KITCHEN KONCEPT  - Dụng cụ nhà bếp cao cấp
Hệ thống cửa hàng Thương hiệu
Kitchen Koncept

Tìm hiểu về dao Nhật Bản: Có nên mua và sử dụng?

Chủ Nhật, 21/05/2023
Kitchen Koncept Marketing


Hàng Nhật Bản chắc hẳn đã là khái niệm quen thuộc với rất nhiều người. Những các loại hàng Nhật Bản luôn được người tiêu dùng đánh giá là “ còn tốt” nhưng lại có mức giá siêu hời. Các loại hàng Nhật Bản nói chung và dao Nhật Bản nói riêng luôn được nhiều khách hàng đặc biệt là chị em nội trợ vô cùng săn đón. Vậy dao Nhật Bản có tốt không ? Ưu và nhược điểm của dao Nhật Bản là gì ? 


Khác biệt giữa dao Nhật Bản và dao sản xuất hàng loạt

Dao Nhật Bản có tốt không ? Dao Nhật Bản thường là những con dao đã qua sử dụng nhưng được người ta tái chế, mài sắc và chỉnh sửa lại để có ngoại quan tương đối đẹp mắt hơn. Dao Nhật Bản thường được nhập lậu qua các cửa khẩu về Việt Nam chứ không có đầy đủ giấy tờ về nguồn gốc xuất xứ.


Dao Nhật Bản là loại dao đã qua sử dụng tại nội địa Nhật 


 Nhiều nguồn thông tin cho hay, các loại dao Nhật Bản còn được thu gom tại những ngôi làng không có người ở. Do dân số nước Nhật là dân số già nên rất nhiều người già sinh sống neo đơn đã mất và ngôi nhà trở thành nhà vô chủ. Việc sử dụng lại những con dao của người mất thường không được may mắn và dễ đem lại xui xẻo cho người dùng sau. 


 Dao hãng sản xuất có chất lượng và độ bền cao hơn dao Nhật Bản 

Dao hãng sản xuất có chất lượng và độ bền cao hơn dao Nhật Bản 


Ngược lại với dao Nhật Bản, dao sản xuất là những loại dao được rèn mới, chưa qua sử dụng và có đầy đủ giấy tờ về nguồn gốc xuất xứ. Các loại dao hãng cũng đa dạng về mẫu mã và chất liệu hơn so với những loại dao Nhật Bản. Tuy nhiên vì là dao sản xuất nên giá thành của những loại dao này tương đối cao hơn so với dao Nhật Bản. Ưu điểm của dao Nhật Bản

Giá thành rẻ chính là ưu điểm lớn nhất của dao Nhật Bản. Bởi vì hầu hết những loại dao này đều được người ta bỏ hoặc bán lại với giá rẻ nên những đầu mối thu gom dao Nhật Bản sẽ thu mua được số lượng dao Nhật Bản với giá khá hời nên khi bán đến tay người tiêu dùng thì giá thành vẫn rẻ hơn rất nhiều so với dao mới được sản xuất. 


Vẫn có nhiều loại dao Nhật Bản tốt tuy nhiên khá khan hiếm

Vẫn có nhiều loại dao Nhật Bản tốt tuy nhiên khá khan hiếm


Dao Nhật Bản là những loại được sản xuất tại nội địa Nhật nên thường có chất lượng rất tốt, được rèn từ những loại thép không gỉ, bền đẹp. Tuy nhiên khách hàng cần phải chọn những con dao Nhật Bản còn mới, tránh những loại dao đã gỉ sét, độ bóng và sắc bén đã giảm đi quá nhiều . 


Nhược điểm của dao Nhật Bản

Vì là những loại dao đã qua sử dụng nên những loại dao Nhật Bản hầu hết đều đã cũ, độ sắc bén giảm đi đáng kể thậm chí là rỉ sét. Khách hàng thường sẽ rất vất vả để chọn được một con dao đẹp, ưng ý và đảm bảo chất lượng. Tuy giá thành của dao Nhật Bản tương đối rẻ nhưng chỉ có thể sử dụng được một khoảng thời gian ngắn là đã xảy ra tình trạng hư hỏng. Khi đó khách hàng sẽ phải bỏ ra thêm một số tiền đã tậu con dao mới. 


Nhiều loại dao Nhật Bản kém chất lượng được bày bán tràn lan 

Nhiều loại dao Nhật Bản kém chất lượng được bày bán tràn lan 


Người Nhật thường sử dụng đồ đạc rất cẩn thận, vì vậy nếu những con dao còn mới, còn sử dụng được  thường họ sẽ không bỏ đi hoặc bán lại. Điều này đồng nghĩa mua lại những con dao mà người Nhật bỏ đi chính là mua lại những sản phẩm đã hư hỏng quá nhiều, không sử dụng được. 

Các loại dao Nhật Bản thường được xếp vào những món hàng lậu, được nhập khẩu trái phép về Việt Nam, không được các cơ quan chức năng cấp phép vì vậy mua giao Nhật Bản chính là hành động tiếp tay cho bọn buôn lậu. Đây là việc làm phi pháp và ẩn chứa nhiều nguy hại. 


Có nên mua và sử dụng dao Nhật Bản hay không?

 Rất khó để đánh giá việc mua dao Nhật Bản có tốt không, nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như chất liệu, loại dao, hãng dao,... Nếu muốn sử dụng dao Nhật Bản, bạn cần phải bỏ thời gian lựa chọn và tìm kiếm thật kỹ, xem xét từng chi tiết để tránh mua phải những loại dao bị cùn, bị hư hỏng. 


Dao mới của hãng sẽ có tuổi thọ rất cao

Dao mới của hãng sẽ có tuổi thọ rất cao


Tuy nhiên Kitchen Koncept vẫn khuyên bạn nên lựa chọn những loại dao mới của hãng sản xuất thay vì những loại dao Nhật Bản. Xét về mặt kinh tế, tuy dao Nhật Bản có giá thành rẻ sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn nhưng theo thời gian thì những loại dao mới sẽ có tuổi thọ cao hơn, bạn sẽ không cần thay dao mới quá thường xuyên từ đó chi phí cũng sẽ tiết kiệm hơn rất nhiều so với mua dao Nhật Bản. 


Dao được phân phối tại Kitchen Koncept là những loại dao đạt tiêu chuẩn 

Dao được phân phối tại Kitchen Koncept là những loại dao đạt tiêu chuẩn 


Xét về mặt ngoại quan, dao mới cũng sẽ bóng loáng, sạch đẹp và đảm bảo vệ sinh hơn rất nhiều. Dao là vật dụng được sử dụng hàng ngày và tiếp xúc trực tiếp với thức ăn của bạn vì vậy nên chọn một loại dao tốt để chế biến thức ăn được sạch sẽ và đẹp mắt hơn.

Viết bình luận của bạn
-->