FREE SHIP VỚI ĐƠN HÀNG TRÊN 1 TRIỆU - NỘI THÀNH HCM horizontal_rule Xem chi tiết

GợI ý 5 món ăn chay chế biến bằng chảo gang Lodge

 07/11/2019

Đồ gang dần trở thành xu hướng khi được sử dụng nhiều hơn, tăng thêm phần đa dạng cho những công cụ nhà bếp. Nồi, chảo gang hoàn toàn giúp bạn dễ dàng chế biến các món hầm, chiên rán ngập dầu, đút lò, nướng, làm bánh, làm pizza,… Tuy nhiên, nếu nhà bếp của bạn là trung tâm của các món ăn chay lành mạnh thì chiếc chảo Lodge được yêu thích này sẽ đóng một vai trò quan trọng trong đó. Sau đây là một số gợi ý cho bạn khi chế biến món chay trên chiếc chảo xinh đẹp này. 

1.  Savory Tex-Mex Dutch Baby Pancake

Bánh kếp mặn là lựa chọn hoàn hảo trước phân vân lên ý tưởng cho bữa ăn đêm khi trong bụng bạn đang trống rỗng. Bạn có thể chế biến nó với bất kỳ loại đậu nào có trong bếp nhà mình, đừng quên một chút pho-mát nữa nhé.

2. Pizza

Sử dụng chảo gang chế biến món Pizza là điều cần thiết để tạo được lớp vỏ hoàn hảo trên lò nướng.

3. Bơ đậu Broccolini

4. Bánh quy Cornmeal-Cheddar với cà chua Cobbler

5. Green Shakshuka 

Shaksshuka là một trong những công thức nấu ăn linh hoạt có thể sử dụng trong bất cứ bữa ăn nào trong ngày. Phiên bản màu xanh lá cây này sẽ thay thế cho một số loại rau củ quả như cà chua, rau cải, rau bina và tỏi tây.

Chảo gang có đáy khá dày nên an toàn khi sử dụng thay thế vỉ nướng khi chế biến các món nướng. Bên cạnh đó, nấu ăn bằng dụng cụ chất liệu gang có thể tăng thêm nguồn dinh dưỡng sắt, nhất là những thực phẩm giàu tính axit. Cơ thể cần chất sắt bởi nó hỗ trợ các mạch máu. Rất nhiều người, nhất là phụ nữ thiếu chất sắt dẫn đến nguy cơ mắc nhiều chứng bệnh khác nhau. Các nhà khoa học đã chứng minh, nấu ăn bằng chảo gang sẽ làm tăng hàm lượng sắt gấp 20 lần so với chảo thông thường.

Với bản chất là gang nguyên khối, dày dặn có khả năng giữ và dẫn nhiệt tốt, nồi gang xứng đáng để lựa chọn cho các món hầm, bỏ lò trong nhiệt độ cao. Thức ăn được chín đều và ngon hơn. Hơn nữa, chế biến các món xào, steak có thể tiết kiệm được dầu ăn và cắt giảm được những chất béo không mong muốn hại sức khỏe.

KITCHEN KONCEPT

Viết bình luận của bạn:
Danh mục