KITCHEN KONCEPT  - Dụng cụ nhà bếp cao cấp
Hệ thống cửa hàng Thương hiệu

Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai ngon, đơn giản tại nhà

Thứ Hai, 27/05/2024
Kitchen Koncept Marketing

Bánh mì bơ tỏi phô mai dù đã làm mưa làm gió khắp mọi nơi trong một khoảng thời gian dài nhưng đến hiện tại vẫn còn rất hot. Vị mặn mặn ngọt ngọt của bơ và phô mai thấm vào từng lớp ruột bánh mì đã tạo nên sự cuốn hút khó cưỡng của món ăn này. Nghe tưởng khó nhưng để làm món bánh này tại nhà thì lại vô cùng đơn giản. Cùng Kitchen Koncept xem ngay cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai trong bài viết sau đây nhé.

1. Món bánh mì bơ tỏi phô mai

Bánh mì bơ tỏi phô mai hấp dẫn với lớp vỏ giòn rụm, vị bơ tỏi thơm lừng kết hợp cùng phô mai béo ngậy. Món bánh này chắc chắn sẽ chinh phục mọi thực khách, từ trẻ con đến người lớn trong gia đình.

Món bánh mì bơ tỏi phô mai

Món bánh mì bơ tỏi phô mai

Thực tế, bánh mì bơ tỏi có nguồn gốc từ ẩm thực phương Tây, đặc biệt là Ý và Pháp, nơi bánh mì là thực phẩm không thể thiếu trong mỗi bữa ăn. Với cách làm đơn giản, chỉ cần phết một lớp bơ tỏi lên bánh mì và nướng giòn, món bánh này đã nhanh chóng chinh phục trái tim của những người yêu ẩm thực khắp nơi. Bạn có thể dùng làm món khai vị hoặc ăn kèm với các món chính như pasta hay soup. 

Ngoài ra, khi biến tấu bánh mì bơ tỏi cùng lớp kem phô mai béo ngậy, món bánh này lại trở nên hấp dẫn khó có thể chối từ.

2. Cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai

Ngay sau đây, Kitchen Koncept sẽ hướng dẫn bạn cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai ngon, dễ làm ngay tại nhà. Đây là món bánh ăn sáng thơm ngon mà bạn nên thử ngay cho gia đình mình nhé.

2.1 Chuẩn bị nguyên liệu

Trước tiên, bạn chuẩn bị nguyên liệu cho món bánh mì bơ tỏi phô mai như sau:

  • Bánh mì tròn
  • 200gr kem phô mai (cream cheese)
  • 120gr whipping cream
  • 50gr đường bột
  • 20gr tỏi băm nhỏ
  • 100gr bơ nhạt
  • 3gr muối
  • Rau mùi tây Parsley

Chuẩn bị nguyên liệu cho món bánh

Chuẩn bị nguyên liệu cho món bánh

2.2 Làm sốt phô mai

  • Bước 1: Làm mềm kem phô mai ở nhiệt độ phòng, sau đó sử dụng đánh trứng đánh mịn, đánh ở mức thấp nhất là được. Lưu ý, bạn nên để kem phô mai tan lạnh hẳn rồi mới đánh, nếu không hỗn hợp sẽ rất dễ bị vón cục.
  • Bước 2: Cho thêm 100gr whipping cream với 25gr đường bột vào, sau đó tiếp tục đánh cho đến khi nguyên liệu đặc sệt và hòa quyện vào nhau. Không nên đánh mạnh hoặc đánh quá lâu, chỉ cần đặc sệt lại là được vì đánh quá kỹ và mạnh dễ khiến hỗn hợp bị tách nước. 

