FREE SHIP VỚI ĐƠN HÀNG TRÊN 1 TRIỆU - NỘI THÀNH HCM horizontal_rule Xem chi tiết

11 nguyên tắc an toàn vệ sinh thực phẩm của người phương Tây

 18/02/2020

Ở một số quốc gia phương Tây, họ rất quan tâm đến vấn đề vệ sinh thực phẩm và sức khỏe của mọi người. Sau đây là 11 nguyên tắc cơ bản trong khi nấu ăn bạn cần nên biết.

11 NGUYÊN TẮC ĐẢM BẢO AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM CỦA NGƯỜI PHƯƠNG TÂY

  1. Bạn nên rửa tay trước và sau khi: Sơ chế gia cầm sống; sơ chế thủy hải sống; sơ chế các loại trứng sống.
  2. Tuyệt đối không sử dụng chung dụng cụ bếp khi sơ chế thực phẩm sống và thực phẩm chín với nhau.
  3. Luôn sử dụng bao tay tiện lợi (dùng 1 lần) khi sơ chế thực phẩm sống
  4. Nên rửa tay bằng nước ấm và xà bông khi: Trước khi nấu ăn; trước khi sơ chế thực phẩm sống sang chế biến thực phẩm chín; sau khi đi vệ sinh; sau khi hút thuốc và luôn sử dụng khăn tay tiện dụng để lau khô tay.
  5. Khi nấu ăn, tuyệt đối không ho hoặc hắt xì vào thực phẩm.
  6. Bạn không nên chế biến thực phẩm khi: Mắc các bệnh về tiêu hóa (tiêu chảy); Có vết thương hở; Bị cảm lạnh hoặc sốt.
  7. Luôn giữ gìn vệ sinh nơi chế biến thực phẩm.
  8. Tất cả các dụng cụ vệ sinh công cộng (chất tẩy rửa,…) không để gần khu chế biến thực phẩm.
  9. Luôn ghi chú thời hạn sử dụng các loại thực phẩm đang có trong bếp.
  10. Không nên sơ chế thực phẩm khi tay vừa mới làm móng (nails).
  11. Tháo tất cả trang sức trên tay khi chế biến thực phẩm.

Kitchen Koncept

Viết bình luận của bạn:
Danh mục