KITCHEN KONCEPT  - Dụng cụ nhà bếp cao cấp
Hệ thống cửa hàng Thương hiệu
Kitchen Koncept

Lựa chọn loại muối phù hợp để sử dụng khi nấu ăn

Thứ Sáu, 21/02/2020
Admin Kitchen Koncept

Muối không đơn thuần chỉ là muối nấu ăn nữa mà còn được coi là sản phẩm bổ trợ cho sức khỏe. Nhưng bạn có biết cách lựa chọn loại muối nào phù hợp và tốt cho nêm nếm trong nấu ăn hàng ngày để bảo vệ sức khỏe không?

Nội dung chính:

1. Muối Iot

2. Muối Kosher

3. Muối biển

4. Muối Himalaya

Các loại muối nấu ăn

1. Muối Iot

Là muối tinh chế có bổ sung Iot được sử dụng phổ biến trong nấu ăn hiện nay. Dùng muối Iot là biện pháp thành công nhằm ngăn ngừa chứng thiếu Iot dẫn đến sự giảm hoạt động tuyến giáp. Gây ra chậm phát triển trí tuệ và nhiều vấn đề sức khỏe khác. Nếu bạn không sử dụng muối Iot hoặc điều kiện hạn chế thì có thể bổ sung bằng cách ăn các loại thức ăn giàu Iot. Như cá, chế phẩm từ sữa, trứng và rong biển.

Muối iot nấu ăn

Muối iot nấu ăn

2. Muối Kosher

Muối Kosher là muối có kết cấu tinh thể dạng mảnh, to, không chặt chẽ, hình dạng như kim tự tháp rỗng. Với độ mặn vừa phải nên đây là loại muối nấu ăn mà các đầu bếp chuyên nghiệp thích sử dụng nhất. Do dễ dàng điều chỉnh lượng nêm nếm vào thực phẩm trước, trong và sau khi nấu. Đặc biệt, muối Kosher thích hợp khi sử dụng ướp thịt trước khi nấu. Những tinh thể dạng mảnh của muối giúp thịt giữ được độ ẩm bên trong tốt khiến thịt, xương mềm hơn, ngọt hơn.

Muối Kosher

Muối Kosher

3. Muối biển

Muối biển được tạo ra bởi sự bốc hơi nước biển. Muối biển có thể có một lượng nhỏ các khoáng chất như Kali, sắt, kẽm,… Có thể mang lại hương vị khác nhau trong nấu ăn nhưng điều này không mang lại lợi ích nào tốt hơn cho sức khỏe. Muối biển vẫn là muối và có cùng một lượng Natri trên mỗi trọng lượng như bất kỳ muối nào khác.

Muối biển

Muối biển 

4. Muối Himalaya

Được nhiều người săn lùng và sử dụng như một loại thực phẩm chức năng có lợi cho sức khỏe. Muối Himalaya có màu sắc và mùi vị khác biệt so với các loại muối thông thường. Cho món ăn hấp dẫn hơn khi rắc chúng lên thực phẩm. Theo nghiên cứu, các loại muối khác nhau đều có hàm lượng Natri tương đương nhau. Về nhận thức hương vị, khoáng chất vi lượng như Kali, Magie có thể đóng vai trò về mùi vị. Nếu bạn coi trọng hình thức của món ăn khi nấu nướng thì bạn có thể lựa chọn loại muối hồng Himalaya này. Tuy nhiên, ngoại trừ Iot được bổ sung vào một cách có chủ đích. Các khoáng chất vi lượng trong muối gần như không được chứng mình là có lợi ích nào thêm cho sức khỏe.

Muối ăn Himalaya

Muối ăn Himalaya

Để bảo quản cũng như giữ gìn được chất lượng của muối nấu ăn. Bạn cần sử dụng các phụ kiện nhà bếp, như hũ, lọ đựng thực phẩm để bảo quản hiệu quả muối cũng như nhiều gia vị khác trong căn bếp.

>> Có thể bạn sẽ thích:

Lọ xay muối màu đen
ZWILLING - Lọ Xay Muối Màu Đen
Giá: 1.307.900₫
Xem chi tiết

bộ lọ xay muối và tiêu
ZWILLING - Bộ Xay Muối Và Tiêu
Giá: 1.857.900₫
Xem chi tiết

Lọ xay muối inox
ZWILLING - Lọ Xay Muối Inox
Giá: 1.967.900₫
Xem chi tiết

 

-->