FREE SHIP VỚI ĐƠN HÀNG TRÊN 1 TRIỆU - NỘI THÀNH HCM horizontal_rule Xem chi tiết

2 cách nấu thịt kho tàu ngon, nhanh mềm

 10/01/2022

Thịt kho tàu có vị béo của nước dừa quyện với vị ngọt của trứng và thịt luôn hấp dẫn người ăn. Học cách nấu thịt kho tàu để dành tết về nấu cho gia đình thưởng thức.

Cách chế biến thịt kho tàu ngon

1. Cách nấu thịt ba rọi kho tàu

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu thịt ba rọi kho tàu:

  • 2 kg thịt ba rọi rút xương.
  • 1 quả chanh, hành tím, tỏi, ớt.
  • Bột nêm, muối, đường, nước mắm.
  • Nước dừa tươi, Lá mít (nếu có).
  • Giấy ăn.

Bước 2: Sơ chế thịt ba rọi

Sơ chế nguyên liệu thịt ba rọi kho tàu

  • Ngâm thịt ba rọi trong nước muối loãng và gừng tươi đập dập, ngâm khoảng 15 phút. Sau khi ngâm rửa sạch thịt với nước, cắt thành miếng vuông vừa ăn.
  • Dùng chanh tươi chà xát từng miếng thịt, sau đó rửa lại với nước, dùng giấy ăn thấm cho miếng thịt khô hẳn.

Bước 3: Pha chế nguyên liệu ướp thịt

  • Bước 1: Bằm hoặc xay nhỏ hành tím, tỏi, ớt.
  • Bước 2: Pha đều 1 muỗng canh bột ngọt, nửa muỗng canh muối, 3-5 muỗng canh đường, 15 muỗng canh nước mắm.

Bước 4: Ướp & kho thịt

ướp nguyên liệu thịt kho tàu

  • Nhúng từng miếng thịt vào hỗn hợp vừa pha thật đều cho thịt thấm gia vị. Để ở ngoài khoảng 1 – 2 tiếng sau đó đậy kín cho vào tủ lạnh 5 – 8 tiếng.
  • Bắc nồi lên bếp để nóng rồi cho thịt vào đảo đều nhẹ nhàng, kho khoảng 30 phút để phần nước ướp rút hết vào thịt.
  • Nấu sôi nước dừa với một chút muối và đường để loại bỏ vị chua trong nước dừa, đổ nước dừa ngập mặt thịt và kho với lửa nhỏ. Trong lúc kho cần canh để hớt bọt thường xuyên.

Nấu thịt kho tàu

  • Kho tầm 2 tiếng thì cho trứng đã luộc vào kho cùng trong khoảng 1 tiếng. Nên để một chút nước không nên kho rút nước quá.

thịt kho tàu

Lưu ý:

  • Trước khi kho thịt nên lấy thịt từ tủ lạnh ra trước 1 tiếng để thịt trở về nhiệt độ phòng.
  • Nếu có lá mít thì cho lát mít lên mặt nồi thịt kho trong khoảng 30 phút rồi vớt ra, nước thịt kho sẽ rất trong.

2. Cách nấu thịt ba chỉ kho tàu

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu thịt ba chỉ kho tàu:

  • 600g thịt ba chỉ.
  • 8 quả trứng vịt hoặc trứng gà.
  • 1 quả dừa tươi, 200ml nước lạnh.
  • Hành khô, gừng.
  • Nước mắm, nước tương, rượu trắng.
  • Dầu hào, hắc xì dầu, hạt tiêu.
  • Đường nâu, dầu ăn, muối.
  • Nước cốt chanh.

Bước 2: Chế biến thịt ba chỉ kho tàu

  • Luộc trứng, khi luộc cho vào 1 thìa cà phê muối và giấm để trứng dễ bóc vỏ.
  • Thả trứng vào tô nước lạnh, chờ trứng nguội rồi bóc vỏ và để ráo.

Cách chế biến thịt ba chỉ kho tàu

  • Làm nóng chảo rồi cho vào 2 thìa canh dầu ăn, cho trứng vào chiên vàng các mặt.
  • Cạo sạch bì thịt ba chỉ, bóp cùng một chút rượu và gừng để khử mùi hôi và ngâm với nước lạnh hòa cùng một chút muối, ngâm khoảng 10 phút.
  • Dùng khăn giấy thấm khô, thát thịt thành miếng vuông vừa ăn, xiên tăm dọc theo miếng thịt và áp chảo cho thịt và bì vàng đều các mặt.

Áp chảo thịt ba chỉ

  • Thắng nước màu, đun cho nước màu sôi lên rồi tắt bếp và thêm vào 1 thìa cà phê nước cốt chanh.
  • Băm nhỏ hành khô, ướp thịt trong vòng 60 phút với 4 thìa nước mắm, 3 thìa nước tương, 1 thìa hắc xì dầu, 2 thìa dầu hào, 1 thìa cà phê hạt tiêu, 1 thìa nước màu, 2 thìa rượu trắng.
  • Phi thơm hành băm nhỏ, cho thịt vào đảo qua rồi xếp áp phần bì xuống dưới. Đổ nước dừa, nước lạnh vào ngập thịt và đun nhỏ lửa cho nước cạn bớt còn khoảng 2/3 nước.
  • Cho trứng vào cùng, đun cho đến khi nước cạn còn 1/3, nước thịt sánh lại và trứng có màu đẹp như ý muốn. Nêm nếm gia vị theo khẩu vị vừa ăn của bạn.

Nấu thịt ba chỉ kho tàu

Món thịt kho tàu thường có 3 nguyên liệu chính là thịt ba chỉ heo, trứng, nước dừa... Mỗi người sẽ có cách chế biến, nêm nếm gia vị theo những cách khác nhau. Với 2 cách kho thịt kho tàu Kitchen Koncept vừa chia sẻ hy vọng bạn sẽ chế biến thành món thịt kho tàu ngon, thơm phưng phức, ăn trong bữa cơm gia đình.

KITCHEN KONCEPT TỔNG HỢP

Viết bình luận của bạn:
Danh mục