Bật mí cách làm món nui Pesto tôm áp chảo cùng Lodge
Bạn là tín đồ của ẩm thực phương Tây, say mê những món xào thơm ngon và đầy màu sắc thì không thể bỏ qua món nui sốt pesto hấp dẫn. Bạn chỉ cần bỏ ra 45 phút là đã có ngay món ăn ngon miệng này. Hãy cùng, Kitchen Koncept khám phá công thức nấu đơn giản tại nhà nhưng mang lại hương vị chuẩn nhà hàng năm sao tại Ý.
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
Với những nguyên liệu dễ kiếm và cách chế biến vô cùng đơn giản, món ăn này hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn và gia đình những trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời tại nhà.
Phần sốt Pesto
- 240gr hạt thông nướng
- 180gr pho mát parmesan bào
- 3 tép tỏi, băm nhỏ
- 5 chén lá húng quế tươi
- 120ml dầu ô liu
- 1 thìa cà phê muối.
Nguyên liệu làm sốt Pesto
Phần Nui
- 500gr tôm đất, bóc vỏ.
- 2 muỗng canh gia vị blackening
- 30ml dầu ô liu
- 30gr bơ lạt
- 300ml sốt pesto
- 240ml nước dùng gà
- 60ml kem sữa béo
- 700gr nui chưa nấu chín
- ½ thìa cà phê muối
- ½ thìa cà phê bột ớt
- Phô mai parmesan bào, để trang trí
- Húng quế tươi, cắt thành dải, để trang trí
- Bột ớt đỏ để trang trí.
Chuẩn bị nui làm món nui sốt Pesto
Gia vị Blackening
- 1 thìa canh ớt bột
- 1 thìa cà phê bột tỏi
- 1 thìa cà phê bột hành tây
- ½ thìa cà phê cỏ xạ hương
- ¼ muỗng cà phê muối
- ¼ thìa cà phê tiêu
- ½ thìa cà phê ớt cayenne (tùy chọn).
Các nguyên liệu có sẵn tại nhà
Sau khi chuẩn bị nguyên liệu, để làm món nui sốt pesto chuẩn vị Ý, bạn có thể tham khảo một số dụng cụ bếp như bộ muỗng định lượng KitchenAid, chảo gang Lodge. Những dụng cụ này sẽ giúp việc nấu nướng trở nên dễ dàng và thuận tiện hơn.
2. Hướng dẫn cách làm nui Sốt Pesto
Các bước thực hiện như sau:
Bước 1: Làm sốt Pesto
- Cho húng quế, hạt thông, tỏi, phô mai Parmesan, muối và tiêu vào máy xay thực phẩm. Xay nhuyễn hỗn hợp cho đến khi mịn và sánh. Nếm thử và điều chỉnh gia vị cho vừa ăn.
- Tiếp đến, bạn cho dầu ô liu và tiếp tục xay cho đến hỗn hợp trở nên mịn.
Xay nhuyễn hỗn hợp Sốt Pesto
Bước 2: Luộc nui
Bạn cần đun sôi một nồi nước với ít muối ăn. Khi nước sôi, bạn cần cho nui vào nồi để luộc chín và vớt ra rổ để ráo nước.
Luộc chín nui trong nồi
Bước 3: Sơ chế tôm
- Tôm được bóc bỏ và làm sạch, để ráo nước hoặc hãy dùng khăn giấy thấm làm khô tôm.
- Tiếp đến, ướp tôm với 1 muỗng canh dầu ô liu và nêm gia vị vừa ăn.
Sơ chế tôm, rửa sạch và để ráo nước
Bước 3: Chiên tôm
- Làm nóng chảo Lodge trên bếp và để lửa vừa.
- Thêm 1 muỗng canh dầu ô liu tráng dưới đáy chảo, chiên tôm trong 2 phút mỗi bên cho đến khi chín hồng.
- Vớt tôm ra đĩa, để ráo dầu.
Bước 4: Hoàn thành món nui sốt pesto
- Đun nóng chảo và cho và lần lượt các gia vị 30gr bơ lạt, 300ml sốt pesto, 240ml nước dùng gà và đun nhỏ lửa.
- Tiếp theo, thêm nui vào và khuấy đều. Đun nhỏ lửa khoảng 10 phút - 12 phút, thỉnh thoảng khuấy để nui đừng dính vào đáy chảo.
- Đánh kem sữa và 1 cốc sốt pesto với nhau. Cho từ từ hỗn hợp vào chảo và khuấy đều cho đến khi nước sốt quyện lại.
- Đậy nắp cho đến khi nui chín đều, nhớ canh để tránh bị mềm. Sau đó mở nắp và khuấy phần nui ần nữa.Sau đó, thêm tôm vào chảo và rắc phô mai parmesan, để trong 1-2 phút rồi tắt bếp.
Xào nui sốt Pesto bằng chảo Lodge
Bước 5: Trang trí và thưởng thức món
- Múc nui ra đĩa, rưới thêm sốt pesto, phô mai Parmesan bào, lá húng quế và bột ớt (tùy chọn) lên trên.
- Thưởng thức nóng.
Hơn cả một món ăn ngon, nui sốt pesto còn là sự kết tinh công thức nấu nướng tinh tế và niềm đam mê ẩm thực. Món ăn này không chỉ đơn giản để thực hiện, mà còn mang đến hương vị không thua kém gì các nhà hàng sang trọng.
Kitchen Koncept vừa chia sẻ đến bạn cách làm món nui sốt pesto tại nhà. Hy vọng, bạn đã có thêm một công thức mới để đổi khẩu vị cho gia đình. Hãy thử trổ tài nấu nướng và cùng thưởng thức món nui sốt pesto thơm ngon, đầy ấn tượng này nhé! Chắc chắn bạn sẽ không thất vọng!