bén và có thể sử dụng lâu dài, bạn hãy tham khảo các yếu tố sau:

2.1 Chất liệu lưỡi

Lưỡi kéo thường được chế tạo từ các loại vật liệu chất lượng cao như thép không gỉ hoặc thép carbon. Thép không gỉ được ưa chuộng vì độ bền và khả năng chống gỉ tốt, trong khi thép carbon có khả năng giữ lưỡi sắc lâu dài hơn, tuy vậy cần phải bảo quản cẩn thận hơn nhằm tránh bị gỉ sét.

Cấu trúc lưỡi kéo nhà bếp có thể được thiết kế liền mạch hoặc không liền mạch. Lưỡi kéo dạng liền mạch, kéo dài từ lưỡi cho đến tay cầm, đem lại độ bền và thao tác ổn định hơn so với loại lưỡi không liền mạch. Sự liền mạch giữa lưỡi và tay cầm có thể tránh bị gãy hoặc vỡ, tăng khả năng chịu áp lực cho kéo nhà bếp.

Lưỡi kéo nhà bếp từ thép không gỉ và carbon

Lưỡi kéo nhà bếp từ thép không gỉ và carbon

Lưu ý: Nên tránh chọn kéo nhà bếp có lưỡi dao làm từ sắt hoặc thép kém chất lượng vì chúng sẽ mau bị cùn, gãy hoặc cong vênh, ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng.

2.2 Tay cầm

Tay cầm của kéo làm bếp, còn được gọi là cán cầm, có thể được sản xuất từ nhiều loại vật liệu khác nhau như nhựa hoặc kim loại.

Nếu chọn mua tay cầm kéo bằng kim loại sẽ có độ bền bỉ cao và chịu lực tốt hơn nhựa. Tuy nhiên kim loại cũng dễ bị trượt tay nếu bị ẩm hoặc dính dầu mỡ.

Tay cầm kéo bằng nhựa có giá thành rẻ hơn so với kim loại, ngoài ra còn dễ vệ sinh và bảo quản. Khi thao tác cũng mang lại cảm giác nhẹ nhàng dễ cầm nắm hơn. Mặt khác, độ bền và sức chịu nhiệt kém hơn kim loại.

Lựa chọn cán cầm kéo làm bếp phù hợp

Lựa chọn cán cầm kéo làm bếp phù hợp

2.3 Kích thước

  • Kéo 8 inch (khoảng 20cm): Đây là kích thước phổ biến và đa dụng, phù hợp để cắt và chế biến nhiều loại thực phẩm, từ rau củ đến thịt và cá.
  • Kéo 6 inch (khoảng 15cm): Dùng cho việc cắt và chế biến thực phẩm nhỏ hoặc công việc cần độ chính xác cao hơn, như bổ hoa quả hoặc cắt đồ ăn thành từng miếng nhỏ.
  • Kéo 10 inch (khoảng 25cm) hoặc lớn hơn: Phù hợp cho công việc cắt thực phẩm lớn, như thịt có kích thước lớn hoặc cắt đồ ăn thành từng miếng dày.

2.4 Độ bền

Khi chọn mua kéo nhà bếp, hãy kiểm tra cẩn thận cấu trúc tổng thể của cây kéo và xem xét về kỹ thuật chế tạo. Các mối hàn hoặc cốt vững chắc sẽ đảm bảo độ bền và cách bảo quản của sản phẩm trong quá trình sử dụng.

Độ bền bỉ của kéo nhà bếp

Độ bền bỉ của kéo nhà bếp

2.5 Thương hiệu

Nếu như bạn vẫn đang phân vân và chưa biết nên chọn thương hiệu cung cấp kéo làm bếp nào tốt, hãy tham khảo đánh giá từ người dùng về các sản phẩm của thương hiệu bạn đang quan tâm. Các thương hiệu sản xuất dụng cụ làm bếp uy tín từ Nhật Bản, Đức, Pháp thường được đánh giá cao về chất lượng sản phẩm.

3. Kéo nhà bếp nào tốt tại Kitchen Koncept

Sau khi đã biết được các tiêu chí để biết kéo nhà bếp nào tốt và phù hợp với bếp nhà bạn. Kitchen Koncept mời bạn tham khảo một số sản phẩm kéo làm bếp tốt được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng và sử dụng hiện nay.

3.1 Kéo nhà bếp KAI Nhật Bản - Select 100

Kéo nhà bếp Select 100 là một sản phẩm của thương hiệu KAI, một thương hiệu đến từ Nhật Bản. Sản phẩm này được chế tạo từ thép không gỉ cao cấp, giúp việc vệ sinh và bảo quản trở nên dễ dàng hơn. Kéo Select 100 thuộc bộ sưu tập cùng tên với một thiết kế độc đáo và dễ sử dụng, mang lại sự lạ mắt và thân thiện cho người dùng.

Sản phẩm chuyên dùng để chế biến thịt, cá, gà… Có thể thoải mái vệ sinh kéo bằng máy rửa chén.

Kéo Nhà Bếp Select 10 của thương hiệu KAI nổi tiếng

Kéo Nhà Bếp Select 10 của thương hiệu KAI nổi tiếng

>>> Xem thêm: Kéo Nhà Bếp KAI Nhật Bản - Select 100

3.2 Kéo đa năng KITCHENAID Onyx nhập khẩu từ Mỹ

Kéo đa năng màu đen Onyx là một sản phẩm của thương hiệu KitchenAid, nổi tiếng từ Mỹ. Lưỡi kéo được làm từ thép không gỉ, đảm bảo độ bền bỉ, chịu lực tốt và chắc chắn trong quá trình sử dụng. Tay cầm được làm bằng cao su mềm mại, giúp cầm dễ dàng và thoải mái khi sử dụng.

