FREE SHIP VỚI ĐƠN HÀNG TRÊN 1 TRIỆU - NỘI THÀNH HCM horizontal_rule Xem chi tiết
Dao Chặt cao cấp, nhập khẩu chính hãng | Kitchen Koncept

Dao Chặt

BỘ LỌC
Dao Nhật KAI - Dao bản to Seki Magoroku Shoso - 16.5cm - 40%
CÒN HÀNG
971.400 VND 1.619.000 VND
Dao Nhật KAI - Dao chặt thịt Shun Classic - 17.5cm - 25% Tạm Hết
TẠM HẾT
3.321.750 VND 4.429.000 VND
Dao Nhật KAI - Dao bản to Shun Classic - 17.8cm - 25%
CÒN HÀNG
4.026.750 VND 5.369.000 VND
Dao Nhật KAI - Dao chặt thịt - 17cm - 40%
CÒN HÀNG
875.400 VND 1.459.000 VND

Dao chặt xương, dao chặt gà hay dao chặt thịt là những loại dao không thể thiếu trong bộ dao bếp. Chúng đường được sử dụng để chặt thịt, chặt xương, băm nhuyễn thực phẩm…Dao chặt có thể giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức khi chế biến các loại thực phẩm khổ lớn. Trong bài viết sau, hãy cùng Kitchen Koncept tìm hiểu chi tiết về đặc điểm, các thương hiệu dao chặt uy tín nhé.

1. Dao chặt là gì?

Dao chặt là loại dao có lưỡi dao lớn, dày, bản rộng, được làm từ thép không gỉ hoặc thép carbon cao cấp. Lưỡi dao có thể được mài sắc bén hai bên. Thông thường, dao chặt xương sẽ có trọng lượng tương đối nặng tay, được sử dụng để chặt, cắt các loại thực phẩm lớn như thịt, xương gia cầm, củ quả…

Một con dao chặt thường có cấu tạo gồm 2 phần:

  • Lưỡi dao: Sử dụng chất liệu thép không gỉ cao cấp hoặc thép carbon bền bỉ an toàn cho sức khỏe, có độ cứng cáp cao. 
  • Cán dao: Thường được làm từ gỗ, nhựa hoặc kim loại với thiết kế công thái học đem lại sự thoải mái cho người dùng.

Dao chặt chính hãng

Dao chặt chính hãng

    2. Những ưu điểm và nhược điểm của dao

    Vốn được thiết kế dành riêng cho nhu cầu chặt thực phẩm nên dao chặt xương nổi bật với hình dáng vuông, lưỡi nhỏ, bản dày. Bên cạnh đó, dao cũng có những ưu điểm và nhược điểm sau:

    2.1 Ưu điểm

    • Chất liệu thép siêu bền: Để có thể chặt nhỏ những thực phẩm cứng, dao chặt xương phải được làm từ loại thép đặc biệt, đó là thép không gỉ hoặc thép carbon cao cấp.
    • Thiết kế lưỡi dao lớn, bản rộng, độ dày cao: Giúp bạn dễ dàng chặt thịt, chặt xương mà không bị cong vênh hay làm sứt mẻ lưỡi dao.
    • Có thể băm nhuyễn thực phẩm tốt: Với độ cứng cáp cao, dao chặt có thể băm nhuyễn các loại thực phẩm vô cùng dễ dàng. Lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu băm thịt chế biến các món súp, cháo, canh.

    2.2 Nhược điểm

    • Khá nặng tay khi cầm: Vì dao chặt xương có trọng lượng nặng kích thước lớn nên sẽ rất nặng tay khi cầm. Bạn sẽ cảm thấy hơi mỏi tay khi dùng dao quá lâu.
    • Nguy hiểm nếu không dùng đúng cách: Do có kích thước lớn nên đôi khi bạn sẽ gặp phải nguy hiểm khi dùng dao.

