FREE SHIP VỚI ĐƠN HÀNG TRÊN 1 TRIỆU - NỘI THÀNH HCM horizontal_rule Xem chi tiết

Cách làm món Paella hải sản - Tây Ban Nha tại nhà

 07/11/2019

Seafood Paella là một món ăn cổ điển của Tây Ban Nha gồm tôm hùm, gạo, rau xanh và các loại hải sản khác. Ở Tây Ban Nha món paella hải sản có nhiều biến thể khác nhau nhằm tạo nên nhiều hương vị hơn để phù hợp với khẩu vị riêng của mỗi người.

Chế biến tốt nhất với khay oval của Staub.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Dầu Ôliu: 2 muỗng.
Hành tây: nửa củ cắt hạt lựu.
Tỏi: 2 tép bằm nhuyễn.
Xúc xích cay: 100 gram cắt mỏng.
Cà chua: 5 trái cà chua cắt hạt lựu.
Ớt chuông: 200 gram nướng và cắt lát.
Rượu trắng: 85 ml.
Gạo hoa nhài: 300 gram.
Nước dùng gà: 1360 ml.
Má đùi gà: 2 miếng.
Trái Ôliu: 10 gram.
Ớt Paprika: 1 muỗng.
Muối & tiêu: nêm khi vừa ăn.
Nghệ tây: 1 nhúm.
Hải sản: 500 gram ( 6 con tôm, 8 nghêu và 5 con chai).
Chanh vàng: 1 trái.
Lá mùi tây: 1 nhánh cắt trang trí.

CACH LÀM MÓN PAELLA HẢI SẢN - TÂY BAN NHA

Cách làm món Paella chuẩn vị

2. Cách làm món Paella

  • Bước 1: Làm nóng chảo; sau đó cho dầu ô liu, hành tây, tỏi cùng gà vào nấu trong khoảng 10 phút.
  • Bước 2: Cho nước dùng, rượu trắng cùng các hương vật liệu vào khuấy đều. Sau đó, đem vào lò nướng khoảng 15 phút
  • Bước 3: Nấu sơ hải sản, bỏ tiếp vào chảo nướng tiếp trong vòng 15 phút.
  • Bước 4: Thưởng thức món ăn cùng một ít nước cốt chanh và rau mùi.

KITCHEN KONCEPT

Viết bình luận của bạn:
Danh mục