FREE SHIP VỚI ĐƠN HÀNG TRÊN 1 TRIỆU - NỘI THÀNH HCM horizontal_rule Xem chi tiết

Chỉ ‘tôI dầu’ cho chảo gang Lodge là không đủ?

18/02/2020

Gang là chất liệu đặc biệt được sử dụng đúc nồi chảo trong nấu nướng bởi độ dày dạn, bền bỉ theo thời gian. Chất liệu gang cứng cáp, có tính phản ứng cao, ngay cả khi một giọt nước đọng lại trong chảo gang cũng có thể để lại một vệt gỉ sét. Vậy, để bảo vệ bề mặt chảo luôn được sáng bóng, bền đẹp, bạn phải thao tác xoa đều một lớp dầu thực vật lên bề mặt chảo. Quá trình này được gọi là ‘tôi dầu’ cho chảo.

Các bước tô dầu chảo gang Lodge


Để quá trình ‘tôi dầu’ cho chảo đạt hiệu quả, bạn tiến hành thoa đều lớp dầu thực vật lên bề mặt chảo, đặt chảo trên bếp bật nhỏ lửa. Tiếp đến, dùng khăn mềm thoa đều liên tục để chất béo polyme hóa, từ đó hình thành một lớp dầu bảo vệ tự nhiên cho chảo có khả năng chống bám dính. Bằng cách đun nóng chảo trên bếp đến nhiệt độ vừa đủ, lớp phủ dầu thực vật đã liên kết chặt chẽ với bề mặt gang giúp bảo vệ chảo khỏi tác động oxy hóa và thực phẩm chế biến.

Ngày nay, các loại chảo gang đã được sản xuất cải tiến trên công nghệ hiện đại hơn so với các sản phầm nồi chảo gang truyền thống. Đây cũng là một ưu điểm lớn, bởi người sử dụng có thể khắc phục được những vấn đề khi sử dụng loại dụng cụ nhà bếp này. Nếu như, những dụng cụ nấu nướng bằng gang truyền thống quá đặc và dày dạn, hao mòn sau một thời gian sử dụng. Thì với nồi chảo gang hiện đại ngày nay, bạn dễ dàng thực hiện việc bảo quản, chăm sóc để kéo dài tuổi thọ của chảo.

Bước 1: Vệ sinh chảo

Có thể bạn đã từng nghe nói, việc sử dụng xà phòng để vệ sinh trên dụng cụ bằng gang là không nên. Tuy nhiên, điều này là không hoàn toàn chính xác, một chiếc chảo gang dày dạn có đủ khả năng để thích nghi trên mọi môi trường nhạy cảm. Nếu chúng được đảm bảo vệ sinh, bảo quản tốt nhất.

Trong trường hợp, nồi chảo gang của bạn được ‘tôi dầu’ đúng cách, lớp phủ dầu thực vật trên bề mặt mịn màng. Cũng có nghĩa là bạn có thể sử dụng được xà phòng khi vệ sinh chúng. Nếu chảo có hiện tượng gỉ sét, hãy sử dụng bàn chải mềm chùi cọ và rửa đi hết phần gỉ sét.

Bước 2: Lau khô chảo

Sau khi vệ sinh chảo, bạn dùng khăn giấy hoặc khăn mềm để lau khô chảo. Để cẩn thận hơn, hãy đặt chảo gang lên bếp bật nhỏ lửa để làm bay hơi hoàn toàn các phần tử nước còn đọng lại.

Bước 3: Thoa dầu

Loại dầu được ưu tiên sử dụng đó là dầu thực vật, dầu oliu để việc ‘tôi dầu’ cho chảo đạt hiệu quả tốt nhất. Bắt đầu châm một lớp dầu thực vật ra khăn giấy rồi xoa đều trên toàn bộ bề mặt trong và ngoài chảo. Tiến hành lặp lại việc làm này liên tục cho đến khi chảo trở nên khô bóng.

Cách tôi dầu chảo Lodge


Bước 4: Sấy chảo trong lò nướng

Để chảo thực sự được sấy khô đều hoàn chỉnh, cách tốt nhất là đặt chảo úp ngược trong lò nướng ở nhiệt độ 450◦F trong vòng 30 phút. Điều cần lưu ý sau khi thao tác sấy xong chảo, bạn cần để chảo bớt nóng rồi đem chúng rời khỏi lò nướng, và đừng quên sử dụng găng tay để lấy cầm vào chảo.

Bước 5: Chăm sóc, bảo quản

Sau khi đã ‘tôi dầu’ và sấy khô, chảo gang đạt được độ đàn hồi khá tốt. Để duy trì được những ưu điểm này, bạn nên tránh sử dụng chảo với các món ăn có vị chua, nồng độ axit cao. Và tuyệt đối không được ngâm chảo trong nước sau khi nấu ăn xong, tránh tình trạng gỉ sét lặp lại trên bề mặt chảo.

Cách chăm sóc bảo quản chảo Lodge

Kitchen Koncept


Viết bình luận của bạn:
Danh mục