FREE SHIP VỚI ĐƠN HÀNG TRÊN 1 TRIỆU - NỘI THÀNH HCM horizontal_rule Xem chi tiết

Cách làm bò bít tết (Beef Steak)

30/10/2019

Một món ăn hoàn hảo ngoài nguyên liệu tươi ngon thì phải có dụng cụ nấu ăn phù hợp. Chỉ cần thịt bò, tỏi, bơ, hương thảo với chiếc chảo gang, bạn đã có thể làm nên một món bò bít tết chuẩn nhà hàng 5 sao.

Miếng thịt bò mềm, ngọt hòa quyện mùi thơm của bơ, ăn kèm với salad hoặc khoai tây nghiền là bữa ăn quen thuộc của người Mỹ. Ngày nay, bò bít tết (steak) trở thành món ăn quen thuộc trên toàn thế giới và ngày càng được người Việt Nam ưa chuộng.

Làm bò bít tết với chảo gang Lodge

Chế biến bò bít tết khá đơn giản. Beef steak (bít tết) ướp gia vị càng đơn giản thì miếng thịt càng thơm ngon. Tốt nhất chỉ nên sử dụng muối thô và tiêu. Miếng thịt bạn chọn nên có độ dày vừa phải và có những đường vân mỡ bên trong để khi nấu, miếng thịt sẽ không bị khô.

Với cách làm bò bít tết bằng chảo bạn nên chọn chảo truyền nhiệt và giữ nhiệt tốt như chảo gang Lodge. Nhờ đó giúp thịt bò được nấu chín nhanh và giữ nóng một cách lâu hơn.

Bên cạnh đó, muốn món bò bít tết chế biến tại nhà ngon như nhà hàng 5 sao, bạn nên áp chảo miếng thịt bằng chảo gang. Hạn chế lật miếng thịt quá nhiều trong quá trình nấu và sau khi chế biến xong, hãy cho thịt nghỉ khoảng 3-5 phút rồi mới cắt.

Nguyên liệu và cách chế biến

KITCHEN KONCEPT

Viết bình luận của bạn:
Danh mục