FREE SHIP VỚI ĐƠN HÀNG TRÊN 1 TRIỆU - NỘI THÀNH HCM horizontal_rule Xem chi tiết

3 dấu hiệu cho thấy nên bỏ đi chiếc chảo gang đã cũ

18/02/2020

Chảo gang được sử dụng phổ biến trong đa số các gia đình từ thời xa xưa. Đến nay, chảo gang quay trở lại như một xu hướng dụng cụ nhà bếp hiện đại. Với đặc tính có độ bền cao bởi chất liệu gang chắc chắn, lớp chống dính tự nhiên, không tiềm nhiễm các chất độc hại như chảo chống dính. Chảo gang là sự lựa chọn số 1 của người nội trợ Việt vì họ tin rằng chiếc chảo lâu đời nhất là chiếc chảo tốt nhất.


3 DẤU HIỆU CHO THẤY NÊN BỎ ĐI CHIẾC CHẢO GANG ĐÃ CŨ


Tuy nhiên, những chiếc chảo cũ đã được sử dụng miệt mài, quá lâu qua nhiều năm liền thì lựa chọn duy nhất cho một chiếc chảo đã quá cũ là để nó ra đi. Tìm hiểu cách để biết được chiếc chảo gang của bạn không thể còn sử dụng được nữa qua 3 dấu hiệu sau đây.

1. Chảo bị nứt

Sẽ rất nguy hiểm nếu bạn sử dụng một chiếc chảo gang đã bị nứt. Khi thực hiện đun nấu trên chiếc chảo có dấu hiệu nứt, nó sẽ dễ dàng co giãn hơn và dẫn đến bể chảo. Rất nguy hiểm khi nấu ăn.

2. Chảo có lỗ hổng

Thật là khó tưởng tượng khi một chiếc chảo gang đúc lại có lỗ hổng phải không? Nhưng khi chảo gang đã có dấu hiệu hoen rỉ, thì đó là cơ hội cho những lỗ hỏng trên đồ gang xuất hiện. Và bạn biết đấy, sẽ thật là không an toàn để sử dụng một chiếc chảo gang bị thủng.

3. Chảo bị biến dạng

Chảo gang có thể bị uốn cong theo hình dạng dưới nhiệt độ quá cao. Dẫn đến những đường nứt bất thường xuất hiện chạy dọc dưới đáy chảo, khiến đáy chảo mất đi sự bằng phẳng. Xét về mặt kĩ thuật, chiếc chảo có dấu hiệu nãy vẫn có thể sử dụng tốt nhưng nếu độ biến dạng của nó lồ lộ, thức ăn khi chế biến sẽ dễ bị tràn ra khỏi chảo.


Kitchen Koncept

Viết bình luận của bạn:
Danh mục