FREE SHIP VỚI ĐƠN HÀNG TRÊN 1 TRIỆU - NỘI THÀNH HCM horizontal_rule Xem chi tiết

Công thức làm món Baked Kufteh - Iran tại nhà

 07/11/2019

Ẩm thực Iran chịu ảnh hưởng từ khá nhiều nền văn hóa như Trung Đông, Trung Á, Nga và Châu Âu. Chính vì vậy, có nhiều loại thức ăn đồ uống đa sắc, đa vị. Do tập tục và quan điểm khắt khe cho rằng cuộc sống phải điều độ, kín đáo nên phần lớn người dân có thói quen ăn uống tại gia. Một trong số đó phải kể đến đó là món Baked Kufteh rất quen thuộc đối với người dân đất nước nhỏ xinh này. 

Chế biến tốt nhất với chảo gang Lodge.

Nguyên liệu: 

  • Thịt bả vai bò: 450 gram xay/bằm.
  • Muối & tiêu: 1-2 muỗng nêm vừa ăn.
  • Hành lá: 1-2 nhánh bằm nhuyễn.
  • Mùi tây: 1-2 nhánh bằm nhuyễn.
  • Gạo: 170 gram rửa sạch.
  • Dầu Ôliu: 5 ml.
  • Cà chua: 1000 gram bằm nhuyễn.
  • Nước: 85 gram.
  • Bí ngòi: 1 trái cắt hạt lựu.

CÁCH LÀM MÓN BAKED KUFTEH - IRAN

Cách làm:

Bước 1: Trộn nguyên liệu thịt vai bằm nhuyễn với gia vị, hành lá, mùi tây và gạo.

Bước 2: Chia thành 16 viên, và cho vào chảo đảo cùng sốt cà chua và nước.

Bước 3: Cho vào lò nướng 230 độ C 10-20 phút.

KITCHEN KONCEPT

Viết bình luận của bạn:
Danh mục