    Đặc điểm của dao chặt xương, dao chặt gà

    Đặc điểm của dao chặt xương, dao chặt gà

      3. Một số lưu ý khi dùng dao chặt trong chế biến

      Hiện nay, dao chặt dường như là con dao không thể thiếu trong các không gian bếp hiện đại. Tuy nhiên, nếu bạn không sử dụng đúng cách thì dao sẽ rất dễ hao mòn, lưỡi dao bị trầy xước. Do đó, Kitchen Koncept lưu ý đến bạn như sau:

      • Lựa chọn dao đúng mục đích sử dụng
      • Chỉ nên dùng dao để chặt gia cầm, không dùng chặt xương ống
      • Làm sạch dao ngay sau khi sử dụng, hạn chế thực phẩm bám dính vào lưỡi dao
      • Cần mài dao định kỳ bằng máy hoặc dụng cụ mài dao chất lượng
      • Dao có trọng lượng nặng nên bạn cần cầm cẩn thận, phòng trường hợp làm rơi dao xuống sàn

      4. Những thương hiệu dao chặt xương, dao chặt thịt cao cấp, chất lượng

      Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu dao chặt xương cao cấp, chất lượng. Trong đó, các thương hiệu dao đến từ Nhật, Đức, Mỹ vẫn luôn chiếm trọn sự tin tưởng của các đầu bếp và người nội trợ. Kitchen Koncept gợi ý đến bạn một số thương hiệu dao chặt uy tín sau đây:

      4.1 Thương hiệu KAI

      KAI là một trong những thương hiệu dao nổi tiếng hàng đầu tại Nhật Bản. Các con dao chặt của KAI luôn có độ sắc bén tuyệt đỉnh cùng độ bền vượt thời gian. Thương hiệu KAI sử dụng chất liệu thép độc quyền có chứa hàm lượng carbon cao giúp dao luôn cứng cáp, ít bị ăn mòn và bám dính thực phẩm.

      >>Xem chi tiết: Dao Chặt Thịt KAI 17cm

      Thương hiệu dao chặt cao cấp

      Thương hiệu dao chặt cao cấp

      4.2 Thương hiệu ZWILLING

      ZWILLING là thương hiệu dao chặt chất lượng tại Đức với lịch sử hơn 300 năm hình thành và phát triển. Các mẫu dao ZWILLING được sử dụng công nghệ trui lạnh lưỡi dao hoặc công nghệ rèn dao nguyên khối độc quyền. Đặc biệt, sản phẩm dao chặt xương ZWILLING đều tuân thủ thiết kế tay cầm công thái học thân thiện với người dùng.

      >>Xem chi tiết: Dao Chặt Thịt Twin Pollux 17cm

      4.3 Thương hiệu KitchenAid

      Nếu bạn đang cần tìm kiếm các con dao chặt, dao chặt gà, dao chặt thịt chính hãng thì KitchenAid là thương hiệu không nên bỏ lỡ. Đây là thương hiệu hàng đầu về dụng cụ nhà bếp đến từ Mỹ. Dao được làm từ thép không gỉ chất lượng cao, an toàn cho sức khỏe người dùng.

      >>Xem chi tiết: Dao Chặt Thịt KitchenAid Gourmet 15cm

      5. Kitchen Koncept - Địa chỉ cung cấp dao chặt xương cao cấp, chính hãng

      Kitchen Koncept là địa chỉ uy tín chuyên cung cấp các mẫu dao chặt xương, dao chặt thịt chính hãng và chất lượng. Tại đây, bạn có thể tìm thấy nhiều mẫu dao chặt cao cấp đến từ các thương hiệu nổi tiếng như KAI, ZWILLING, KitchenAid… Đặc biệt, chúng tôi luôn có chính sách bảo hành tốt cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn cho quý khách khi mua sắm. Tất cả sản phẩm đều có đầy đủ thông tin xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng. Liên hệ cho chúng tôi ngay để được tư vấn chi tiết hơn nhé.

      Ngoài ra, bạn cũng có thể quét mã QR Code trên đơn hàng để kiểm tra hàng có chính hãng hay không.

      Quét mã QR Code để kiểm tra hàng chính hãng

      Quét mã QR Code để kiểm tra hàng chính hãng

      Danh mục