FREE SHIP VỚI ĐƠN HÀNG TRÊN 1 TRIỆU - NỘI THÀNH HCM horizontal_rule Xem chi tiết

Bỏ túI 3 tips cơ bản để nướng thịt như đầu bếp chuyên nghiệp

 18/02/2020

Để làm thịt chín khi nướng chắc chắn ai cũng làm được, nhưng để thịt nướng ngon thật ngon như nhà hàng thì không phải ai cũng làm được nhé. Nếu bạn là một tín đồ thích ăn thịt nướng thì đây là bí kíp nướng thịt ngon vô đối nhất định bạn phải bỏ túi ngay.

LÒ NƯỚNG LODGE

Sử dụng khoai tây để kiểm tra độ nóng của bếp nướng

Thịt và rau củ khi nướng trên bếp chưa đạt độ nóng đủ sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng và hương vị của thực phẩm. Sau khi làm nóng bếp và không chắc bếp nướng của bạn đã đủ nóng để cho thịt và rau củ lên thì một củ khoai cắt đôi sẽ giúp bạn kiểm tra chính xác độ nóng của bếp. Nếu củ khoai tây xuất hiện đường hằn của bếp nướng thì bạn có thể tiến hành nướng thịt rồi đấy.

Phân chia đồ ăn trên mặt bếp nướng hợp lý

Chia khu vực cho từng nhóm đồ ăn một cách khoa học nhất:

  • Khu vực có nhiệt độ cao dành cho thịt cá.
  • Khu vực nhiệt độ thấp hơn dành cho nhóm rau củ quả. 

Di chuyển đồ ăn đã chín về khu vực có nhiệt độ thấp nhất để đồ ăn không bị cháy và dễ dàng kiểm soát được độ chín của món ăn trên bếp.

Lò nướng lodge

Sử dụng dụng cụ nướng dày dạn, giữ nhiệt tốt

Một dụng cụ dày dạn, giữ nhiệt tốt như bếp nướng than Lodge là lựa chọn lý tưởng để thực hiện các món nướng một cách hiệu quả, an toàn nhất. Sử dụng nguồn nhiệt là than đốt, bạn dễ dàng kiểm soát được mức độ nhiệt làm chín thực phẩm với cửa điều chỉnh. Khay nướng 2 mặt giúp bạn nướng thật nhiều đồ hơn mà không lo đồ ăn bị cháy xém.

lò nướng lodge

Nguồn: The Spruce Eats, Thrillist, Life Hacker...


Viết bình luận của bạn:
Danh mục