2.3 Làm sốt bơ tỏi

  • Bước 1: Cho 20gr bơ nhạt vào nồi đun cho tan bơ rồi cho tỏi băm vào. Đảo qua tỏi trên lửa vừa cho tới khi thấy mùi hăng của tỏi và tỏi chưa chuyển vàng là được. Đảo qua tỏi trước lúc nướng như vậy sẽ hỗ trợ món bánh không bị ám mùi hăng và giữ được mùi thơm đặc trưng của sốt bơ.
  • Bước 2: Cho 80gr bơ còn lại vào lò vi sóng quay 20 giây cho bơ mềm. Nếu như chưa đủ mềm thì quay thêm 20 giây nữa, miễn sao không để bơ tan chảy thành dạng lỏng là được. Sau đó cho 20gr whipping cream còn lại với đường, muối và phần tỏi phi đã nguội vào rồi trộn đều cho hỗn hợp sệt lại. Phần sốt này sẽ có vị mặn mặn, ngọt ngọt, thơm mùi tỏi. Nếu muốn sốt thơm hơn thì bạn có thể cho thêm một xíu lá thơm vào.

Hướng dẫn làm sốt bơ tỏi

Hướng dẫn làm sốt bơ tỏi

2.4 Nướng bánh mì bơ tỏi phô mai

Để thực hiện cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai chuẩn chỉnh thì phần nướng bánh là phần rất quan trọng. Bạn thực hiện như sau:

  • Bước 1: Làm nóng lò nướng ở nhiệt độ 180ºC.
  • Bước 2: Chia bánh mì làm 6 phần bằng nhau, nên cắt sát phần đáy để lúc quét sốt lên thì sốt sẽ phủ đều hết phần ruột bánh. 
  • Bước 3: Quét một lớp mỏng vừa sốt bơ tỏi vào những mặt phía trong của bánh mì.
  • Bước 4: Cho sốt phô mai vào túi bắt kem và bơm vào trong những múi bánh. Lưu ý, bạn nên bắt đầy túi nhỏ và không bơm quá đầy, tránh tình trạng sốt phô mai bị chảy khi ăn.

Sau khi bơm xong, bạn quét thêm một lớp sốt bơ tỏi trên mặt bánh rồi rắc lá mùi tây Parsley lên. Nướng bánh mì bơ tỏi phô mai ở nhiệt độ 180ºC trong 7 phút cho tới lúc phô mai chảy ra, vỏ bánh giòn thơm là được.

Cho kem vào bánh mì bơ tỏi phô mai

Cho kem vào bánh mì bơ tỏi phô mai

Món bánh mì bơ tỏi phô mai hoàn toàn có thể làm tại nhà. Với món bánh này, bạn nên thưởng thức ngay lúc còn nóng để cảm nhận được hết hương vị thơm ngon và độ giòn tan của vỏ bánh. Nếu không có lò nướng thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng nồi chiên không dầu để nướng bánh mà không lo bánh bị mất độ mềm thơm của ruột hay giòn tan của vỏ.

3. Một số kinh nghiệm làm bánh mì bơ tỏi phô mai thành công

Để có thể tự tin thực hiện món bánh mì bơ tỏi phô mai thành công tại nhà, Kitchen Koncept lưu ý đến bạn như sau:

Kinh nghiệm làm bánh mì bơ tỏi phô mai thành công

Kinh nghiệm làm bánh mì bơ tỏi phô mai thành công

  • Nếu chưa có kinh nghiệm tự làm bánh mì thì bạn nên mua bánh mì sẵn
  • Nên sử dụng đường bột vì đường kính trắng có hạt to nên khó tan hơn
  • Không nên đánh hỗn hợp sốt phô mai quá kỹ vì dễ bị tách nước
  • Có thể cho thêm phô mai Mozzarella để bánh thơm, béo hơn
  • Có thể gia giảm lượng tỏi nếu cảm thấy mùi nồng hoặc hăng
  • Bánh làm xong có thể bảo quản bằng cách cho vào hộp kín và bỏ vào tủ lạnh. Khi ăn có thể mang đi nướng lại cho bánh giòn hơn

Trên đây là cách làm bánh mì bơ tỏi phô mai siêu đơn giản mà Kitchen Koncept chia sẻ đến bạn. Hãy thử làm ngay để cùng gia đình thưởng thức món bánh thơm ngon khó cưỡng này bạn nhé. Chúc bạn thực hiện thành công, đừng quên ghé thăm Kitchen Koncept để mua sắm những dụng cụ làm bánh cao cấp, chất lượng nhé.

Viết bình luận của bạn