Kéo đa năng Onyx sở hữu độ bền bỉ cao và chịu lực tốt

Kéo đa năng Onyx sở hữu độ bền bỉ cao và chịu lực tốt

>>> Xem thêm: Kéo Đa Năng KITCHENAID Onyx

3.3 Kéo nhà bếp đa năng KAI Nhật Bản - House Select

Thêm một sản phẩm chất lượng đến từ thương hiệu KAI - Kéo nhà bếp KAI House Select. Được chế tạo từ chất liệu thép không gỉ cao cấp, kéo House Select mang lại độ bền và độ cứng ấn tượng.
Thiết kế lưỡi kéo đa năng cho phép lưỡi kéo có thể tách rời một cách dễ dàng để vệ sinh. Lưỡi kéo lớn và cứng cáp giúp dễ dàng cắt các loại thực phẩm, đồng thời răng cưa trên lưỡi kéo giúp ngăn trơn trượt khi cắt. Tay cầm của kéo có lỗ lớn, tạo điều kiện thuận lợi và thoải mái khi cầm. Nhờ được làm bằng thép không gỉ cao cấp, việc vệ sinh và bảo quản kéo sẽ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Sản phẩm kéo House Select có thể tách rời, dễ dàng vệ sinh

Sản phẩm kéo House Select có thể tách rời, dễ dàng vệ sinh

>>> Xem thêm: Kéo Nhà Bếp Đa Năng KAI Nhật Bản - House Select

3.4 Kéo Nhà Bếp Twin L - ZWILLING

Kéo nhà bếp Twin L là một sản phẩm của thương hiệu ZWILLING, nguồn gốc từ Đức. Được chế tạo từ chất liệu thép không gỉ cao cấp, sản phẩm này sở hữu lưỡi kéo chắc chắn, sắc bén và có khả năng chống ăn mòn. Thiết kế công thái học (ergonomic) của kéo giúp thoải mái cầm nắm và thao tác.

Kéo nhà bếp Twin L từ thương hiệu ZWILLING - Đức

Kéo nhà bếp Twin L từ thương hiệu ZWILLING - Đức

Lưu ý:

  • Sử dụng được với máy rửa chén. Chúng tôi khuyến khích bạn nên vệ sinh sản phẩm bằng tay.
  • Không dùng đồ chà xoong vệ sinh sản phẩm.

>>> Xem thêm: Kéo Nhà Bếp Twin L - ZWILLING

3.5 Kéo cắt rau thông minh màu xanh lá Mastrad

Kéo cắt rau thông minh là một sản phẩm của thương hiệu MASTRAD, được sản xuất tại Pháp. Kéo cắt rau Mastrad được thiết kế với 5 lưỡi độc đáo, giúp bạn cắt rau củ nhanh hơn tới 5 lần so với việc sử dụng kéo thông thường.

Phần lưỡi kéo của sản phẩm được làm cứng cáp, sắc bén, kết hợp với tay cầm ergonomic, giúp bạn dễ dàng thực hiện các thao tác trong quá trình chuẩn bị các món salad. Đặc biệt, bạn có thể vệ sinh kéo bằng máy rửa chén, tạo sự thuận tiện và tiết kiệm thời gian cho quá trình sử dụng.

Mastrad - Kéo cắt rau thông minh thương hiệu Pháp

Mastrad - Kéo cắt rau thông minh thương hiệu Pháp

>>> Xem thêm: Mastrad - Kéo cắt rau thông minh màu xanh lá

3.6 Kéo nhà bếp lưỡi cong Seki Magoroku KAI

Kéo gia cầm lưỡi cong Seki Magoroku có thể dễ dàng lướt qua bên dưới thực phẩm khi cắt, và lưỡi kéo có răng cưa để tạo ra đường cắt sắc nhọn, giữ thực phẩm không bị trượt. Sản phẩm được làm từ chất liệu thép không gỉ cao cấp, đảm bảo độ bền cao và không bị cong vênh cũng như gỉ sét sau thời gian sử dụng.

Kéo Seki Magoroku dễ dàng tách rời để vệ sinh

Kéo Seki Magoroku dễ dàng tách rời để vệ sinh

>>> Xem thêm: Kéo nhà bếp lưỡi cong KAI Nhật Bản - Seki Magoroku - 22cm

4. Mua kéo nhà bếp cao cấp tại Kitchen Koncept

Các sản phẩm kéo nhà bếp tại Kitchen Koncept đều là hàng nhập khẩu chính hãng từ Nhật Bản, Pháp chính hãng đã qua kiểm định, đảm bảo đáp ứng tốt mọi tiêu chuẩn khắt khe về chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Qua thông tin vừa rồi, chắc hẳn bạn đã biết cách chọn mua kéo làm bếp loại nào tốt cho căn bếp nhà mình. Hãy ghé thăm Kitchen Koncept ngay hôm nay để chọn mua những chiếc kéo nhà bếp chất lượng cao, đảm bảo sắc bén, bền bỉ và tính chịu lực tốt, phù hợp với mọi nhu cầu chế biến thực phẩm. Đội ngũ của chúng tôi luôn sẵn sàng tư vấn nhiệt tình, giúp cho quý khách hàng có thể tìm kiếm dụng cụ hỗ trợ nấu ăn phù hợp nhất, mang đến sự hài lòng tối đa cho không gian bếp nhà bạn.

Viết bình luận của bạn